Kinh nghiệm đi lò hủ tiếu Cần Thơ siêu vui và trải nghiệm

Khám phá những lò hủ tiếu Cần Thơ du khách sẽ được tìm hiểu làng nghề truyền thống gắn bó lâu đời đối với người dân miền Tây sông nước. Hãy cùng luhanhvietnam “đột nhập” xem những lò hủ tiếu này ở Cần Thơ có gì thu hút du khách đến vậy nhé. Định vị địa chỉ lò hủ tiếu Cần Thơ Các lò hủ tiếu Cần Thơ tập trung chủ yếu tại khu vực phường Bình An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Trong hành trị khám phá chợ nổi Cái Răng, du khách có thể kết hợp ghé thăm làng nghề làm hủ tiếu truyền thống ở Cần Thơ.  Thời điểm lý tưởng nhất để tham quan lò hủ tiếu

Khám phá những lò hủ tiếu Cần Thơ du khách sẽ được tìm hiểu làng nghề truyền thống gắn bó lâu đời đối với người dân miền Tây sông nước. Hãy cùng luhanhvietnam “đột nhập” xem những lò hủ tiếu này ở Cần Thơ có gì thu hút du khách đến vậy nhé.

Định vị địa chỉ lò hủ tiếu Cần Thơ

Các lò hủ tiếu Cần Thơ tập trung chủ yếu tại khu vực phường Bình An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Trong hành trị khám phá chợ nổi Cái Răng, du khách có thể kết hợp ghé thăm làng nghề làm hủ tiếu truyền thống ở Cần Thơ. 

Thời điểm lý tưởng nhất để tham quan lò hủ tiếu Cần Thơ là buổi sáng. Khi đó bạn sẽ được tìm hiểu quy trình, được trải nghiệm làm hủ tiếu và thưởng thức đặc sản trứ danh xứ miền Tây này.   

Chiêm ngưỡng làng nghề làm hủ tiếu ở Cần Thơ tuyệt đẹp từ trên cao

Cách di chuyển tới lò hủ tiếu ở Cần Thơ 

Để khám phá các lò hủ tiếu ở Cần Thơ trước hết bạn cần đi máy bay, xe khách hoặc xe máy tới xứ Tây Đô. Khi tới được trung tâm Cần Thơ bạn có thể tham khảo hai cách di chuyển tới lò hủ tiếu như sau: 

- Xe máy: Bạn có thể phượt Cần Thơ bằng xe máy hoặc thuê xe máy với giá dao động khoảng 100.000đ - 200.000đ/ngày để tới lò hủ tiếu. Xuất phát từ trung tâm Cần Thơ -> đi theo tuyến lộ Vòng Cung thuộc đường tỉnh 923 -> rẽ vào hẻm 476 -> đi thêm một đoạn sẽ tới lò hủ tiếu.

- Tàu, thuyền: Tham quan lò hủ tiếu Cần Thơ bạn có thể thuê tàu từ bến Ninh Kiều đi chợ nổi Cái Răng, sau đó ghé thăm những lò hủ tiếu.

Tuyến tàu khởi hành từ bến Ninh Kiều đi chợ nổi Cái Răng có thời gian di chuyển khoảng 2 giờ đồng hồ. Giá thuê tàu, thuyền dao động từ 350.000đ - 750.000đ/tàu (tùy theo số lượng hành khách).   

Cách di chuyển tới lò hủ tiếu ở Cần Thơ bằng tàu

Những lò hủ tiếu nổi tiếng nhất ở Cần Thơ 

Cần Thơ có nhiều lò hủ tiếu truyền thống nổi tiếng, trong đó phải kể tới: Lò hủ tiếu Chín Của, lò hủ tiếu Quê Tôi và lò hủ tiếu Sáu Hoài.

Lò hủ tiếu Chín Của

- Địa chỉ: 474c/14a, KV 7, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

- Thời gian mở cửa: 6h - 18h

Lò hủ tiếu Chín Của thu hút du khách tham quan và tìm hiểu quy trình làm hủ tiếu truyền thống. Lò hủ tiếu Chín Của nổi tiếng với những loại hủ tiếu nhiều màu sắc được làm từ thiên nhiên. Chủ lò là chú Chín rất thân thiện và tận tình hướng dẫn du khách về cách làm hủ tiếu.  

Lò hủ tiếu Chín Của thu hút du khách tham quan. Ảnh: thamhiemmekong

Lò hủ tiếu Sáu Hoài

- Địa chỉ: 476/14 kv7, Lộ Vòng Cung, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ 

- Giờ mở cửa: 6h - 18

Lò hủ tiếu Cần Thơ nổi tiếng tiếp theo phải kể tới lò Sáu Hoài ở Lộ Vòng Cung. Lò hủ tiếu Sáu Hoài có từ lâu đời với hơn 44 năm tuổi làm nghề truyền thống. Điều hấp dẫn du khách khi tới lò hủ tiếu Sáu Hoài đó là, được tìm hiểu về món pizza hủ tiếu độc đáo. Sau đó, bạn sẽ được thưởng thức đặc sản hủ tiếu ngon nức tiếng xứ Tây Đô.  

Lò hủ tiếu Sáu Hoài nổi tiếng xứ Tây Đô

Lò hủ tiếu Quê Tôi

- Địa chỉ: Số 2 Lộ Yên Hạ, phường Lê Bình, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ

- Giờ mở cửa: Từ 5h30 – 17h 

Lò hủ tiếu Quê Tôi nổi tiếng với hủ tiếu pizza, hủ tiếu khô, hủ tiếu sữa dừa, hủ tiếu xương nấu nước dừa, hủ tiếu xào hải sản ngon nức tiếng. Bạn sẽ được tự tay học cách tráng hủ tiếu và thưởng thức những món hủ tiếu ngon nổi tiếng Cần Thơ.  

Lò hủ tiếu Quê Tôi thu hút du khách nước ngoài. Ảnh: chothuexecantho24h  

Khám phá những lò hủ tiếu Cần Thơ có gì?

Lò hủ tiếu Cần Thơ có gì? Du khách sẽ được tìm hiểu về quy trình sản xuất hủ tiếu truyền thống, trải nghiệm tráng bánh, thưởng thức hủ tiếu và mua đặc sản về làm quà.

Tìm hiểu quy trình sản xuất hủ tiếu

Từ lâu đời, người dân ở Quận Cái Răng đã gắn bó với nghề truyền thống này và được phát triển tới ngày nay. Những làng nghề hủ tiếu truyền thống được lợp mái che, có không gian rộng rãi để phơi hủ tiếu ngoài trời nắng. Tham quan những làng nghề làm hủ tiếu ở Cần Thơ du khách sẽ được tìm hiểu về quy trình sản xuất hủ tiếu người dân vùng sông nước miền Tây.   

Tìm hiểu quy trình sản xuất hủ tiếu. Ảnh: chothuexecantho24h

Để làm ra những sợi mì hủ tiếu ngon, đẹp mắt là cả một bí quyết và sự yêu nghề của người dân Cần Thơ. Bên cạnh hủ tiếu trắng truyền thống, thì người dân Cần Thơ cũng luôn học hỏi và cho ra những sản phẩm mới chất lượng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chẳng hạn như: Hủ tiếu màu xanh, đỏ, vàng… được làm từ 100% nguyên liệu thiên nhiên. 

Hủ tiếu trắng truyền thống nổi tiếng ở Cần Thơ

Trải nghiệm làm hủ tiếu Cần Thơ 

Du khách sẽ được tận tay làm hủ tiếu như người dân Cần Thơ thực thụ. Cùng tráng bánh, cắt hủ tiếu thành sợi và đóng gói. Nếu du khách còn bỡ ngỡ khi lần đầu làm hủ tiếu sẽ được chủ lò chỉ dẫn chi tiết. Người dân Cần Thơ rất thân thiện và mến khách, vì vậy bạn có thể thoải mái trò chuyện, tìm hiểu bí quyết làm hủ tiếu của họ. 

Trải nghiệm làm hủ tiếu ở Cần Thơ. Ảnh: vinpearl

Thưởng thức những món hủ tiếu ngon nức tiếng Cần Thơ

Sau khi tham quan, trải nghiệm như một người dân miền Tây thực thụ, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món hủ tiếu ngon nổi tiếng ở Cần Thơ như: Pizza hủ tiếu (hủ tiếu chiên giòn), hủ tiếu hải sản, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu nước thịt heo xương,... Đây cũng là điều hấp dẫn du khách nhất khi tham quan những lò hủ tiếu Cần Thơ. 

Thưởng thức những món hủ tiếu ngon nức tiếng

Mua đặc sản Cần Thơ làm quà

Ghé thăm những lò hủ tiếu du khách còn được lựa chọn những món quà đặc trưng Cần Thơ làm quà như: Hủ tiếu tươi, hủ tiếu khô, các loại bánh, rượu... 

Mua đặc sản hủ tiếu chiên giòn làm quà

Những lưu ý khi đi lò hủ tiếu ở Cần Thơ 

Bạn cũng nên “bỏ túi” những lưu ý dưới đây khi ghé thăm những lò hủ tiếu tại Cần Thơ: 

- Bạn chỉ cần buổi sáng là có thể tham quan được hết những lò hủ tiếu. Vì vậy, buổi chiều bạn có thể kết hợp ghé thăm những địa điểm nổi tiếng khác gần đó như: Bảo Gia Trang Viên hoặc Green Village Mekong...

- Về ăn uống bên cạnh hủ tiếu, bạn có thể di chuyển về trung tâm thành phố thưởng thức rất nhiều món đặc sản như: Ốc nướng tiêu, lẩu vịt nấu chao, bánh cống, nem nướng Cái Răng… 

- Nếu muốn nghỉ qua đêm ở Cần Thơ, bạn có thể lựa chọn khách sạn và nhà nghỉ ở khu vực Quận Ninh Kiều. 

Kết thúc một ngày khám phá lò hủ tiếu Cần Thơ với nhiều điều thú vị và trải nghiệm đáng nhớ. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có chuyến đi trọn vẹn nhất. Đừng bỏ lỡ, những thông tin du lịch Cần Thơ hữu ích cho chuyến đi sắp tới nhé!  

Phương Nga (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Có thể bạn muốn xem