Khuấy đảo mùa hè sôi động tại Đảo Yến Hòn Nội Nha Trang

Khuấy đảo mùa hè sôi động tại Đảo Yến Hòn Nội Nha Trang Lịch trình du lịch mùa hè lại có thêm một gợi ý hấp dẫn với tọa độ Đảo Yến Hòn Nội Nha Trang - “thiên đường biển đảo” khiến bao du khách say lòng. Nếu du khách đang phân vân điểm dừng chân du lịch tại khu vực Khánh Hòa – địa phương nổi tiếng với những bãi biển đẹp thì Đảo Yến Hòn Nội Nha Trang chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng giúp bạn cùng người thân có thể thoải mái trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi thú vị, mới mẻ gắn liền với biển đảo thơ mộng.   Đảo Yến Hòn Nội Nha Trang là một lựa chọn lý tưởng giúp bạn thoải mái trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi gắn liền với biển đảo. Ảnh: tranlylyy >>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Khánh Hòa đầy đủ từ A-Z   Đảo Yến Hòn Nội...
quảng cáo

Lịch trình du lịch mùa hè lại có thêm một gợi ý hấp dẫn với tọa độ Đảo Yến Hòn Nội Nha Trang - “thiên đường biển đảo” khiến bao du khách say lòng.

Nếu du khách đang phân vân điểm dừng chân du lịch tại khu vực Khánh Hòa – địa phương nổi tiếng với những bãi biển đẹp thì Đảo Yến Hòn Nội Nha Trang chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng giúp bạn cùng người thân có thể thoải mái trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi thú vị, mới mẻ gắn liền với biển đảo thơ mộng.

Đảo Yến Hòn Nội Nha Trang là một lựa chọn lý tưởng giúp bạn thoải mái trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi gắn liền với biển đảo. Ảnh: tranlylyy

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Khánh Hòa đầy đủ từ A-Z

Đảo Yến Hòn Nội Nha Trang – Hòn đảo hoang sơ với bờ biển thơ mộng, hữu tình

Đảo Yến - Hòn Nội là cụm đảo nằm trong vịnh Nha Trang và nằm cách 25km (tương đương 13 hải lý) so với cảng Cầu Đá. Quãng đường này khá xa và du khách phải mất khoảng 1h20 phút di chuyển với tàu gỗ hoặc 20 – 30 phút nếu di chuyển bằng cano để đặt chân lên đảo.

Đảo Yến - Hòn Nội là cụm đảo nằm trong vịnh Nha Trang và nằm cách 25km so với cảng Cầu Đá. Ảnh: thuphuong110

Đảo Yến Hòn Nội Nha Trang nổi tiếng với khung cảnh hoang sơ, thơ moognj cùng khu vực các bãi biển trong lành. Ảnh: kieulinh63

Đảo Yến Hòn Nội Nha Trang là nơi cư trú của hàng trăm ngàn cá thể chim Yến và cũng là nơi khai thác trữ lượng yến sào lớn nhất tại Việt Nam. Đến với địa điểm du lịch nổi tiếng này, du khách có cơ hội được hòa mình vào thiên nhiên biển đảo hoang sơ, thơ mộng và tham gia trải nghiệm rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí ấn tượng, hấp dẫn như tắm biển, chèo thuyền kayak, lặn ngắm san hô…

Du khách có cơ hội tham gia trải nghiệm rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí ấn tượng. Ảnh: kphuonghip

Thời điểm lý tưởng để du khách ghé thăm Đảo Yến Hòn Nội

Du khách mong muốn ghé thăm địa điểm du lịch Nha Trang trên có thể lên lịch trình vào mùa khô từ tháng 3 - tháng 9 hàng năm khi thời tiết ôn hòa, nắng ráo và biển êm vô cùng lý tưởng để bạn cùng người thân trải nghiệm tham gia vào các hoạt động ngoài trời hấp dẫn.

Tháng 3 - tháng 9 khi thời tiết nắng ráo và biển êm vô cùng lý tưởng để bạn tham gia vào các hoạt động hấp dẫn. Ảnh: duongkemhop

Mùa mưa từ tháng 10 - tháng 12, tuy nhiên vì Đảo Yến - Hòn Nội nằm sâu trong vịnh nên Nha Trang rất ít khi gặp bão và giai đoạn này nhiệt không giảm quá thấp khoảng 25 – 28 độ nên vẫn thu hút du khách ghé thăm khám phá.

Thời tiết ôn hòa giúp bạn thoải mái chiêm ngưỡng được khung cảnh thiên nhiên hoang sơ tại Đảo Yến. Ảnh: huongg_ly

Phương tiện di chuyển ra Đảo Yến Hòn Nội Nha Trang

Hành trình di chuyển đến Đảo Yến Hòn Nội Nha Trang bắt đầu từ trung tâm thành phố, du khách đi dọc đường Trần Phú (hướng đi Vinpearl Land Nha Trang). Cuối con đường là cảng Cầu Đá và tiếp theo là cảng Yến Sào. Tại đây có 2 phương tiện chính để đi ra đảo Yến:

Có 2 phương tiện chính để đi ra đảo Yến là tàu gỗ và cano. Ảnh: mimi.iiiiiii

- Tàu gỗ du lịch có sức chứa khoảng 45 – 50 khách/ lượt. Tuy nhiên, thời gian di chuyển khá lâu cần khoảng 1 tiếng 20 phút mới tới được địa điểm du lịch. Phương tiện này có ưu điểm giúp du khách thoải mái chiêm ngưỡng được khung cảnh biển đảo thơ mộng trong quá trình ra đảo.

- Cano siêu tốc có sức chứa khoảng 20 – 36 chỗ, di chuyển khá nhanh khi chỉ mất 25 – 30 phút là bạn có thể đặt chân đến Đảo Yến - Hòn Nội. Phương tiện này phù hợp với du khách không bị say sóng.

Trải nghiệm các hoạt động du lịch sôi nổi, hấp dẫn tại khu vực Đảo Yến - Hòn Nội

Hòa mình vào không gian biển đảo hoang sơ, thơ mộng

Tại Đảo Yến Hòn Nội Nha Trang tuy phát triển nhiều dịch vụ du lịch tiện nghi nhưng vẫn bảo vệ gìn giữ được nét đẹp hoang sơ, thơ mộng mà nơi đây sở hữu. Địa điểm này luôn gây ấn tượng với du khách nhờ sở hữu khung cảnh bãi biển với làn nước trong xanh và đặc biệt, bãi tắm trên là tọa độ duy nhất sở hữu một bên nóng, một bên lạnh do các dòng chảy tạo nên vô cùng độc đáo.

Địa điểm này luôn gây ấn tượng với du khách nhờ sở hữu khung cảnh bãi biển với làn nước trong xanh. Ảnh: kphuonghip

Bên cạnh đó, vì sở hữu hai dòng biển ấn tượng như vậy nên bãi cát trắng thơ mộng cắt giữa địa điểm du lịch Nha Trang này là điểm dừng chân vô cùng lý tưởng để du khách có thể thoải mái dạo bộ vãn cảnh, tắm nắng và thư giãn trong quá trình vui chơi, giải trí hấp dẫn.

Đảo Yến Hòn Nội tuy phát triển nhiều dịch vụ du lịch tiện nghi nhưng vẫn bảo vệ gìn giữ được nét đẹp hoang sơ. Ảnh: miesara_

Vị trí lý tưởng nhất để du khách chiêm ngưỡng toàn cảnh biển trời hữu tình, thơ mộng từ trên cao tại Đảo Yến - Hòn Nội là khu vực cầu thang được thiết kế vô cùng ấn tượng và giúp bạn có thể di chuyển từ vách đá này qua vách đá khác một cách dễ dàng.

Chiêm ngưỡng toàn cảnh biển trời thơ mộng từ trên cao tại khu vực cầu thang được thiết kế vô cùng ấn tượng. Ảnh: lybra.lybikini

Ghé thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng

Đến với Đảo Yến Hòn Nội Nha Trang, du khách có hội ghé thăm nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Hòn Sam, Hòn Ngoại – hai khu vực có rất đông chim yến, hải âu bay rợp trời hay trải nghiệm leo núi Hạ Du cao 90m và sở hữu những vách núi nằm sát biển đều là những gợi ý khám phá mới mẻ mà bạn không nên bỏ lỡ.

Du khách có hội ghé thăm nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trực thuộc khu vực Đảo Yến - Hòn Nội. Ảnh: quynhanh.d_

Tham gia vào các hoạt động du lịch sôi nổi

Du khách tham gia vào các tour du lịch Nha Trang hấp dẫn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi, khám phá ấn tượng như tắm biển, ghé thăm đền thờ Yến Sào và tham quan tìm hiểu nghề yến sào Nha Trang, chèo thuyền kayak, lặn biển ngắm san hô – hoạt động must try được nhiều người ưa chuộng khi đến với khu vực biển đảo thơ mộng này.

Trải nghiệm tắm biển và vãn cảnh tại khu vực bãi cắt trắng thơ mộng, hữu tình. Ảnh: _minhcutethenaycoma_

Thư giãn giữa khung cảnh thiên nhiên thanh bình và tận hưởng bầu không khí biển đảo trong lành. Ảnh: tranlylyy

Đặc biệt, vì Đảo Yến - Hòn Nội sở hữu khung cảnh thiên nhiên vô cùng thơ mộng, hữu tình nên du khách đừng quên tìm kiếm những góc view chụp ảnh “xịn xò” cho bộ ảnh du lịch của mình nhé. Một số vị trí đắc địa được nhiều du khách ưa chuộng như khu vực cầu thang – nơi bắt trọn được toàn cảnh biển đảo từ trên cao vô cùng choáng ngợp, các bãi biển đẹp lôi cuốn, những bãi đá với tầm nhìn hướng biển ấn tượng, vị trí xích đu sống ảo…chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm check-in mới mẻ, thú vị.

Du khách đừng quên tìm kiếm những góc view chụp ảnh “xịn xò” cho bộ ảnh du lịch. Ảnh: kieulinh63

Không thiếu những góc view thiên nhiên "xịn xò" để các tín đồ đam mê check-in tác nghiệp. Ảnh: ngvuquynhanhh_

Những lưu ý khi du khách ghé thăm Đảo Yến - Hòn Nội

- Nếu thường xuyên bị say sóng, du khách nên uống thuốc chống say 15 phút trước khi lên tàu hoặc cano.

- Không xả rác trên đảo để giữ gìn cảnh quan thiên nhiên tại Đảo Yến Hòn Nội Nha Trang.

Du khách du lịch Đảo Yến - Hòn Nội nên lưu ý tìm hiểu thông tin trước chuyến du lịch. Ảnh: kieulinh63

- Chuẩn bị các vật dụng cần thiết như đồ bơi, dép xỏ ngón, khăn tắm, kem chống nắng, mũ, kính râm…

- Tắt đèn Flash khi chụp ảnh trong hang Yến.

>>Xem thêm: Vi vu khám phá và tận hưởng kỳ nghỉ sôi động tại 4 hòn đảo đẹp nhất Nha Trang

Mùa hè sôi động chắc chắn sẽ thêm phần thú vị với tọa độ Đảo Yến - Hòn Nội, điểm đến sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và giúp bạn trải nghiệm được nhiều hoạt động vui chơi sôi nổi, hấp dẫn.

Đỗ Hằng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam