Không hạn chế bất cứ hoạt động du lịch nào-Du lịch

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh: Sau ngày 15/3, không hạn chế bất cứ hoạt động du lịch nào. Chiều 15/3, Tổng cục Du lịch chính thức công bố Phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới. Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, Tổng cục được Bộ VHTTDL giao nhiệm vụ công bố phương án mở cửa du lịch trở lại từ 15/3. Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch. (Ảnh: TP). Một số vấn đề quan trọng nhất của phương án này chính là: Từ 15/3, du lịch Việt Nam mở cửa lại trong điều kiện mới, mở

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh: Sau ngày 15/3, không hạn chế bất cứ hoạt động du lịch nào.

Chiều 15/3, Tổng cục Du lịch chính thức công bố Phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, Tổng cục được Bộ VHTTDL giao nhiệm vụ công bố phương án mở cửa du lịch trở lại từ 15/3.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch. (Ảnh: TP).

Một số vấn đề quan trọng nhất của phương án này chính là: Từ 15/3, du lịch Việt Nam mở cửa lại trong điều kiện mới, mở cửa đối với tất cả hình thức từ đường bộ, đường biển, đường sắt và hàng không tại tất cả các cửa khẩu. Chính sách miễn visa được khôi phục lại như thời kỳ trước dịch COVID-19.

Hoạt động du lịch quốc tế (inbound và outbound) tuân thủ các quy định về xuất nhập cảnh, y tế và các quy định liên quan của Việt Nam và quốc gia, vùng lãnh thổ, thông qua đường không, đường bộ, đường biển, đường sắt đảm bảo an toàn, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch COVID-19, áp dụng đối với mọi đối tượng khách du lịch, đặc biệt là tất cả các thị trường khách du lịch quốc tế đáp ứng các điều kiện về xuất nhập cảnh và an toàn y tế đều có thể tới Việt Nam.

“Khách nội địa thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ, văn bản hướng dẫn của Bộ VHTTDL, theo đó không hạn chế bất cứ hoạt động du lịch nào. Các địa phương chủ động công bố kế hoạch đón khách theo cấp độ dịch”, ông Khánh nói.

Riêng đối với khách quốc tế, ông Khánh cho biết Bộ VHTTDL nỗ lực làm việc để cố gắng có giải pháp cuối cùng tạo điều kiện tối đa cho khách quốc tế. Ngành du lịch sẽ tiếp tục cố gắng có biện pháp, giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho du khách. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Bộ vẫn đang chờ văn bản hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế.

Như vậy, điều kiện đối với khách quốc tế vẫn phải chờ ý kiến cập nhật của Bộ Y tế. Được biết, Bộ Y tế có văn bản xin ý kiến Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh.

"Thời gian qua Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm việc với các bộ, ngành liên quan, nhiều lần có văn bản kiến nghị để hoàn thiện phương án cuối cùng, công bố với thế giới và các doanh nghiệp. Trước bối cảnh dịch bệnh phức tạp, Bộ Y tế thận trọng là cần thiết. Song điều kiện chống dịch đã thay đổi, chúng tôi cho rằng Bộ Y tế cần sớm xem xét ban hành quy định phù hợp hơn với người nhập cảnh nói chung và du khách nói riêng", Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chia sẻ.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch cho biết, thời gian tới, Bộ VHTTDL sẽ chủ trì, tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành và các địa phương đảm bảo an toàn cho hoạt động du lịch, tạo điều kiện thuận lợi về xuất nhập cảnh, hiệu quả kết nối hàng không và nâng cao chất lượng sản phẩm, năng lực cạnh tranh điểm đến Việt Nam nhằm hoàn thành vượt mức mục tiêu thu hút trên 5 triệu lượt khách quốc tế, 60 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch đạt khoảng 400.000 tỷ đồng trong năm 2022.

Du khách mong chờ được “Sống trọn vẹn ở Việt Nam”

Tổng Cục Du lịch cho biết, sau hơn 3 tháng triển khai chiến dịch “Live fully in Vietnam” (Sống trọn vẹn ở Việt Nam) đã gây ấn tượng mạnh, chạm được đến trái tim của người xem, khiến du khách được truyền cảm hứng và mong chờ được “Sống trọn vẹn” ở Việt Nam.

Trong thời gian tới, ngành Du lịch sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa chiến dịch truyền thông “Live fully in Vietnam”; phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp triển khai hoạt động xúc tiến du lịch tới các thị trường trọng điểm và tiềm năng; đồng thời tăng cường hợp tác với mạng lưới 94 cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài với vai trò cầu nối thông tin và hỗ trợ quảng bá du lịch, tạo động lực để ngành Du lịch phục hồi.

Nguồn: http://danviet.vn/viet-nam-mo-cua-du-lich-tu-15-3-khong-han-che-bat-cu-hoat-dong-du-lich-nao-502...Nguồn: http://danviet.vn/viet-nam-mo-cua-du-lich-tu-15-3-khong-han-che-bat-cu-hoat-dong-du-lich-nao-502022153195512803.htm

Tổng Cục Du lịch vừa xây dựng phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ hôm nay (15/3).

Có thể bạn muốn xem