Khám phá Phú Yên không thể bỏ qua kinh nghiệm đáng nhớ này

Khám phá Phú Yên không thể bỏ qua kinh nghiệm đáng nhớ này Nhiều bạn trẻ hiện nay có nhu cầu khám phá Phú Yên, vùng đất ‘Hoa vàng trên cỏ xanh’ được nhắc tên nhiều nhất trong thời gian gần đây nên lưu ý kinh nghiệm này nhé. Kinh nghiệm để khám phá Phú Yên bạn có thể nắm trong lòng bàn tay Thời gian đi                       Khám phá Phú Yên bạn chắc chắn phải lựa chọn đúng thời điểm đi để có chuyến đi trọn vẹn nhất, thời điểm lý tưởng là từ tháng 1 cho đến tháng 8. Lưu ý tránh các tháng từ 9 đến 12 vì lúc này Phú Yên bắt đầu vào mua mưa bão, rất ít khách du lịch cho nên những dịch vụ cũng hạn chế hơn. Biển Phú Yên Ngoài ra kinh nghiệm khám phá du lịch Phú Yên cho bạn là vào tháng 1 – tháng 2 thờ điểm có nhiều hoạt động văn...

Nhiều bạn trẻ hiện nay có nhu cầu khám phá Phú Yên, vùng đất ‘Hoa vàng trên cỏ xanh’ được nhắc tên nhiều nhất trong thời gian gần đây nên lưu ý kinh nghiệm này nhé.

Kinh nghiệm để khám phá Phú Yên bạn có thể nắm trong lòng bàn tay

Thời gian đi                      

Khám phá Phú Yên bạn chắc chắn phải lựa chọn đúng thời điểm đi để có chuyến đi trọn vẹn nhất, thời điểm lý tưởng là từ tháng 1 cho đến tháng 8. Lưu ý tránh các tháng từ 9 đến 12 vì lúc này Phú Yên bắt đầu vào mua mưa bão, rất ít khách du lịch cho nên những dịch vụ cũng hạn chế hơn.

Khám Phá phú yên
Biển Phú Yên

Ngoài ra kinh nghiệm khám phá du lịch Phú Yên cho bạn là vào tháng 1 – tháng 2 thờ điểm có nhiều hoạt động văn hóa đa dạng, những lễ hội truyền thống bản sắc riêng của người dân nơi đây.

Phương tiện di chuyển

Nếu muốn khám phá vùng đất Phú Yên mà ở xa như Hà Nội bạn có thể lựa chọn máy bay, tàu hỏa, hay xe khách. Với máy bay giá vé cũng dao động theo mùa khoảng 2 triệu đồng hoặc có vé giá rẻ bạn chỉ mất khoảng gần 1 nửa giá tiền hiện hành mà thôi.

Sân bay Tuy Hòa của Phú Yên cách thành phố 10km nên khi đến du lịch Phú Yên bạn lưu ý phương tiện di chuyển về thành phố có thể là xe ôm hoặc taxi nhé.

Nếu không thích đi máy bay bạn có thể lựa chọn khám Phá Phú Yên bằng tàu hỏa cũng vô cùng thú vị sẽ cho bạn trải nghiệm khi nằm trên tàu đêm rồi sáng hôm sau đã có mặt tại Phú Yên rồi. Giá dao động cho vé tàu hỏa từ khoảng 500 – 1,5 triệu đồng tùy thuộc vào dạng ghế ngồi, chọn ghế ngồi cứng,  ngồi mềm hay giường nằm thì sẽ có những mức giá khác nhau. Kinh nghiệm cho chuyến đi Phú Yên thuận lợi nhất bạn nên đặt vé từ sớm cả máy bay và tàu hỏa nhé.

Khám phá phú yên
Ghềnh Đá Đĩa – Phú Yên

Ở Sài Gòn các bạn  có thể chọn xe khách làm phương tiện di chuyển đến Phú Yên. Mức giá vé dao động từ 200 ngàn đến 300 ngàn đồng, có thể nhanh chóng đến Phú Yên để bạn thoải mái Khám Phá.

Phượt bằng xe máy đến Phú Yên, đây là một trong những kinh nghiệm khám phá Phú Yên bạn nên thử bởi vì quãng đường đi đến Phú Yên sẽ qua rất nhiều nơi. Nếu như yêu du lịch khám phá bạn nên thử để có thêm kinh nghiệm khi đi du lịch.

Đến Phú Yên bạn có thể thuê xe máy hoặc di chuyển bằng taxi đến các địa điểm du ịch giá thuê xe cũng khoảng 80 đến 150 ngàn/xe/ngày.

Ăn gì và ở đâu

Khám phá ẩm thực Phú Yên là kinh nghiệm mà bạn cần phải nắm rõ nhất, tới Phú Yên có nhiều loại món ăn rất ngon và đặc trưng riêng của vùng như: Gỏi cá mai, cá nục hấp, bún mực, cá ồ, sò huyết đầm Ô Loan, bánh ướt chả giò, bánh ướt lòng heo, bánh canh hẹ, cá ngừ đại dương

Khám phá Phú Yên
Món ăn Phú Yên

Du lịch Phú Yên bạn cũng có thể lựa chọn nghỉ ngơi ở các địa điểm như nhà nghỉ, khách sạn hoặc resort. Giá nhà nghỉ cũng không đắt lắm dao động khoảng 300 ngàn mỗi đêm, còn khách sạn hay resort thì giá khá cao giành cho những bạn muốn đến Phú Yên để nghỉ dưỡng. Kinh nghiệm du lịch để khám phá thì bạn nên lựa chọn những khách sạn, nhà nghỉ có giá thành vừa phải vừa túi tiền.

Nếu như bạn không thể lựa chọn được chỗ nghỉ ưng ý bạn có thể chọn tour du lịch Phú Yên, đơn giản bạn chỉ cần đặt chuyến đi là sẽ lo cho toàn bộ chỗ ăn và ở, kể cả đi lại.

> Có thể bạn quan tâm: