Khách sạn chơi lớn, cấp đài quan sát để du khách ngắm nhìn trời sao-Du lịch

Khách sạn chơi lớn, cấp đài quan sát để du khách ngắm nhìn trời sao-Du lịch Chủ Nhật, ngày 13/03/2022 01:00 AM (GMT+7) Nếu bạn là người bị mê hoặc bởi các vì sao hay những bí ẩn mà vũ trụ nắm giữ thì không có gì 'đã đời' hơn khi Four Seasons Lanai đã mở cửa đài quan sát Lanai nhằm mang đến trải nghiệm du lịch thiên văn độc đáo cho du khách. Four Seasons Resort Lanai là khách sạn nghỉ dưỡng nằm ở Thành phố Lanai trên đảo Lānaʻi , đảo nhỏ nhất và ít người sinh sống nhất trong số sáu hòn đảo lớn của Hawaii. Nơi đây vừa ra mắt của Đài quan sát Lanai, mang đến trải nghiệm du lịch thiên văn mới cho du khách, người dân cũng như sinh viên và đây là một phần “Trải nghiệm Kilo Hoku” thuộc chương trình văn hóa Love Lanai của khu nghỉ dưỡng. Những người bản địa chia sẻ ike kupuna ...

Chủ Nhật, ngày 13/03/2022 01:00 AM (GMT+7)

Nếu bạn là người bị mê hoặc bởi các vì sao hay những bí ẩn mà vũ trụ nắm giữ thì không có gì 'đã đời' hơn khi Four Seasons Lanai đã mở cửa đài quan sát Lanai nhằm mang đến trải nghiệm du lịch thiên văn độc đáo cho du khách.

Four Seasons Resort Lanai là khách sạn nghỉ dưỡng nằm ở Thành phố Lanai trên đảo Lānaʻi , đảo nhỏ nhất và ít người sinh sống nhất trong số sáu hòn đảo lớn của Hawaii.

Khách sạn chơi lớn, cấp đài quan sát để du khách ngắm nhìn trời sao - 1

Nơi đây vừa ra mắt của Đài quan sát Lanai, mang đến trải nghiệm du lịch thiên văn mới cho du khách, người dân cũng như sinh viên và đây là một phần “Trải nghiệm Kilo Hoku” thuộc chương trình văn hóa Love Lanai của khu nghỉ dưỡng.

Những người bản địa chia sẻ ike kupuna (kiến thức của tổ tiên) về những vì sao, bên cạnh việc hướng dẫn khách tham quan bầu trời đêm. Trong ngôn ngữ Hawaii, kilo có thể được hiểu là “người quan sát” hoặc “quan sát” và hoku có thể được hiểu là “ngôi sao”. 

Khách sạn chơi lớn, cấp đài quan sát để du khách ngắm nhìn trời sao - 3

Lanai là một địa điểm lý tưởng để quan sát các vì sao, với mức độ ô nhiễm ánh sáng và khí quyển thấp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc ngắm sao.

"Trải nghiệm Kilo Hoku" bắt đầu bằng việc chia sẻ cách người Hawaii bản địa và người Thái Bình Dương sử dụng ngôi sao và các yếu tố tự nhiên để dẫn đường trong mỗi chuyến hành trình.

Người ta cho rằng các chuyến đi giữa Hawaii và Nam Thái Bình Dương xảy ra sớm nhất là vào năm 400 sau Công Nguyên. Khả năng đọc bầu trời đêm được phát triển một cách nhạy bén đã giúp những người Polynesia sơ khai tìm đường từ đảo này sang đảo khác trên Thái Bình Dương, và cuối cùng là đến Hawaii. 

Khách sạn chơi lớn, cấp đài quan sát để du khách ngắm nhìn trời sao - 4

Kiến thức của họ về ka lani paa , hay thiên cầu cố định, là rất quan trọng. Người tìm đường đã sử dụng kiến ​​thức của họ về ka lani paa để dẫn đường cho chiếc thuyền của họ vượt qua hàng nghìn dặm đại dương. Thái Bình Dương đóng vai trò như một siêu xa lộ, gắn kết các nền văn hóa với nhau.

Sau phần trình bày, khách mời được hướng dẫn trải nghiệm xem sử dụng kính thiên văn 40 inch. Du khách có thể ngắm nhìn các thiên thể khác nhau bao gồm hành tinh, cụm sao, thiên hà, tinh vân và mặt trăng. Kính thiên văn được đặt trong một cấu trúc mái vòm hai tầng có đường kính khoảng 25 feet. 

Khách sạn chơi lớn, cấp đài quan sát để du khách ngắm nhìn trời sao - 5

Được chế tạo bởi PlaneWave Instruments, PW1000 là kính thiên văn cấp đài quan sát có hệ thống lắp đặt độ cao-phương vị (Alt-Az) truyền động trực tiếp, cao 135 inch và nặng khoảng 3.000 pound.

Các kế hoạch trong tương lai tìm cách bao gồm các chương trình như diễn giả khách mời đặc biệt và thuyết trình với Imiloa, Trung tâm Thiên văn Hawaii, bên cạnh các chương trình giáo dục cho học sinh Lanai.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/o-dau/khach-san-choi-lon-cap-dai-quan-sat-de-du-khach-ngam-nhin-troi-sa...

10 khách sạn bền vững nhất thế giới ”nổi rần rần” trên Instagram

Tính bền vững sẽ trở thành một xu hướng du lịch chính vào năm 2022 và khách sạn hay khu nghỉ dưỡng dưới đây đang được du khách yêu thích nhất trên mạng xã hội

Có thể bạn muốn xem