Hẹn hò cuối tuần cùng 3 quán cafe mang phong cách Nhật Bản tại TP. HCM

Hẹn hò cuối tuần cùng 3 quán cafe mang phong cách Nhật Bản tại TP. HCM 1. BẢN Caphe Thời gian mở cửa: 08:00 - 22:00 Không chỉ dành cho những thực khách yêu thích phong cách thiết kế Nhật Bản mà Bản còn là một điểm dừng chân lý tưởng cho các "mọt sách", đặc biệt là thể loại manga. Thay vì sử dụng các tone màu sáng, tiệm chọn màu gỗ làm tone màu chủ đạo, tạo cho tôi giác ấm cúng và tĩnh lặng mỗi lần ghé thăm. Ngoài thiết kế chung, Bản còn gây ấn tượng với tôi bởi một mảng tường dán đầy những tờ giấy cũ và một kệ sách to. Đây là 2 điểm signature mà bạn không thể tìm thấy ở tiệm khác. Menu của Bản đầy đủ các loại đồ uống từ cà phê, trà, nước ép và thêm cả bánh. Nếu đến đây để chạy deadline, cần sự tập trung cao độ thì cà phê và...
quảng cáo

1. BẢN Caphe

Thời gian mở cửa: 08:00 - 22:00

Không chỉ dành cho những thực khách yêu thích phong cách thiết kế Nhật Bản mà Bản còn là một điểm dừng chân lý tưởng cho các "mọt sách", đặc biệt là thể loại manga.

Thay vì sử dụng các tone màu sáng, tiệm chọn màu gỗ làm tone màu chủ đạo, tạo cho tôi giác ấm cúng và tĩnh lặng mỗi lần ghé thăm.

Ngoài thiết kế chung, Bản còn gây ấn tượng với tôi bởi một mảng tường dán đầy những tờ giấy cũ và một kệ sách to. Đây là 2 điểm signature mà bạn không thể tìm thấy ở tiệm khác.

Menu của Bản đầy đủ các loại đồ uống từ cà phê, trà, nước ép và thêm cả bánh. Nếu đến đây để chạy deadline, cần sự tập trung cao độ thì cà phê và trà của Bản sẽ giúp bạn tỉnh táo, ly cold brew trái cây không quá đắng là một gợi ý. Giá cả cũng khá hợp lý dao động từ 55.000 - 70.000 VNĐ

2. The August Coffee

Địa chỉ: Phạm Viết Chánh, quận 1

Thời gian mở cửa: 08:00 - 22:00

The August Coffee tọa lạc tại một con hẻm nhỏ ở quận 1. Trước đây, tiệm vừa là quán cà phê vừa là poshtel nên không gian hơi chật. Hiện tại, cả 2 tầng của The August chỉ dành hoàn toàn cho khách uống cà phê nên có nhiều chỗ ngồi và rộng rãi hơn.

The August có thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng theo đúng tinh thần tối giản của Nhật Bản. Tiệm sử dụng bàn ghế cao, làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường: mây, tre nên ngồi lâu cũng vẫn thoải mái.

Ngoài không gian đẹp thì nước uống của The August cũng rất chỉn chu, phục vụ các loại nước "rất Nhật". Tiệm nổi tiếng với món trà sữa có chú gấu làm bằng trà hoặc sữa dâu. Giá dao động từ 49.000 - 79.000 VNĐ

3. Nhà Hai Xẹt

Nguyễn Gia Trí, quận Bình Thạnh

Thời gian: 07:30 - 22:30

Dù nằm trong hẻm sâu và hơi khó tìm nhưng tôi dễ dàng nhận ra Nhà Hai Xẹt bởi mặt tiền được thiết kế đậm chất Nhật Bản. Ở khu vực này, tiệm đã khéo léo sử dụng mái ngói, khung cửa gỗ và những băng ghế dài để làm điểm nhấn.

Để vào bên trong, bạn sẽ đi qua lối đi rải sỏi, cũng là một thiết kế thường thấy ở các bộ phim Nhật. Cảm nhận đầu tiên của tôi khi bước vào Nhà Hai Xẹt chính là cảm giác ấm cúng và yên bình.

Điều này có được chính nhờ việc sử dụng các vật liệu thiên nhiên: gỗ, sỏi kết hợp cùng 2 màu sắc trắng và be của tiệm. Cách bố trí bàn ghế hợp lí, tạo khoảng cách lớn giúp Nhà phù hợp với hầu hết nhu cầu như: làm việc, gặp gỡ bạn bè, hẹn hò,... của khách hàng.

Menu của tiệm cũng phục vụ những món đặc trưng của đất nước mặt trời mọc như: ocha (trà), amerika (nước gạo), matcha (trà xanh),... với mức giá dao động từ 39.000 đồng đến 55.000 đồng. Ngoài ra, Nhà còn có thêm một số loại bánh dùng kèm.