Gợi ý 3 tọa độ gần Hà Nội cho dịp nghỉ lễ 30/04

1. ĐẢO CÔ TÔ Cô Tô thường được người ta ví von như "vùng Bắc Bộ thu nhỏ". Nơi đây có những cảnh đẹp thiên nhiên mơ mộng như bờ biển tươi mát, những đồng lúa xanh rì, hay làng quê Bắc Bộ thanh bình. Cô Tô còn thu hút du khách với những con đường nhỏ ngoằn ngoèo xuyên rừng, những khúc cua, vách núi hiểm trở không kém cung đường phượt giữa núi rừng Tây Bắc mà dân phượt nào cũng muốn một lần chinh phục được.  Một số điểm du lịch hấp dẫn mà bạn phải trải nghiệm khi đến đây như con đường tình yêu, bãi Đá Cẩu Mỵ – bãi Đá Móng Rồng, ngọn Hải Đăng,

1. ĐẢO CÔ TÔ

Cô Tô thường được người ta ví von như "vùng Bắc Bộ thu nhỏ". Nơi đây có những cảnh đẹp thiên nhiên mơ mộng như bờ biển tươi mát, những đồng lúa xanh rì, hay làng quê Bắc Bộ thanh bình. Cô Tô còn thu hút du khách với những con đường nhỏ ngoằn ngoèo xuyên rừng, những khúc cua, vách núi hiểm trở không kém cung đường phượt giữa núi rừng Tây Bắc mà dân phượt nào cũng muốn một lần chinh phục được. 

Một số điểm du lịch hấp dẫn mà bạn phải trải nghiệm khi đến đây như con đường tình yêu, bãi Đá Cẩu Mỵ – bãi Đá Móng Rồng, ngọn Hải Đăng, rừng chõi nguyên sinh đẹp ngỡ ngàn, hàng loạt bãi biển hoang sơ vắng. 4 bãi tắm đẹp nhất du khách nên ghé thăm: bãi biển Hồng Vàn, bãi biển Vàn Chảy – bãi tắm đẹp nhất đảo Cô Tô, bãi tắm Tình Yêu gần trung tâm thị trấn, bãi biển trên đảo Cô Tô Con hoang sơ và trong vắt.

2. TAM ĐẢO

Khu du lịch Tam Đảo nằm ở phía Bắc của huyện Tam Đảo, thuộc dãy núi Tam Đảo và được bao bọc xung quanh bởi rừng nguyên sinh Quốc gia Tam Đảo. Hòn ngọc này quay năm khí hậu hầu như trong lành, mát mẻ nên thu hút đông đảo du khách ghé thăm. Vì thế vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 , để thay đổi không khí, lên nghỉ dưỡng ở vùng núi mát mẻ cùng cả gia đình là một lựa chọn hay.

Với vị trí cách Hà Nội khoảng 85 km nên du lịch Tam Đảo khá thuận tiện cho bất kì phương tiện nào như ô tô, xe máy, xe bus hay taxi. Tam Đảo có rất nhiều địa điểm chụp hình đẹp như: nhà thờ cổ, tháp truyền hình, cầu Mây, đền Bà Chúa Thượng Ngàn, thác Bạc…

3. MỘC CHÂU

Cao nguyên Mộc Châu, Sơn La cũng là một điểm đến không thể bỏ lỡ trong dịp lễ sắp tới. Với khí hậu ôn hòa, nắng gió yên bình nhẹ nhàng, bạn sẽ được hít hà không khí trong lành, thích hợp cho những buổi dã ngoại, vui chơi ngoài trời của gia đình trọng dịp nghỉ lễ.

Đến với Mộc Châu bạn có thể dạo quanh những đồi chè đang nở hoa, thu hoạch dâu tây, hóng mát ở thác Dải Yếm, Hang Dơi.

( Nguồn tổng hợp - ảnh internet)

Có thể bạn muốn xem