Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội? Bật mí 5 điểm đến cực hấp dẫn

Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội? Bật mí 5 điểm đến cực hấp dẫn Gần đến ngày nghỉ lễ, mọi người thường có nhu cầu tìm kiếm những địa điểm du lịch để tham quan và nghỉ dưỡng. Năm nay, nếu bạn vẫn chưa biết Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội, hãy khám phá và trải nghiệm 5 tọa độ vàng không thể bỏ qua. Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội? Các gợi ý Vào những ngày nghỉ, điều băn khoăn nhất của nhiều gia đình sẽ luôn là “Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội?”, “Đi chơi Hà Nội trong ngày liệu có những điểm đến nào không?”. Dưới đây sẽ là gợi ý giúp bạn tìm được một điểm đến phù hợp với gia đình.   5 gợi ý giúp bạn tìm được một điểm đến phù hợp với gia đình. Ảnh: thusam12310   1. Làng gốm Bát Tràng Làng gốm Bát Tràng trong...
quảng cáo

Gần đến ngày nghỉ lễ, mọi người thường có nhu cầu tìm kiếm những địa điểm du lịch để tham quan và nghỉ dưỡng. Năm nay, nếu bạn vẫn chưa biết Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội, hãy khám phá và trải nghiệm 5 tọa độ vàng không thể bỏ qua.

Banner tour

Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội? Các gợi ý

Vào những ngày nghỉ, điều băn khoăn nhất của nhiều gia đình sẽ luôn là “Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội?”, “Đi chơi Hà Nội trong ngày liệu có những điểm đến nào không?”. Dưới đây sẽ là gợi ý giúp bạn tìm được một điểm đến phù hợp với gia đình.  

Vào những ngày nghỉ, điều băn khoăn nhất của nhiều gia đình sẽ luôn là Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội

5 gợi ý giúp bạn tìm được một điểm đến phù hợp với gia đình. Ảnh: thusam12310

 

1. Làng gốm Bát Tràng

Làng gốm Bát Tràng trong thời gian gần đây lại thu hút rất nhiều sự quan tâm của không chỉ các bạn trẻ, mà còn với những gia đình, các khách du lịch quốc tế. Làng gốm Bát Tràng toạ lạc ở phía tả ngạn sông Hồng, nằm trong địa phận huyện Gia Lâm, Hà Nội.   

Nếu bạn không biết Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội hãy đến Làng gốm Bát Tràng

Làng gốm trong thời gian gần đây lại thu hút rất nhiều bạn trẻ ghé qua. Ảnh: halotravel

Tọa độ vàng này sẽ là một trong những sự lựa chọn đầu tiên cho câu hỏi: Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội? Bởi đây là địa điểm Du lịch Hà Nội hấp dẫn đông đảo mọi người khi đến tham quan thủ đô Hà Nội. Khoảng cách từ trung tâm thủ đô đến đây cũng chỉ cách khoảng gần 10km, do đó bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng xe máy, hoặc xe bus rất tiện lợi.   

Khu du lịch sẽ là một trong những sự lựa chọn đầu tiên cho câu hỏi: Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội?

Đây là địa điểm du lịch hấp dẫn đông đảo mọi người khi đến Hà Nội. Ảnh: beharose_

Khi đến làng gốm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kiệt tác được tạo bởi nhiều nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng. Nếu không có nhu cầu mua những món đồ có sẵn tại đó, mọi người có thể trải nghiệm nặn gốm theo mong muốn của riêng mình. Ngoài ra, bạn còn được khám phá công trình kiến trúc mang tên Vạn Vân đã được xây dựng từ 200 năm trước, trong đó sẽ là bộ sưu tập của hàng loạt các sản phẩm gốm có từ thế kỉ 15.  

Nếu bạn không biết Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội  hãy đến đây để được chiêm ngưỡng những kiệt tác được tạo bởi nhiều nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng. 

Khi đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kiệt tác vô cùng ấn tượng. Ảnh: halotravel

 

2. Vườn Quốc gia Ba Vì

Nếu bạn là người yêu thích những vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ với núi rừng hùng vĩ, muốn khám phá và trải nghiệm điểm đến mới lạ nhưng lại không biết Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội, trong ngày lễ này, bạn đừng nên bỏ qua vườn quốc gia Ba Vì.   

 muốn khám phá và trải nghiệm điểm đến mới lạ nhưng lại không biết Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội, trong ngày lễ này, bạn đừng nên bỏ qua vườn quốc gia Ba Vì. 

Hãy khám phá và trải nghiệm vườn quốc gia Ba Vì. Ảnh: thusam12310

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 60km, sở hữu bầu không khí trong lành, với thiên nhiên hoang sơ, vườn quốc gia Ba Vì gây ấn tượng với du khách bởi những hàng cây cổ thụ, kết hợp với lối kiến trúc cổ kính. Tất cả sẽ khiến cho bạn cảm thấy bình yên, thoải mái.   

Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội nơi đây sẽ là lựa chọn tốt nhất vì Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 60km

Nơi đây nằm cách trung tâm thành phố khoảng 60km. Ảnh: ngocanh_pham_

Đến với vườn quốc gia Ba Vì, bạn đừng bỏ qua các hoạt động như đốt lửa trại, trekking khám phá xung quanh vườn quốc gia và tổ chức nướng tiệc BBQ ngoài trời cùng bạn bè, người thân. Chắc chắn nơi đây sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng để bạn không phải phân vân giỗ Tổ Hùng Vương đi đâu chơi ở Hà Nội.  

 Chắc chắn nơi đây sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng để bạn không phải phân vân Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội.

Chắc chắn nơi đây sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Ảnh: thuy_hia

 

3. Khu sinh thái Thiên Phú Lâm

Ngoài 2 địa điểm trên, bạn vẫn muốn tìm hiểu Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội, khu sinh thái Thiên Phú Lâm sẽ là một gợi ý vô cùng thú vị. Đây là khu vui chơi nghỉ dưỡng phù hợp với các gia đình con nhỏ. Được xây dựng ngay trên núi Sóc Sơn, khu sinh thái Thiên Phú Lâm sở hữu một không gian xanh mát, cách trung tâm khoảng 45km.   

Ngoài 2 địa điểm trên, bạn vẫn muốn tìm hiểu Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội, khu sinh thái Thiên Phú Lâm sẽ là một gợi ý vô cùng thú vị.Khu sinh thái Thiên Phú Lâm sẽ là một gợi ý vô cùng thú vị. Ảnh: hoangthuy1212

Địa điểm này bao gồm nhiều không gian khác nhau và cảnh quan phong phú, đa dạng. Điều đó càng thu hút các bạn trẻ, các gia đình đến đây check-in, vui chơi giải trí. Sở hữu nhiều cảnh đẹp vô vàn, đây sẽ là background chụp ảnh siêu “xịn" cho các du khách.   

Vì vậy bạn sẽ thấy nơi đây chính là gợi ý tuyệt vời khi bạn đang phân vân Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội?

Nơi đây chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Ảnh: quynhanh_yun

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Nội khi ghé thăm khu sinh thái, mọi người sẽ có cơ hội trải nghiệm không gian ẩm thực, thưởng thức các món ăn như: tiệc BBQ nướng ngoài trời, khám phá rừng thông, ngồi ăn tại những nhà hàng đặc biệt, hay tổ chức tiệc ngay cạnh bể bơi…Vì vậy bạn sẽ thấy nơi đây chính là gợi ý tuyệt vời khi bạn đang phân vân giỗ Tổ Hùng Vương đi đâu ở Hà Nội.

 

4. Làng cổ đường Lâm

Vừa có cảm giác được thư giãn, vừa được chiêm ngưỡng cảnh đẹp đặc trưng của làng quê Việt, vừa được hít thở không khí trong lành. Đó là những dấu ấn mà làng cổ đường Lâm mang lại khi bạn đang phân vân Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội?.   

Đó là những dấu ấn mà làng cổ đường Lâm mang lại khi bạn đang phân vân Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội?. 

Đó là những dấu ấn mà làng cổ đường Lâm mang lại. Ảnh: metthao_

Làng cổ này nằm trong thị xã Sơn Tây và cách trung tâm khoảng 50km. Từ đó, bạn sẽ có thể dễ dàng lựa chọn xe buýt là phương tiện để di chuyển đến làng cổ. Được ngắm những nét đẹp dung dị của làng quê Đường Lâm, được chụp những bức hình đẹp, đây sẽ là một hành trình đáng nhớ của bất kì ai khi đến đây.  

Nếu Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội thì làng cổ này chính là một lựa chọn

Làng cổ này cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km. Ảnh: kyubichann

>> Xem thêm: Tận hưởng kỳ nghỉ cuối tuần thú vị tại các địa điểm du lịch ngoại thành Hà Nội nổi tiếng

 

Những lưu ý khi đi chơi Hà Nội trong ngày giỗ tổ

Bên cạnh đó, ngoài phân vân Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội, những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn và người thân có một chuyến đi ý nghĩa và đáng nhớ sau khi lựa chọn được nơi du lịch:  

 ngoài phân vân Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội, những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn và người thân có một chuyến đi ý nghĩa

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn và người thân có một chuyến đi ý nghĩa. Ảnh: beharose_

Nên tìm hiểu trước về giá vé vào cổng, các hoạt động được tổ chức trong những địa điểm du lịch đó để hành trình khám phá thuận lợi nhất. Đảm bảo sức khoẻ, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, xịt khử khuẩn trong tình hình dịch bệnh phức tạp. Vì vào ngày lễ, lượng khách tham quan sẽ rất đông nên cần có sự chuẩn bị đầy đủ, cẩn thận.

Hy vọng với những gợi ý trên, các bạn đã có thể tạo một “danh sách" các địa điểm nên đến và không phải phân vân Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu ở Hà Nội trong thời gian sắp tới. Hãy nhanh tay đặt vé, lên kế hoạch cùng bạn bè, người thân ghé thăm những địa điểm trên nhé!

Khánh Quỳnh 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam