Du lịch Phú Quốc và khám phá những con suối đẹp mê lòng du khách

Du lịch Phú Quốc và khám phá những con suối đẹp mê lòng du khách Du lịch Phú Quốc và khá phá suối TranhSuối Tranh được xếp vào một trong những con suối đẹp bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Phú Quốc. Con suối này được hợp thành do kết quả từ những khe nước nhỏ ở trên núi Hàm Ninh, len lỏi vào những ghềnh đá rêu phong, những tán rừng với tổng chiều dài chừng 15km. Nơi đây được bao quanh bởi cây cối xanh tươi, nước suối mát lạnh chảy êm đềm.Suối Tranh là điểm đến thu hút du khách trong hành trình du lịch Phú Quốc. Ảnh: @mhanh_Từ chân con suối du khách đi men theo con đường lát đá gập ghềnh lên nguồn chừng 300m để có cơ hội khám phá thiên nhiên kỳ bí ở đây. Tại đây bạn có thể thư giãn tắm suối, cắm trại, nướng cá, tận hưởng không khí trong lành nơi núi...
quảng cáo

Du lịch Phú Quốc và khá phá suối Tranh

Suối Tranh được xếp vào một trong những con suối đẹp bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Phú Quốc. Con suối này được hợp thành do kết quả từ những khe nước nhỏ ở trên núi Hàm Ninh, len lỏi vào những ghềnh đá rêu phong, những tán rừng với tổng chiều dài chừng 15km. Nơi đây được bao quanh bởi cây cối xanh tươi, nước suối mát lạnh chảy êm đềm.

Top những con suối đẹp mê lòng du khách trong hành trình du lịch Phú Quốc - Ảnh 1.

Suối Tranh là điểm đến thu hút du khách trong hành trình du lịch Phú Quốc. Ảnh: @mhanh_

Từ chân con suối du khách đi men theo con đường lát đá gập ghềnh lên nguồn chừng 300m để có cơ hội khám phá thiên nhiên kỳ bí ở đây. Tại đây bạn có thể thư giãn tắm suối, cắm trại, nướng cá, tận hưởng không khí trong lành nơi núi rừng. Để đến Suối Tranh bạn có thể thuê taxi hoặc xe máy từ thị trấn Dương Đông, rồi đi bộ vào suối Tranh theo đường mòn.

Giá vé: 10.000 VNĐ/người, giá gửi xe khoảng 5.000 VNĐ/người.

Suối Đá Ngọn – địa điểm du lịch Phú Quốc ít người biết tới

Suối Đá Ngọn nằm ở phía Đông Bắc của đảo Phú Quốc. Đây là một trong những con suối đẹp ít người biết tới khi du lịch Phú Quốc. Khung cảnh ở đây được bao bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh xen kẽ hoa lan rừng tạo nên cảm giác hoang dại, mộc mạc.

Top những con suối đẹp mê lòng du khách trong hành trình du lịch Phú Quốc - Ảnh 2.

Suối Đá Ngọn – địa điểm du lịch Phú Quốc ít người biết tới. Ảnh: @tramtran995

Tới đây, bạn còn được khám phá thảm thực vật vô cùng phong phú cùng với những bông hoa sim tím lịm đẹp mộng mơ. Tuy nhiên, con suối này nằm sâu trong rừng nên không dễ tìm, để đến được đây tốt nhất là nên có "thổ dân" dẫn đường. Thời gian thích hợp để đi là vào mùa khô từ tháng 11 năm nay đến tháng 4 năm sau, còn trong mùa mưa suối đá rất trơn và khó đi.

Suối Đá Bàn – địa điểm cắm trại thích hợp trong hành trình du lịch Phú Quốc

Vị trí suối Đá Bàn nằm ở hướng Đông Bắc của thị trấn Dương Đông. Suối Đá Bàn mang vẻ đẹp còn khá hoang sơ, với những thác nhỏ và hồ nước thiên nhiên được đánh giá có độ sâu vừa phải. Nơi đây thích hợp cho du khách có thể tắm mát hay tham gia nhiều hoạt động như cắm trại, ăn uống cùng bạn bè.

Top những con suối đẹp mê lòng du khách trong hành trình du lịch Phú Quốc - Ảnh 3.

Suối Đá Bàn – địa điểm cắm trại thích hợp trong hành trình du lịch Phú Quốc. Ảnh; dulichphuquoc.

Hướng dẫn di chuyển: Xuất phát từ thị trấn Dương Đông sau đó đi ngược lên hướng Bắc Đảo rồi tiếp tục đi theo con đường có bảng chỉ dẫn về suối Đá Bàn. Tại đây bạn phải dừng xe ở cổng của khu du lịch và đi theo cầu cây hay cầu dây văng để qua suối vào rừng.

Du lịch Phú Quốc và khám phá suối Tiên

Suối Tiên là dòng suối nổi tiếng với những tảng đá to, bằng phẳng ở Phú Quốc. Suối chỉ dài 1km nhưng khung cảnh thiên nhiên bình yên. Ngoài những tảng đá to làm thạch bàn cho khách nghỉ chân, xung quanh còn được bao phủ bởi cánh rừng nguyên sinh tạo nên không gian thoáng đãng, mát mẻ. Du lịch Phú Quốc, nếu đến đây từ tháng 12 đến tháng 2 bạn sẽ có cơ hội ngắm những quả sim rừng chín mọng hai bên bờ suối.

Top những con suối đẹp mê lòng du khách trong hành trình du lịch Phú Quốc - Ảnh 4.

Du lịch Phú Quốc và khám phá suối Tiên. Ảnh: ivivu.

Hướng dẫn di chuyển: Từ thị trấn Dương Đông, đi về ấp Suối Đá thuộc xã Dương Tơ chừng 5km, đến ngã ba rẽ trái đi thêm 2km là tới Suối Tiên.

Những con suối đẹp nao lòng sẽ là dấu ấn thu hút du khách trong chuyến hành trình du lịch Phú Quốc. Nếu có dịp đến thăm đảo ngọc trong thời gian tới, bạn đừng bỏ qua những điểm dừng chân thu hút với những con suối trong xanh nơi xứ đảo này nhé.