Điểm cực chill cách Hà Nội 60km-Du lịch

Điểm cực chill cách Hà Nội 60km-Du lịch Chủ Nhật, ngày 10/04/2022 19:00 PM (GMT+7) Khu du lịch sinh thái Thiên Sơn Suối Ngà nằm ở xã Vân Hoà, huyện Ba Vì, TP Hà Nội chỉ cách trung tâm thành phố 60km, rất thích hợp để đi trong ngày vào những dịp cuối tuần. Nên đi Thiên Sơn Suối Ngà vào thời gian nào? Là một khu sinh thái chủ yếu là các hoạt động liên quan đến nước, thế nên đến Thiên Sơn Suối Ngà vào những ngày hè có lẽ là thích hợp nhất. Lúc này, mặc dù ở giữa thủ đô nhiệt độ có thể rất cao nhưng ở Thiên Sơn Suối Ngà lại vô cùng mát mẻ bởi được thiên nhiên che chắn. Hướng đi Khu Du lịch Thiên Sơn Suối Ngà nằm ở chân núi Ba Vì thuộc dãy núi Tản Lĩnh, cách cổng Vườn Quốc Gia Ba Vì 3km, Khoang Xanh Suối...
quảng cáo

Chủ Nhật, ngày 10/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Khu du lịch sinh thái Thiên Sơn Suối Ngà nằm ở xã Vân Hoà, huyện Ba Vì, TP Hà Nội chỉ cách trung tâm thành phố 60km, rất thích hợp để đi trong ngày vào những dịp cuối tuần.

Nên đi Thiên Sơn Suối Ngà vào thời gian nào?

Là một khu sinh thái chủ yếu là các hoạt động liên quan đến nước, thế nên đến Thiên Sơn Suối Ngà vào những ngày hè có lẽ là thích hợp nhất. Lúc này, mặc dù ở giữa thủ đô nhiệt độ có thể rất cao nhưng ở Thiên Sơn Suối Ngà lại vô cùng mát mẻ bởi được thiên nhiên che chắn.

Điểm cực chill cách Hà Nội 60km - 1

Hướng đi

Khu Du lịch Thiên Sơn Suối Ngà nằm ở chân núi Ba Vì thuộc dãy núi Tản Lĩnh, cách cổng Vườn Quốc Gia Ba Vì 3km, Khoang Xanh Suối Tiên 5km.

Từ Hà Nội đi theo đường Đại lộ Thăng Long- Láng Hoà Lạc - Làng Văn hoá các dân tộc - Yên Bài - Vân Hoà - Thiên Sơn Suối Ngà, hoặc đường Quốc Lộ 32 - Sơn Tây - Vân Hoà - Thiên Sơn Suối Ngà.

Di chuyển phương tiện công cộng:

Từ Hà Nội các bạn hãy di chuyển tới Bến xe Mỹ Đình, tại đây có 2 tuyến buýt có thể sử dụng là tuyến 74 Mỹ Đình – Xuân Khanh và tuyến 71 Mỹ Đình – Bến xe Sơn Tây. Tới điểm cuối Xuân Khanh hoặc Bến xe Sơn Tây các bạn xuống và chuyển tiếp sang tuyến xe 110 Bến xe Sơn Tây – Vườn Quốc gia Ba Vì.

Điểm cực chill cách Hà Nội 60km - 3

Điểm cực chill cách Hà Nội 60km - 4

Khung cảnh thơ mộng của khu Hạ Sơn

Tuyến 110 này sẽ dừng trả khách ngay tại quầy bán vé vào cổng Vườn, ngay bên trái là đường đi Thiên Sơn Suối Ngà, chặng vào còn khoảng 3km nữa nên các bạn có thể thuê xe ôm, taxi để đi vào. Nếu sử dụng phương án này, các bạn nhớ xin liên hệ để lúc về còn gọi xe vào đón nhé.

Chơi gì?

Ở đây hội tụ đủ yếu tố của một khu sinh thái, đầy đủ suối thác, hồ, rừng, khu vui chơi, ăn nghỉ.

Vì nằm giữa thung lũng của dãy núi Ba Vì, được bao bọc xung quanh là rừng tự nhiên và rừng trồng xen kẽ với những thác n­ước, suối, hồ nên có khí hậu quanh năm mát mẻ, đặc biệt là vào mùa hè. Chính bởi vậy, Thiên Sơn Suối Ngà rất phù hợp cho các hoạt động nghỉ ngơi, giải trí vào các dịp cuối tuần.

Khu du lịch này gồm 3 khu chính:

Hạ Sơn chân núi: Có suối tam cấp, khu nhà sàn nghỉ dưỡng, hồ Hạ Sơn.

Trung Sơn ở lưng chừng: Có thác nước, khu nhà ăn, khu bể bơi, biệt thự nghỉ dưỡng.

Ngọa Sơn ở đỉnh núi - nơi bắt đầu của ngọn thác Cổng Trời.

Điểm cực chill cách Hà Nội 60km - 5

Ăn gì?

Theo chia sẻ của bạn Nguyễn Hồng Thu trang thì "bạn có thể mang thức ăn và đồ đi camp để chủ động vui chơi, ăn uống. Nhưng nếu không thể chuẩn bị đồ ăn thì ở đây có nhà hàng các món ăn địa phương như gà đồi, lợn mán, cơm lam... Cần đặt trước với nhà hàng nhé".

Điểm cực chill cách Hà Nội 60km - 6

Điểm cực chill cách Hà Nội 60km - 7

Chi phí:

Ngoài chi phí xăng xe đi lại, thức ăn tự chuẩn bị thì chi phí duy nhất bọn mình phải bỏ ra là 150k/người tiền vé vào cổng + 30k phí ô tô.

Ưu điểm :

Quá nhiều ưu điểm cho một khu sinh thái gần Thủ đô.

Nhược điểm:

Sau dịch thiên nhiên như được hồi sinh. Cả khu du lịch như đắp chiếu ngủ đông suốt 2,3 năm nay nên thật tuyệt vời... Bọn mình đã gặp ông trùm rắn lục lúc đang ngồi chill dưới suối. Vừa bê bàn vừa chạy là có thật.

Còn lại bọn mình xác định về với thiên nhiên gặp rắn, gặp vắt hay sâu bọ là chuyện hết sức bình thường và dễ thứ tha nên cảm thấy rất rất hài lòng khi tới đây. Chúc các bạn cũng sẽ có những trải nghiệm thật chill khi tới đây.

Điểm cực chill cách Hà Nội 60km - 8

(Ảnh Nguyễn Hồng Thu Trang)

Điểm cực chill cách Hà Nội 60km - 9

(Ảnh Nguyễn Hồng Thu Trang)

Điểm cực chill cách Hà Nội 60km - 10

Hồ bơi tại Thiên Sơn Suối

Điểm cực chill cách Hà Nội 60km - 11

Khung cảnh thiên nhiên như Đà Lạt ở khu Hạ Sơn.

Điểm cực chill cách Hà Nội 60km - 12

Thiên Sơn Suối Ngà có cả nghỉ dưỡng trong những biệt thự kiểu Châu Âu lẫn nghỉ nhà sàn tập thể cho những nhóm đông (Ảnh – Duc hanh Nguyen)

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/diem-cuc-chill-cach-ha-noi-60km-172220407161803346.htm

7 công viên quốc gia xanh mát thú vị nhất cho ”tuần lễ vàng” 30/4

Các khu vườn quốc gia Việt Nam trải dài từ miền Bắc - Trung - Nam mỗi nơi mỗi vẻ với hệ sinh thái và động vật đa dạng hứa hẹn sẽ là những điểm dừng chân đầy thú vị,...