Đến Thái nguyên khám phá Hang Phượng Hoàng kỳ bí

Đến Thái nguyên khám phá Hang Phượng Hoàng kỳ bí Hang Phượng Hoàng kết hợp với suối Mỏ Gà là một quần thể di tích nổi tiếng bậc nhất ở Thái Nguyên, nơi đây sở hữu khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ cùng bầu không khí trong lành.  Đôi nét về hang Phượng Hoàng  Hang Phượng Hoàng là một khu du lịch nổi tiếng ở Thái Nguyên nằm ở trên núi  Phượng Hoàng thuộc xã Phú Thượng, Võ Nhai. Thắng cảnh này nằm gần quốc lộ 1B, sát ranh giới giữa tỉnh Lạng Sơn và Thái Nguyên. Hang Phượng Hoàng sở hữu vẻ đẹp vô cùng kỳ bí, hoang sơ rất ấn tượng. Ngày nay, tỉnh Thái Nguyên ngày càng đầu tư về cơ sở vật chất, dịch vụ nhằm mài dũa "viên ngọc thô sơ" này trở nên lung linh hơn.    Hang Phượng Hoàng Thái Nguyên   Lịch sử gắn liền với hang Phượng Hoàng  Không chỉ là một địa...
quảng cáo

Hang Phượng Hoàng kết hợp với suối Mỏ Gà là một quần thể di tích nổi tiếng bậc nhất ở Thái Nguyên, nơi đây sở hữu khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ cùng bầu không khí trong lành. 

Banner Tour

Đôi nét về hang Phượng Hoàng 

Hang Phượng Hoàng là một khu du lịch nổi tiếng ở Thái Nguyên nằm ở trên núi  Phượng Hoàng thuộc xã Phú Thượng, Võ Nhai. Thắng cảnh này nằm gần quốc lộ 1B, sát ranh giới giữa tỉnh Lạng Sơn và Thái Nguyên. Hang Phượng Hoàng sở hữu vẻ đẹp vô cùng kỳ bí, hoang sơ rất ấn tượng. Ngày nay, tỉnh Thái Nguyên ngày càng đầu tư về cơ sở vật chất, dịch vụ nhằm mài dũa "viên ngọc thô sơ" này trở nên lung linh hơn. 

 

Hang Phượng Hoàng Thái Nguyên Hang Phượng Hoàng Thái Nguyên

 

Lịch sử gắn liền với hang Phượng Hoàng 

Không chỉ là một địa danh du lịch mà hang Phượng Hoàng còn là một chứng nhân lịch sử chứng kiến dự kiện vào ngày 27/11/1944. Vào ngày hôm đó, đội Cứu quốc quân II 75 người cùng 373 hộ dân đã rời bản làng lên núi nhằm chống sự bắt bố, khủng bố của Thực dân Pháp. Khi đó họ đã đi vào lòng hang Phượng Hoàng để trú ấn và trở thành pháo đài để công kích lại giặc. Với trận địa bẫy đá, giáo mác, súng kíp, mìn lưỡi cày cùng chiến thuật du kích, đội cứu quốc quân đã khiến cho một tiểu đoàn của Pháp bị thiệt hại nặng nề. 

 

Lịch sử hang Phượng Hoàng Lòng hang từng là một chiến lũy kiên cố của quân đội ta

 

Sự tích Hang Phượng Hoàng Thái Nguyên 

Theo truyền thuyết mà nhiều người kể lại, ngày xưa ở trên ngọn núi có 2 con chim phượng hoàng bay đến để sinh sồng, chúng ngày ngày sống bình yên và sinh ra được hai quả trứng. Chim bố mỗi ngày đều bay đi tìm mồi để chim mẹ ấp trứng. Tuy nhiên vào một ngày nọ, chim bố quên đi việc kiếm mồi và cứ mải mê chơi đùa vời một đàn chim mái mới. Vì thế, chim mẹ trở nên buồn phiền, lo lắng suốt ngày đêm. Sau thời gian dài rong chơi, chim bố chợt nhận ra và quay trở về tổ. Nhưng đã không còn kịp nữa rồi, lúc đó chim mẹ hóa đá do nỗi buồn chất chứa suốt nhiều năm. 

Ân hận trước hành động của mình, chim bố luôn quanh quẩn trên núi, chờ đợi, hi vọng chim mẹ sẽ trở về bình thường. Nhưng cứ đợi mãi mà chim mẹ vẫn không quay trở lại. Chím bố vì thế mà cũng hóa đá theo. Ngày nay, đứng ở dưới núi nhìn lên, bạn sẽ thấy được có hai tảng đá với hình dáng tương đồng nhau và liên tưởng đến hình ảnh của chim phượng hoàng. Bởi thế mà mọi người đặt tên cho ngọn núi này là Phượng Hoàng. 

 

Sự tích về hang Phượng Hoàng Hang Phượng Hoàng nằm trên đỉnh núi 

Hành trình chinh phục hang Phượng Hoàng 

Để có được một trải nghiệm trọn vẹn nhất ở hang Phượng Hoàng Thái Nguyên thì bạn hãy dành thời gian tối thiểu là 1 ngày. Buổi sáng khi đén đây thì việc làm đầu tiên đó chính là đặt bữa ăn trưa để đảm bảo năng lượng tốt nhất cho hành trình sắp tới. Sau đó, đi chuẩn bị các tư trang cần thiết như: nước, mũ, giầy thể thao, dép,... rồi bắt đầu đoạn đường chinh phục hang Phượng Hoàng. Để đến hang được, du khách sẽ phải trải qua quá trình leo tầm 1.200 bậc đá. Thời gian leo dự kiến trong khoảng 1 tiếng. Hành trình leo đá khá vất vả, mệt nhọc nhưng nó lại góp phần rèn dũa thể lực, tính kiên trì, bền bỉ cho mỗi chúng ta. Khi vượt qua được những khó khăn đó thì thành quả mà du khách được nhận lại sẽ thật tuyệt vời. Hang Phượng Hoàng nằm ở trên đỉnh núi cao rồi ăn sâu xuống lòng núi. Hang bao gồm 3 tầng: Tầng thượng được gọi là hang Dơi, tầng thứ 2 là hang Sáng có 3 cửa ở các phía, ánh sáng lúc đó sẽ chiếu thẳng xuống lòng hang. Tầng cuối gọi là hang Tối bởi ánh sáng không thể lọt xuống đây. 

 

hành trình khám phá hang Phượng Hoàng Cửa hang 

 

Chinh phục hang Phượng Hoàng Background sống ảo quá đẹp 

 

 

Vẻ đẹp lộng lẫy trong hang Phượng Hoàng 

Hang Phượng Hoàng tuy hoang sơ nhưng lại sở hữu một vẻ đẹp vô cùng hùng vĩ, huyền bí. Tới đây, du khách sẽ được tự mắt chiêm ngưỡng một tuyệt tác thiên nhiên đúng nghĩa. Ngày nay, hang đã được trang bị thêm hệ thống đèn điện chiếu sáng góp phần khiến cho khung cảnh bên trong hang trở nên lung linh, huyền ảo hơn. Đồng thời sẽ giúp cho quá trình khám phá của khách du lịch trở nên thuận lợi hơn. Trước đây khi chưa có điện thì mỗi người khi vào bên trong sẽ cầm theo một chiếc đèn pin. Tuy nhiên nhờ sự đầu tư cơ sở vật chất mà mọi người có thể khám phá trọn vẹn cả 3 tầng của hàng. 

 

Nhũ đá bên trong hang Phượng Hoàng Nhũ đá bên trong hang

 

Hang Tối được đánh giá là tầng lộng lẫy nhất. Bên trong hang Phượng Hoàng luôn duy trì ở nhiệt độ là 15 độ C, mát mẻ và trong lành. Vào mùa hè, nhiều người đến hang rồi thì sẽ chẳng muốn ra ngoài nữa chỉ vì muốn ở lại lâu hơn một chút để tận hưởng trọn vẹn không khí mát rượi. 

 

Hệ thống nhũ đá bên trong hang Phượng Hoàng Không khí bên trong hang rất mát mẻ 

 

 

Đến Hang Phượng Hoàng và ghé thăm suối Mỏ Gà

Nhiều người nói rằng hang Phượng Hoàng và suối Mỏ Gà chính là một cặp bài trùng khó tách rời nhau. Bởi thế mà khi đến hang Phượng Hoàng bạn không thể bỏ lỡ nô đùa, vui chơi tại suối Mỏ Gà. Đây là một dòng suối có màu nước xanh ngọc bích tuyệt đẹp, hơn nữa thì nước thì rất trong, mát nằm ngay ở cửa hang tạo thành một dòng thác nhỏ. 

 

Hang Phượng Hoàng - suối Mỏ Gà Nước suối có màu xanh ngọc bích rất đẹp

 

Đặc biệt, con suối này có độ sâu khá an toàn nên du khách thoải mái tắm mát, ngâm mình trong dòng suối để ngắm không gian thơ mộng, hùng vĩ xung quanh. Đừng quên cảm nhận tiếng gió reo, tiếng chim hót để yêu thêm cuộc đời. 

 

Vẻ đẹp ở suối Mỏ Gà - hang Phượng Hoàng Nước suối chảy tung bọt trắng xóa 

 

Hang Phượng Hoàng cùng suối Mỏ Gà là một sự kết hợp hoàn hảo giữa du lịch hang động và sinh thái ở Thái Nguyên thu hút nhiều lượt khách đến khám phá. Nếu là một tín đồ ưa thích các hoạt động có phần mạo hiểm thì hãy đến đây ngay nha. 

 

Thu Mơ (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet