Đến Tây Ninh có gì chơi?

Đến Tây Ninh có gì chơi? 1. Núi Bà Đen Được mệnh danh "nóc nhà Đông Nam Bộ", núi Bà Đen nổi tiếng với quần thể di tích văn hóa lịch sử cùng những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn. Ngoài hành hương, du khách còn được tận hưởng thiên nhiên mát lành của Tây Ninh từ cáp treo lưng chừng trời, cánh đồng hoa muôn sắc. Để tiết kiệm chi phí, du khách mua combo 400.000 đồng (bao gồm vé đi cáp treo và thưởng thức buffet tại nhà hàng trên núi). Nếu ưa thích trekking, du khách có thể chinh phục núi Bà Đen theo đường bộ. Đường chùa, cột điện, ống nước, Ma Thiên Lãnh và núi Phụng là các lựa chọn có cấp độ khó tăng dần. 2. Tòa Thánh Tây Ninh Cách trung tâm thành phố khoảng 4 km, Tòa Thánh Tây Ninh là danh thắng nổi tiếng của đạo...
quảng cáo

1. Núi Bà Đen

Được mệnh danh "nóc nhà Đông Nam Bộ", núi Bà Đen nổi tiếng với quần thể di tích văn hóa lịch sử cùng những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn.

Ngoài hành hương, du khách còn được tận hưởng thiên nhiên mát lành của Tây Ninh từ cáp treo lưng chừng trời, cánh đồng hoa muôn sắc. Để tiết kiệm chi phí, du khách mua combo 400.000 đồng (bao gồm vé đi cáp treo và thưởng thức buffet tại nhà hàng trên núi).

Nếu ưa thích trekking, du khách có thể chinh phục núi Bà Đen theo đường bộ. Đường chùa, cột điện, ống nước, Ma Thiên Lãnh và núi Phụng là các lựa chọn có cấp độ khó tăng dần.

2. Tòa Thánh Tây Ninh

Cách trung tâm thành phố khoảng 4 km, Tòa Thánh Tây Ninh là danh thắng nổi tiếng của đạo Cao Đài. Đây là cụm công trình kiến trúc, nghệ thuật, tôn giáo độc đáo, được xây dựng trên quy mô 2.000 m2. Điểm đặc biệt là kiến trúc bằng bê tông cốt tre, lấy hình tượng chính là Long Mã bái sư nhìn về phía Tây.

Ấn tượng đầu tiên khi du khách đến đây là Thiên Nhãn trước mặt Tòa Thánh. Đó là hình con mắt tỏa sáng với ánh hào quang, biểu tượng thiêng liêng của đạo Cao Đài. Nền Tòa Thánh có 9 cấp gọi là “Cửu phẩm thần tiên”. Trên trần là 9 khoảng bầu trời với hình vẽ mây, rồng và sao. Du khách cần lưu ý giờ lễ chính trong ngày là 12h.

3. Hồ Dầu Tiếng

Là một trong những hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, Dầu Tiếng (Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước) thu hút du khách nhờ phong cảnh hữu tình cùng hệ sinh thái độc đáo.

Hồ nước giữ nguyên nét hoang sơ, tĩnh lặng, phù hợp với những ai muốn tạm rời xa thành phố khói bụi, ồn ào. Vì khu vực xung quanh không nhiều khách sạn, nhà nghỉ, bạn có thể dựng lều qua đêm hay tổ chức bữa tiệc nướng ấm cúng cùng hội bạn thân.

4. Thung lũng Ma Thiên Lãnh

Thung lũng Ma Thiên Lãnh tiếp giáp giữa ba ngọn núi là Bà Đen, núi Phụng và núi Heo. Như tên gọi của nó, đường đến nơi đây khá cheo leo, hiểm trở. Giữ trọn vẻ hoang sơ với rừng nguyên sinh trải bạt ngàn và những hồ đá tuyệt đẹp, đây là địa điểm phượt lý tưởng cho những bạn trẻ mê phiêu lưu mạo hiểm.

Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hồ đá Ma Thiên Lãnh trong veo, xanh ngắt, suối vàng thơ mộng. Với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ, khí hậu mát mẻ, trong lành, nơi đây được dân phượt ưu ái gọi là “Đà Lạt của miền Đông Nam Bộ".