Đặc sản Sapa nhớ mua về làm quà

Đặc sản Sapa nhớ mua về làm quà Nếu bạn đã từng du lịch Sapa hay chưa hề đi Sapa lần nào thì cũng đừng lo lắng về việc lựa chọn những đặc sản ở đây để đem về làm quà cho người thân. Dưới đây là những đặc sản Sapa nổi tiếng và dễ mang về danh cho mọi du khách.Đặc sản Sapa: Các loại rau, quả được trồng tại SapaMận Sapa: Sapa là nơi có nhiều loại mận ngon nhưng ngon nhất phải kể đến mận hậu. Mùa mận chín vào cuối tháng 6 đầu tháng 7 hàng năm. Với cái vị chua dôn dốt, hơi chát một chút thôi, hạt nhỏ và rất róc hạt, mọng nước lại an toàn cho sức khỏe nên rất được yêu thích. Ai đã đến đây rồi đều mua ít nhiều đêm về ăn và làm quà cho người thân, bạn bè, có những người mua hàng yến cho...

Nếu bạn đã từng du lịch Sapa hay chưa hề đi Sapa lần nào thì cũng đừng lo lắng về việc lựa chọn những đặc sản ở đây để đem về làm quà cho người thân. Dưới đây là những đặc sản Sapa nổi tiếng và dễ mang về danh cho mọi du khách.

Đặc sản Sapa: Các loại rau, quả được trồng tại Sapa

Mận Sapa: Sapa là nơi có nhiều loại mận ngon nhưng ngon nhất phải kể đến mận hậu. Mùa mận chín vào cuối tháng 6 đầu tháng 7 hàng năm. Với cái vị chua dôn dốt, hơi chát một chút thôi, hạt nhỏ và rất róc hạt, mọng nước lại an toàn cho sức khỏe nên rất được yêu thích. Ai đã đến đây rồi đều mua ít nhiều đêm về ăn và làm quà cho người thân, bạn bè, có những người mua hàng yến cho bõ công.

Đặc sản Sapa nhớ mua về làm quà - Ảnh 1.

Đặc sản Sapa nổi tiếng với những trái mận hậu căng tròn. Ảnh: amthucsapa.

Đào Sapa, vào mùa hè thì bọn mình có thể mua những quả đào căng mọng thế này về làm quà biếu. Đào có vị chua ngọt thanh, hơi chát một tí và hương thơm thì không thể lẫn vào đâu được cả! Có 2 loại là hột rời và hột dính. Quả đào với cùi thịt trắng thường ngọt hơn quả có cùi thịt vàng. Ngoài ra bạn nhớ mua chiếc rọ để đựng đào mang về chứ không nên đựng bằng túi nilông để tránh dập nát.

Đặc sản Sapa nhớ mua về làm quà - Ảnh 2.

Trái đào với hương vị đặc trưng của đặc sản Sapa. Ảnh: dulichsapa.

Trái mắc cọp hay lê Sapa có vào khoảng tháng 7 tháng 8. Quả này có vị chua nhẹ, mát, ăn giòn nhưng khác với lê Trung Quốc là quả nhỏ, nhìn xù xì.

Táo mèo Sapa rất được lòng chị em bởi vị chua và mát của nó, lại còn giòn giòn nữa chứ, ăn kèm muối ớt cay cay là không còn gì để chê! Quả táo mèo Sapa thường sẽ nhỏ, không đều nhau, vỏ có màu thẫm và sần sùi. Quả có vào những tháng mùa thu, từ tháng 8 đến tháng 10, khoảng 25k/kg ăn mệt nghỉ. Không ăn có thể mua về ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe nhé.

Đặc sản Sapa nhớ mua về làm quà - Ảnh 3.

Đặc sản Sapa: Táo mèo với vị chua, giòn. Ảnh: dacsansapa.

Rau cải mèo Sapa: Đây là loại rau hiếm có chỉ có tại Sa Pa. Nhìn bên ngoài Rau cải mèo Sapa cũng không khác cải dưới xuôi lắm, cũng có bẹ, có lá dài màu xanh, viền lá xoăn, có loại cải có lông hoặc cải trơn; nhưng khi ăn thì vị lại khác hoàn toàn, lúc đầu thì có vị đắng, sau thì ngọt, lại còn giòn giòn. Bạn mua về để xào, luộc, nấu, hay ăn lẩu đều được. Rau cải mèo Sapa sẽ là món ăn khiến gia đình bạn phải khen tấm tắc đấy.

Đặc sản Sapa nhớ mua về làm quà - Ảnh 4.

Rau cải mèo - Đặc sản Sapa. Ảnh: dacsansapa.

Mầm đá Sapa: Mầm đá nghe có vẻ kỳ lạ nhưng ăn thì cực ngon. Mầm đá nhìn bên ngoài thì hơi giống cẳng rau để muối chua, nhưng khi ăn thì lại ngon ngọt. Mầm đá Sapa là một loại rau hiếm, chỉ mọc trên đỉnh núi cao vào mùa đông khoảng từ tháng 11 đến tháng 3. Mầm đá thường được chế biến xào với thịt trâu, ăn rất ngọt, lại giòn. Ăn mầm đá Sapa giúp bổ xương khớp và giúp giải rượu rất tốt.

Rau, quả su su: Su su là một loại rau được trồng nhiều ở Sapa, ngon có tiếng trên cả nước. Do được trồng ở độ cao 1.500 mét, với màu mỡ đất mùn núi cao, đồng thời biên độ chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm lớn, khả năng tích lũy đường cao, nên đã tạo cho su su Sapa có vị ngọt và độ giòn rất đặc trưng. Rau su su trồng tại Sapa luôn phát triển tốt, cho năng suất cao, chất lượng tốt, ít phải dùng đến các loại thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích sinh trưởng.

Đặc sản Sapa nhớ mua về làm quà - Ảnh 5.

Đặc sản Sap với các loại rau, quả su su tươi ngon. Ảnh: amthucsapa.

Đặc sản Sapa: Đồ khô ở Sa Pa

Thịt trâu gác bếp là món đặc sản Sapa nổi danh có tiếng. Đã ăn rồi là sẽ "nghiện" luôn đó. Thịt trâu gác bếp được làm hoàn toàn từ trâu bản, được tẩm ướp và sấy khô bằng hơi nóng của khói bếp củi từ ngày này qua ngày khác. Mới đầu ăn thì sẽ hơi hăng hắc mùi khói ám nhưng ăn vào thì vị ngọt, cay đậm đà cực kỳ kích thích đấy. Giá thịt trâu gác bếp khá cao, từ 700.000 – 800.000 đồng/kg.

Đặc sản Sapa nhớ mua về làm quà - Ảnh 6.

Thịt trâu sấy vị ngọt, cay đậm đà. Ảnh: dulichsapa.

Nấm hương rừng: Từ lâu, nấm hương rừng đã được coi là đặc sản của Sapa, đặc sản của núi rừng Tây Bắc bởi nó có vị thơm quyến rũ, tăng thêm phần hấp dẫn cho các món ăn, đặc biệt là các món chế biến từ gà ác, cá hồi, cá tầm hoặc thịt lợn cắp nách khiến thực khách ăn mãi không chán bởi vị thơm của nấm hương. Nấm tươi hái về được xiên lại thành que để khô tự nhiên hoặc treo trên gác bếp. Nấm khô khi ngâm với nước rồi chế biến vẫn giữ được hương vị tươi ngon. Điều tạo nên nét hấp dẫn của món nấm chính là chút giai ngon sừn sựt, khi ăn rất đã miệng.

Thổ cẩm Sapa: Đồ thổ cẩm trên đây rất nhiều, đây sẽ là một món quà cho bạn bè rất ý nghĩa và đáng yêu. Thổ cẩm Sapa sẽ có đường khâu thô sơ mộc mạc, màu sắc nhã nhặn và những đường nét rất giản dị, độc đáo chứ không đại trà như hàng dệt đâu nhé. Bạn có thể mua những chiếc túi đeo chéo, chiếc khăn, hay móc khóa nhỏ nhỏ xinh xinh cho bạn bè ở nhà.

Đặc sản Sapa nhớ mua về làm quà - Ảnh 7.

Nhiều sản phẩm thổ cẩm là món quà thích hợp du khách mang về làm quà. Ảnh: dulichlaocai.

Những đặc sản Sapa kể trên sẽ bạn lựa chọn được món quà đặc sản Sapa ưng ý để mua tặng người thân, gia đình mỗi dịp du lịch Sapa.

Có thể bạn muốn xem