Cúc họa mi e ấp, dịu dàng trên từng ngóc phố nhỏ Hà Nội

Loài hoa cúc họa mi đẹp đến lạ lùng, bao người say đắm. Cứ độ đầu đông khắp các nẻo đường, con phố nhỏ của Hà Nội lại được điểm tô bởi sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi. Loài hoa nhỏ bé ấy dịu dàng, giản dị ấy nhưng luôn mang đến cho con người cảm giác thanh tao và thư thái đến lạ lùng. Cứ thế bước xuống phố Hà Nội, trên những chiếc xe hoa chở những bông cúc trắng nhỏ xíu tinh khôi làm phố phường Hà Nội đẹp dịu dàng hơn! Cúc họa mi e ấp, dịu dàng trên từng ngóc phố nhỏ Hà Nội Dù chưa nở nhiều, nhưng những bó cúc họa

Loài hoa cúc họa mi đẹp đến lạ lùng, bao người say đắm. Cứ độ đầu đông khắp các nẻo đường, con phố nhỏ của Hà Nội lại được điểm tô bởi sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi. Loài hoa nhỏ bé ấy dịu dàng, giản dị ấy nhưng luôn mang đến cho con người cảm giác thanh tao và thư thái đến lạ lùng. Cứ thế bước xuống phố Hà Nội, trên những chiếc xe hoa chở những bông cúc trắng nhỏ xíu tinh khôi làm phố phường Hà Nội đẹp dịu dàng hơn!

Cúc họa mi e ấp, dịu dàng trên từng ngóc phố nhỏ Hà Nội

Dù chưa nở nhiều, nhưng những bó cúc họa mi thấp thoáng giữa phố phường Hà Nội với những bông nhỏ đồng đều, trắng muốt chụm vào nhau, rung rinh trong từng cơn gió lạnh, đẹp đến nao lòng…

Ý nghĩa cúc họa mi

Không quá rực rỡ như hồng nhung, hướng dương nhưng loài hoa nhỏ bé ấy lại có một nét quyến rũ rất riêng mà trở thành một nét đẹp đặc trưng của Thủ Đô. Mùi hương của sự bình dị, nhè nhàng mà e ấp trước gió. Ngay đến cả những mùa hoa, người Hà Nội cũng yêu nhất những mùa hoa mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát nhất.

Mùi hương cúc họa mi của sự bình dị, nhè nhàng mà e ấp trước gió

Người ta bảo: Cúc họa mi chỉ tươi tắn khi có ánh mặt trời. Đêm xuống cánh hoa buồn bã cụp lại. Có lẽ vì thế mà người ta bảo đây là thứ hoa tượng trưng cho tình yêu thầm lặng: cô đơn và buồn bã khi đêm về nhưng vẫn luôn vui tươi và trông theo bóng người yêu. Ngoài ra, cúc họa mi còn có rất nhiều ý nghĩa khác tùy theo từng nền văn hóa của các đất nước.

Cúc họa mi biểu tượng của tình yêu đẹp

Thời điểm cúc họa mi về

Một mùa hoa đặc trưng của Hà Nội, tuy đẹp đẽ là vậy nhưng cúc họa mi lại là loài hoa nhanh tàn, chỉ nở rộ trong vòng 3 tuần đầu đông. Thời gian quá ngắn ngủi, chính vì thế mà người ta lại càng yêu quý và trân trọng loài hoa này hơn.

Loài hoa chỉ nở rộ trong vòng 3 tuần đầu đông

Cúc họa mi thường được rất nhiều người lựa chọn làm loài hoa trang trí không gian gia đình, nhà hàng, quán café,…hay làm quà tặng cho những người yêu hoa nhất là dành cho các bạn gái bởi vẻ đẹp lãng mạn của nó.

Người ta yêu loài hoa bởi sắc trắng tinh khôi mà cả trăm bông hoa chụm lại tạo thành. Chúng được đặt trên những chiếc giỏ lớn của các cô hàng rong, trên những chiếc xe đạp cứ thế ruổi khắp phố phường Hà Nội như những đám mây bồng bềnh trôi.

Những giỏ cúc họa mi rong ruổi khắp phố phường hà nội

Hà Nội – cúc họa mi xuống phố

Hà Nội những ngày đầu đông bỗng đẹp như một món quà, với nắng vàng và gió nhẹ – những ngày cuối thu báo hiệu đông sang. Cúc họa mi xuống phố và rồi bạn tự nhận ra rằng cuộc sống này bỗng chốc thật quá đỗi đáng yêu, Hà Nội thật quá đỗi xinh đẹp và thân thương để xa cách.

Những nụ hoa còn vừa chớm nở để kịp khoe sắc đầu đông

Hà Nội những ngày đầu đông bỗng đẹp như một món quà

Để được ngắm trọn nét đẹp hoa cúc họa mi cuối thu bạn có thể đến làng hoa Nhật Tân, Bãi đá sông hồng, hay vườn hoa Tây Tựu nhé!