Còn gì tuyệt hơn khi vừa thướt tha áo dài cùng miễn phí khám phá di sản-Du lịch

Đến tham quan các di tích ở Huế, nhiều chị em phụ nữ duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài Việt Nam. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, xứ Huế có thời tiết đẹp. Những giọt nắng dịu nhẹ rải vàng xuống nền các di tích lăng tẩm, hoàng cung... Chốc chốc, những làn gió thoáng qua làm cho tà áo dài nhẹ bay trước gió. Thướt tha trong tà áo dài khám phá Huế Trong ngày lễ ý nghĩa này, nhiều chị em phụ nữ ở Huế cũng như du khách đến Huế đã chọn tham quan các điểm di tích trong trang phục tà áo dài thướt tha. Ở Đại nội Huế, lăng vua Tự Đức... đâu đâu

Đến tham quan các di tích ở Huế, nhiều chị em phụ nữ duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài Việt Nam.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, xứ Huế có thời tiết đẹp. Những giọt nắng dịu nhẹ rải vàng xuống nền các di tích lăng tẩm, hoàng cung... Chốc chốc, những làn gió thoáng qua làm cho tà áo dài nhẹ bay trước gió.

Thướt tha trong tà áo dài khám phá Huế

Trong ngày lễ ý nghĩa này, nhiều chị em phụ nữ ở Huế cũng như du khách đến Huế đã chọn tham quan các điểm di tích trong trang phục tà áo dài thướt tha.

Ở Đại nội Huế, lăng vua Tự Đức... đâu đâu cũng thấy sự hiện diện của những tà áo dài với nhiều màu sắc khác nhau. Hình ảnh tà áo dài lâu nay tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ càng trở nên ý nghĩa hơn khi xuất hiện trong không gian cổ kính ở mảnh đất Cố đô Huế.

Rạng ngời trong tà áo dài

Từ ngày 5 đến hết ngày 10/3, phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý sẽ được miễn 100% giá vé.

Việc miễn giá vé này nhằm thực hiện Đề án Huế - Kinh đô áo dài và chào mừng 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Những chiếc áo dài càng tôn lên vẻ đẹp người phụ nữ

Thông qua chương trình, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn đẩy mạnh phong trào mặc áo dài trong người dân và du khách, là một trong những giải pháp nhằm phục hưng áo dài truyền thống để không những xây dựng và phát triển thương hiệu Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam mà còn hướng tới trở thành di sản được thế giới công nhận.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại các điểm di tích Huế.

Ảnh: Lê Đình Hoàng

Khám phá Đại nội Huế trong tà áo dài

Huế ngày nắng đẹp

Hoàng cung Huế trong ngày 8/3

Tham quan lăng tẩm các vua Nguyễn

Chụp ảnh tại làng hương Thủy Xuân

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/con-gi-tuyet-hon-khi-vua-thuot-tha-ao-dai-cung-mien-phi-kham-ph...Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/con-gi-tuyet-hon-khi-vua-thuot-tha-ao-dai-cung-mien-phi-kham-pha-di-san-c14a27162.html

Đến thăm huyện Mèo Vạc (nằm ở vùng lõi trên Cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang) du khách sẽ được thưởng thức, chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hoa Đào, hoa Mận, hoa Lê,...

Có thể bạn muốn xem