Cơm huyết rồng là món ăn với tên gọi độc độc lạ gây tò mò cho du khách

Cơm huyết rồng là món ăn với tên gọi độc độc lạ gây tò mò cho du khách Đặc sản Đồng Tháp - món ăn với tên gọi kiếm hiệp hấp dẫn du kháchẨm thực Việt Nam với nhiều món ăn độc đáo, hấp dẫn tạo nên sức hút của từng vùng miền trong hành trình du lịch và khám phá của du khách. Trải dọc chiều dài đất nước, mỗi địa danh lại có những món ăn độc lạ chiều lòng thực khách. Tại khu vực Đồng bằng sông của Long, du khách ghé thăm thường bị thu hút bởi một đặc sản Đồng Tháp mang tên cơm huyết rồng. Cơm huyết rồng là món đặc sản Đồng Tháp có màu nâu nổi bật, điều này cũng thu hút rất nhiều thực khách mê ẩm thực tìm hiểu, khám phá. Đặc sản Đồng Tháo với loại gạo huyết rồng đặc trưng. Ảnh: amthudongthap.Để nấu được món ăn đặc sản ngon này phải là loại gạo huyết rồng...

Đặc sản Đồng Tháp - món ăn với tên gọi kiếm hiệp hấp dẫn du khách

Ẩm thực Việt Nam với nhiều món ăn độc đáo, hấp dẫn tạo nên sức hút của từng vùng miền trong hành trình du lịch và khám phá của du khách. Trải dọc chiều dài đất nước, mỗi địa danh lại có những món ăn độc lạ chiều lòng thực khách. 

Tại khu vực Đồng bằng sông của Long, du khách ghé thăm thường bị thu hút bởi một đặc sản Đồng Tháp mang tên cơm huyết rồng. Cơm huyết rồng là món đặc sản Đồng Tháp có màu nâu nổi bật, điều này cũng thu hút rất nhiều thực khách mê ẩm thực tìm hiểu, khám phá.

Cơm huyết rồng - món ăn nức tiếng với tên gọi độc là hấp dẫn du khách - Ảnh 1.

Đặc sản Đồng Tháo với loại gạo huyết rồng đặc trưng. Ảnh: amthudongthap.

Để nấu được món ăn đặc sản ngon này phải là loại gạo huyết rồng nổi tiếng, hạt gạo nhỏ, trong, màu đỏ và thon dài, loại gạo này rất nổi tiếng tại các tỉnh miền tây.

Gạo huyết rồng thường được nấu cùng hạt sen, muối mè sau đó bọc trong lá sen và mang đi hấp chín. 

Đặc sản Đồng Tháp với những món ăn ngon từ gạo huyết rồng

Cơm huyết rồng - món ăn nức tiếng với tên gọi độc là hấp dẫn du khách - Ảnh 2.

Món đặc sản Đồng Tháp hấp dẫn mọi thực khách. Ảnh: dulichdongthap.

Khi đến với Đồng Tháp, du khách thập phương sẽ được thưởng thức nhiều món ngon từ gạo huyết rồng. Như trộn cơm với một số nguyên liệu khác để thành món ăn đặc sản. 

Cơm huyết rồng - món ăn nức tiếng với tên gọi độc là hấp dẫn du khách - Ảnh 3.

Món gạo huyết rồng hấp lá sen. Ảnh: dulichmekong.

Món gạo huyết rồng hấp lá sen phải ăn chậm, nhai kỹ mới thấm được vị ngọt của tinh bột và hạt sen. Cơm huyết rồng gói lá sen cũng có thể ăn kèm lạp xưởng, trứng và rắc thêm một chút hành tươi thái nhỏ.

Được biết, cơm huyết rồng có giá trị dinh dưỡng cao, không chỉ đẹp mắt, gạo huyết rồng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ, đầy đủ tinh bột, chất đạm, chất xơ, vitamin (B1, B2, B3, B5, B6…), các nguyên tố vi lượng (canxi, sắt, magie, kali…).

Cơm huyết rồng - món ăn nức tiếng với tên gọi độc là hấp dẫn du khách - Ảnh 4.

Đặc sản Đồng Tháp du khách nên thử một lần. Ảnh: amthucdongthap.

Nếu có dịp ghé qua Đồng Tháp, bạn đừng quên thưởng thức món ăn đậm chất kiếm hiệp này nhé.