có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam

có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam   Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một trong 3 chùa cùng tên, cùng sự linh thiêng nhất ở Đà Nẵng. Và đây cũng là nơi lớn nhất trong 3 ngôi chùa, là chốn bình yên mỗi sớm mai, thích hợp với các thiện nam thiện nữ đến vọng bái tâm linh hay vãn cảnh thưởng ngoạn. Hãy cùng theo chân GTOPVN đến đây nha. “Linh ứng sở cầu như ý nguyện Sơn Trà Bãi Bụt thật hiển linh.” Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là đây Nếu kể đủ tên “tam giác giác” về chùa Linh Ứng Đà Nẵng có như: Chùa Linh Ứng Bãi Bụt, chùa Linh Ứng Non Nước và chùa Linh Ứng Bà Nà. Trong đó địa danh chúng tôi đang review là lớn, quy mô nhất- đồng thời trứ danh nhất nhờ sở hữu tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam. I-Lịch...
quảng cáo
 

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một trong 3 chùa cùng tên, cùng sự linh thiêng nhất ở Đà Nẵng. Và đây cũng là nơi lớn nhất trong 3 ngôi chùa, là chốn bình yên mỗi sớm mai, thích hợp với các thiện nam thiện nữ đến vọng bái tâm linh hay vãn cảnh thưởng ngoạn. Hãy cùng theo chân GTOPVN đến đây nha.

“Linh ứng sở cầu như ý nguyện

Sơn Trà Bãi Bụt thật hiển linh.”

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt NamChùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là đây

Nếu kể đủ tên “tam giác giác” về chùa Linh Ứng Đà Nẵng có như: Chùa Linh Ứng Bãi Bụt, chùa Linh Ứng Non Nước và chùa Linh Ứng Bà Nà. Trong đó địa danh chúng tôi đang review là lớn, quy mô nhất- đồng thời trứ danh nhất nhờ sở hữu tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam.

I-Lịch sử hình thành chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Chùa lần đầu tiên xuất hiện chính là vào ngày đáng nhớ: 19/6/2004 âm lịch và tháng 07 6 năm sau đó, tức 2010 nơi này được khánh thành do Thượng tọa Thích Thiện Nguyện trụ trì.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt NamQuần thể đẹp toàn cảnh chùa nhìn từ trên cao

Chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà nằm ở nơi giao thoa giữa biển trời sông nước và có nguồn gốc từ một truyền thuyết. Vào thời vua Minh Mạng thế kỷ 19, người dân nơi này bỗng thấy trôi dạt từ biển xa về đây một pho tượng phật khổng lồ.

Họ cho rằng Quán Thế Âm tái xuất để cứu khổ cứu nạn, cứu con người khỏi lầm than. Nên đặt tên cho vùng đất mà tượng dạt vào bờ là Bãi Bụt và dựng chùa Linh Ứng để thờ phụng với hy vọng cõi phật sẽ luôn linh nghiệm, ứng vào đời sống.

II-Di chuyển đến chùa Linh Ứng Sơn Trà

1-Chùa Linh Ứng ở đâu?

Chùa Linh Ứng Đã Nẵng nằm ở đâu? Cụ thể về địa chỉ, nơi linh thiêng này nằm ở Bãi Bụt thuộc bán đảo Sơn Trà hình con rùa, của quận Sơn Trà. Nếu từ trung tâm thành phố đến nơi này di chuyển cũng chừng 10km về hướng Đông Bắc.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt NamQuán Thế Âm tái xuất để cứu khổ cứu nạn, cứu con người khỏi lầm than.

Chùa nằm trên bán đảo, có độ cao 693m so với mực nước biển cùng với tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam ngự trị ở đó nên người dân Đà Nẵng ở góc nào hướng mắt cũng đều có thể thấy.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt NamChùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt NamVẻ đẹp khiến nhiều bạn trẻ ngây ngất

2-Di chuyển đến chùa ở Bãi Bụt

Như trên đã nói, từ trung tâm thành phố đến nơi này di chuyển cũng chừng 10km về hướng Đông Bắc. Bạn hãy xuất phát từ công viên biển Đông cứ thẳng một lèo theo đường Trường Sa là tới được nơi check in này rồi.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt NamCung đường di chuyển đến chùa ở Bãi Bụt

Nếu là dân bản địa Sài Gòn thì dễ rồi, đi xe máy chủ động phương tiện. Nhưng nếu ở xa ghé đến bạn có thể chọn thuê xe máy theo ngày giá từ 100k/ ngày hay đi xe khách hoặc đi theo các toau du lịch bán đảo Sơn Trà. Tuy nhiên cung đường đi có nhiều đoạn cua gấp nên bạn chú ý an toàn nha.

III-Kinh nghiệm đi chùa Linh Ứng Đà Nẵng

1-Thời điểm lý tưởng nhất nên đi chùa

Đây là ngôi chùa nằm trên đỉnh Sơn Trà vững chãi, lưng tựa núi, mặt hướng biển Đông, trái là đảo Cù lao Chàm, bên phải là ngọn Hải Vân nên nhiều dốc cao, hạn chế trơn trượt bạn chỉ nên đến từ tháng 3 đến tháng 9.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt NamĐể tránh trơn trượt bạn nên đi từ tháng 9 đến tháng 12

Những tháng còn lại như từ tháng 9 đến tháng 12, trời đổ mưa nhiều bất chợt, dễ trơn trượt xói mòn, cộng thêm sương mù khó nhìn đường nên bạn hạn chế đến chùa.

2-Nên mang theo gì khi đi chùa?

Đến đây bạn ngày bạn nhớ chuẩn bị mũ, áo, nón, mũ rộng vành để tránh nắng cộng thêm nước lọc để bù nước cho cơ thể. Buổi tối trời có hơi se lạnh bạn nên có áo khoác mỏng.

Đặc biệt các bạn nữ tránh những loại giày cao gót đến chùa

Đặc biệt các bạn nữ tránh những loại giày cao gót, dễ trơn trượt, dễ đau chân khi leo cao và di chuyển nhiều. Vì là nơi chùa, lễ bái phật nên trang phục cần gọn gàng, trang nghiêm nữa để thể hiện sự tôn trọng và phù hợp.

3-Gía vé thăm quan

Chùa Linh Ứng Sơn Trà hiện tại miễn phí vé cho du khách đến thăm. Nếu bạn đi phương tiện riêng chỉ mất phí gửi xe ở bãi trông xe do các phật tử luân phiên trông. Ở đây có thùng Tùy Hỷ nữa để bạn tùy tâm công đức cho chùa.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt NamCảnh núi biển tuyệt đẹp mà bạn có thể check – in ngay bên đường

Trước tượng phật bà quan thế âm còn có dịch vụ chụp ảnh ép lấy ngay với giá 20k/ tấm dành cho du khách nào muốn ghi hình làm kỷ niệm đem về.

IV-Đến chùa Linh Ứng có đặc điểm gì thu hút?

Cứ nhắc đến Đà Nẵng và nơi tâm linh là nhiều người nhắc bán đảo Sơn Trà chùa Linh Ứng, vậy nơi này có gì thú vị?

1-Vị trí- tọa độ đẹp

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Đà Nẵng có nơi ngự trị cực tuyệt vời, nơi mà đến gần khám phá thì thú vị, không thì ở xa nhìn về ngưỡng mộ cũng thấy được toàn cảnh. Bởi chùa trên bãi đất rộng 20ha, nằm trên ngọn đồi cao 100m, mang hình con rùa hướng ra biển cả, lưng tựa cánh rừng nguyên sinh xanh bát ngát.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt NamChùa có nơi ngự trị cao đẹp tuyệt vời

Nhiều du khách review rằng đi trên đường ven biển Sơn Trà Điện Ngọc thôi, từ xa cũng được chiêm ngưỡng ngôi chùa nằm bên sườn Đông của bán đảo. Có thể thấy ở vị trí này vẫn quan sát được đã nói lên được quy mô lớn của chùa nữa đó.

2-Quy mô nghệ thuật và tâm linh của chùa

Trong 3 chuà Linh Ứng Đà Nẵng, nơi này là điểm tâm linh lớn nhất thành phố cả mặt quy mô cũng như về mặt nghệ thuật. Cho dù “sinh sau đẻ muộn” có “tuổi đời trẻ nhất” so với 2 Linh Ứng còn lại nhưng chùa ở Bãi Bụt lại trứ danh.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt NamVề quy mô chùa ngự trên bãi đất rộng 20 ha của núi Sơn Trà

Về quy mô chùa ngự trên bãi đất rộng 20 ha của núi Sơn Trà được thiết kế quy mô tất cả các nội khu như: Nhà chánh điện, nhà tổ, giảng đường nhà Phật, tăng đường, nhà ăn, vườn tượng thờ các vị A-la-hán và nhiều hạng mục khác đang tiến hành.

Về kiến trúc chùa phảng phất hơi thở của hiện đại dựa trên nền phát triển tính truyền thống sẵn có vì thế có một nét đẹp độc đáo riêng.

Từ 20 bậc thềm đá bên ngoài, đến bên trong là cổng chính với tòa chánh điện trang nghiêm nhất, tuân thủ lối thiết kế xưa cũ có vòm mái uốn cong hình rồng tinh xảo, trụ cột vững chãi xung quanh.

Bên trong là tòa chánh điện trang nghiêm cùng thanh tịnh

Trên ban thờ điện thờ chính có đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, bên phải thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, và bên trái thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát, các pho tượng đúc đồng sơn son.

Cảnh bên ngoài chánh điện

Bên ngoài trải dài 2 hàng đi là tứ vị Thần Long Hộ pháp cùng 18 vị La Hán mang ý nghĩa bảo vệ, yểm hộ cho điện chính. Mỗi vị mang một biểu cảm, sắc thái riêng nên trông sinh động vô cùng.

3-Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát lớn nhất Việt Nam

Điểm nhấn và nhắc nhiều người nhớ đến nơi này chính là tượng Quan Âm chùa Linh Ứng Đà Nẵng. Tượng cao nhất Việt Namlene đến 67m, có thế tựa lưng mặt hướng biển, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lộ đang rảy bình an, vui vẻ, ấm no đến ngư dân ngoài khơi xa.

Ấn tượng nhất chính là pho tượng phật bà khổng lồ

Tượng Phật Bà Quan Âm chùa Linh Ứng Đà Nẵng này là công trình do 2 điêu khắc gia Thụy Lam và Châu Viết Thạnh hoàn thành. Tượng cao 67m, riêng phần mão cao 2m, tòa sen rộng 35m.

Kế đến là lòng tượng rộng 17m, có đến 17 tầng cao chứa các bệ thờ phật. Mỗi tầng chứa 21 pho tượng Phật được khắc họa nhiều biểu cảm không giống nhau hay còn gọi là “Phật trung hữu Phật”.  Với chiều cao khủng, và nét đẹp từ bi hiếm có này, mà các du khách kéo về chân tượng để vãn cảnh linh thiêng, thanh tịnh đồng thời chiêm bái không ít.

Đến ngay với chùa Linh Ứng thôi nào!

Như vậy GTOP đã giới thiệu với bạn khá chi tiết về hình ảnh chùa Linh Ứng khá cận cảnh chi tiết rồi. Hy vọng một ngày nào đó đến đây dù từ xa bạn cũng có thể thưởng ngoạn và chiêm bái hay đến gần hơn để bao quát ngắm nhìn toàn cảnh thành phố, núi và biển xung quanh để thấy chùa linh thiêng cùng non nước hữu tình làm sao.