Chiêm ngưỡng “Cờ hội-sắc vàng Tam Cốc” ở Ninh Bình

Những ngày đầu xuân Nhâm Dần, Hội LHPN xã Ninh Hải đã phối hợp với Ban quản lý khu du lịch Tam Cốc và Hợp tác xã Nông nghiệp Văn Lâm vận động hội viên phụ nữ và nhân dân cấy 54 mẫu lúa khu vực Rừng trong phục vụ sự kiện "Sắc vàng Tam Cốc" năm 2022. Cảnh đẹp trên dòng sông Ngô Đồng tại Tam Cốc nhìn từ trên cao xuống. Ảnh: Trường Huy Đặc biệt, trên dòng sông Ngô Đồng (xã Ninh Hải), Hội LHPN xã đã vận động 53 hội viên phụ nữ xã Ninh Hải tham gia cấy lúa trên cánh đồng khu du lịch Tam Cốc mang hình ảnh "Cờ hội - Sắc Vàng

Những ngày đầu xuân Nhâm Dần, Hội LHPN xã Ninh Hải đã phối hợp với Ban quản lý khu du lịch Tam Cốc và Hợp tác xã Nông nghiệp Văn Lâm vận động hội viên phụ nữ và nhân dân cấy 54 mẫu lúa khu vực Rừng trong phục vụ sự kiện "Sắc vàng Tam Cốc" năm 2022.

Cảnh đẹp trên dòng sông Ngô Đồng tại Tam Cốc nhìn từ trên cao xuống. Ảnh: Trường Huy

Đặc biệt, trên dòng sông Ngô Đồng (xã Ninh Hải), Hội LHPN xã đã vận động 53 hội viên phụ nữ xã Ninh Hải tham gia cấy lúa trên cánh đồng khu du lịch Tam Cốc mang hình ảnh "Cờ hội - Sắc Vàng Tam Cốc" với diện tích 2,6 mẫu.

"Cờ hội - Sắc Vàng Tam Cốc" với diện tích 2,6 mẫu. Ảnh: Trường Huy

Hiện nay, hình ảnh "Cờ hội - Sắc Vàng Tam Cốc" đã dần hiện ra rõ nét hơn, hội viên phụ nữ lại cùng nhau cấy dặm những diện tích lúa đã bị chết rét, bị cá ăn, đồng thời làm cỏ và bón phân cho lúa phát triển.

Cuối tháng 5, những bông lúa chín vàng uốn lượn như những nốt nhạc đồng quê. Ảnh: Trường Huy

Đây cũng là hình ảnh đẹp hứa hẹn mang đến cho du khách những hình ảnh mới mẻ hơn về "Mùa vàng Tam Cốc- 2022", sau hơn 2 năm lỡ hẹn với du khách do ảnh hưởng của dịch Covid -19.

Đây cũng là một trong những hoạt động du lịch quan trọng nhằm khai thác hiệu quả giá trị mang bản sắc riêng của Hoa Lư-Ninh Bình.

Đồng thời, cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh của huyện, của tỉnh nhằm thu hút đầu tư, thu hút khách tham quan trong và ngoài nước.