Check-in xịn sò tại các địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sài Gòn

Check-in xịn sò tại các địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sài Gòn Những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sài Gòn hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, tham quan, chiêm bái hay cùng sống ảo thú vị dành cho hành trình vi vu bên người thân, bạn bè. Lập check-list khám phá đừng quên note lại những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sài Gòn với vô vàn background sống ảo “xịn sò” để hành trình rong ruổi săn ảnh trở nên thú vị, mới mẻ hơn nhé.   Lập check-list khám phá đừng quên note lại những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sài Gòn với vô vàn background sống ảo “xịn xò”. Ảnh: giathilinh >>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn đầy đủ từ A-Z   Những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sài Gòn được các tín đồ sống ảo săn đón   1....

Những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sài Gòn hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, tham quan, chiêm bái hay cùng sống ảo thú vị dành cho hành trình vi vu bên người thân, bạn bè.

Lập check-list khám phá đừng quên note lại những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sài Gòn với vô vàn background sống ảo “xịn sò” để hành trình rong ruổi săn ảnh trở nên thú vị, mới mẻ hơn nhé.

Lập check-list khám phá đừng quên note lại những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sài Gòn với vô vàn background sống ảo “xịn xò”. Ảnh: giathilinh

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn đầy đủ từ A-Z

Những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sài Gòn được các tín đồ sống ảo săn đón

1. Chùa Bửu Long

Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

Chùa Bửu Long chắc chắn là cái tên đã quá nổi tiếng với các tín đồ đam mê khám phá khi đến với Sài thành. Ngôi chùa này còn có tên gọi khác là thiền viện Tổ Đình Bửu Long, được thành lập vào năm 1942 và là địa điểm tôn giáo sở hữu nét đẹp kiến trúc Thái Lan nổi bật nhất tại thành phố mang tên Bác.

Chùa Bửu Long là địa điểm tôn giáo sở hữu nét đẹp kiến trúc Thái Lan nổi bật nhất tại Sài thành. Ảnh: giathilinh

Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sài Gòn trên cách trung tâm khoảng 20km và được xem nơi tham quan và chiêm bái yêu thích của người dân địa phương cùng du khách thập phương. Bạn cùng người thân mong muốn ghé thăm nơi đây có thể xuất phát từ hầm Thủ Thiêm chạy thẳng ra đại lộ Mai Chí Thọ và sau đó rẽ phải vào Nguyễn Thị Định, đi tầm 700m thì quẹo trái vào Nguyễn Duy Trinh. Chạy hết đường là đến Nguyễn Xiển, tiếp tục chạy hết đường Nguyễn Xiển thì rẽ phải, chạy tầm 3km nữa là tới.

Chùa Bửu Long bao gồm các khu vực chính như khuôn viên, chánh điện, trai đường, tăng xá, am thất. Ảnh: thanhvyy_

Chùa Bửu Long bao gồm các khu vực chính như khuôn viên, chánh điện, trai đường, tăng xá, am thất. Các hạng mục tại địa điểm này gây ấn tượng với nét đẹp kiến trúc Phật giáo mang màu sắc đến từ xứ sở Chùa Vàng và Ấn Độ nên du khách ghé thăm tọa độ này có cơ hội chiêm ngưỡng công trình nguy nga, tráng lệ cũng như check-in “cháy máy” với vô vàn background độc – lạ tựa như “tiểu Thái Lan” giữa lòng Sài Gòn vô cùng ấn tượng.

Nét đẹp kiến trúc Phật giáo mang màu sắc đến từ xứ sở Chùa Vàng và Ấn Độ mang đến nhiều góc view check-in ấn tượng. Ảnh: vy_bae_

2. Chùa Bà Thiên Hậu

Địa chỉ: Khu trung tâm Chợ Lớn tại số 710 đường Nguyễn Trãi, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Chùa Bà Thiên Hậu là ngôi chùa được xây dựng vào thế kỷ 18 bởi những người Hoa an cư lạc nghiệp ở khu vực này và có ảnh hưởng rất lớn tới đời sống, văn hóa của người dân đang sinh sống trên địa bàn thành phố.

Chùa Bà Thiên Hậu là ngôi chùa được xây dựng vào thế kỷ 18 bởi những người Hoa an cư lạc nghiệp ở khu vực này. Ảnh: giathilinh

Tuy đã tồn tại hơn 250 năm nhưng địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sài Gòn này vẫn giữ được kiến trúc đặc trưng Trung Hoa kết hợp hài hòa với phong cách thiết kế Á Đông thuần khiết cùng nhiều đường nét trạm trổ, điêu khắc, hiện vật còn giá vị lịch sử và mỹ thuật còn được lưu giữ lại.

Ngồi chùa sở hữu kiến trúc đặc trưng Trung Hoa kết hợp hài hòa với phong cách thiết kế Á Đông thuần khiết. Ảnh: giathilinh

Du khách ghé thăm địa điểm du lịch Sài Gòn trên có cơ hội trải nghiệm chiêm bái cầu an, vãn cảnh ngắm nhìn kiến trúc tuyệt đẹp và tìm kiếm cho riêng mình vô vàn background ấn tượng.

Trải nghiệm chiêm bái cầu an, vãn cảnh hấp dẫn tại chùa Bà Thiên Hậu. Ảnh: lowji.nguyeexn_

3. Nhà thờ Đức Bà

Địa chỉ: 01 Công Xã Paris, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Nhà thờ Đức Bà hay nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn là một trong những biểu tượng lâu đời nổi tiếng tại Sài thành và luôn là tọa độ du lịch được du khách thập phương lựa chọn ghé thăm trong hành trình vi vu khám phá. Vì nằm ngay tại khu vực trung tâm nên bạn có thể dễ dàng ghé thăm nơi đây bằng nhiều phương tiện như xe máy, taxi, xe bus…

Nhà thờ Đức Bà là một trong những biểu tượng lâu đời nổi tiếng tại Sài thành. Ảnh: iamkoo5

Kiến trúc nhà thờ Đức Bà mang đậm dấu ấn phong cách cổ điển của Pháp được thể hiện rõ nét thông qua các hạng mục tiêu biểu. Ảnh: hunghot.hungnv

Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sài Gòn này có tổng chiều dài là 91m, chiều rộng 35,5m, vòm mái chính cao 21m và 2 tháp chuông 2 bên cao gần 57m. Kiến trúc nhà thờ Đức Bà mang đậm dấu ấn phong cách cổ điển của Pháp được thể hiện rõ nét thông qua các hạng mục tiêu biểu như thánh đường, tháp chuông, các bức tượng…tạo nên tổng thể nghệ thuật lôi cuốn, hứa hẹn mang đến nhiều góc view sống ảo thú vị cho du khách thập phương.

Tổng thể nghệ thuật lôi cuốn hứa hẹn mang đến nhiều góc view sống ảo thú vị cho du khách thập phương. Ảnh: hasummii

4. Nhà thờ Tân Định

Địa chỉ: Số 289, đường Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Một trong những địa điểm du lịch ở Sài Gòn nổi tiếng được nhiều du khách săn đón không thể không nhắc đến nhà thờ Tân Định, điểm dừng chân sở hữu sắc hồng nổi bật hứa hẹn mang đến vô vàn background sống ảo lý tưởng dành cho các tín đồ đam mê “chụp choẹt”.

Nhà thờ Tân Định sở hữu sắc hồng rực rỡ và gây ấn tượng với nét đẹp kiến trúc Gothic cổ điển tuyệt đẹp. Ảnh: giathilinh

Nhà thờ Tân Định hay nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu được xây dựng vào năm 1870 với màu vàng nhạt và sau nhiều lần trùng tu, nơi đây đã khoác lên mình diện mạo mới với sắc hồng rực rỡ, thu hút và gây ấn tượng với nét đẹp kiến trúc Gothic cổ điển tuyệt đẹp. Công trình này bao gồm các hạng mục chính như tòa tháp chính, tòa tháp phụ, thánh đường…và du khách có thể thoải mái dạo bộ trong khu vực khuôn viên để tham quan cũng như sống ảo hấp dẫn cùng gia đình.

Du khách có thể thoải mái dạo bộ trong khu vực khuôn viên để tham quan cũng như sống ảo hấp dẫn. Ảnh: tribuexperience

Không thiếu những góc check-in độc đáo cùng sắc hồng lôi cuốn của nhà thờ Tân Định. Ảnh: tommieznguyen

5. Tu viện Khánh An

Địa chỉ: 3D, quốc lộ 1A, phường An Phú Đông, quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Tu viện Khánh An là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sài Gòn được các tín đồ đam mê sống ảo luôn săn đón trong hành trình vi vu thành phố mang tên Bác. Công trình ấn tượng này thường được du khách thập phương ví von như “tiểu Nhật Bản” nhờ sở hữu kiến trúc tương tự phong cách của những ngôi đền, chùa thường thấy tại xứ Phù Tang. Tuy nhiên, vẻ đẹp ấn tượng này đến từ kiến trúc Phật Giáo Bắc Tông mang âm hưởng chùa chiền cổ xưa của người Việt.

Tu viện Khánh An là địa điểm du lịch thường được du khách thập phương ví von như “tiểu Nhật Bản”. Ảnh: _tthy.275_

Vị trí bắt trọn được nét đẹp của công trình kiến trúc tâm linh tuyệt đẹp. Ảnh: giathilinh

Đến với tu viện Khánh An, du khách có thể thoải mái vãn cảnh tại khuôn viên hoặc di chuyển vào bên trong các hạng mục kiến trúc để tham quan và tìm kiếm vô vàn background sống ảo “xịn xò” mà nơi đây sở hữu. Một số gợi ý hấp dẫn dành cho bộ ảnh du lịch mà bạn không nên bỏ lỡ bao gồm vị trí mặt tiền bắt trọn được toàn cảnh kiến trúc ấn tượng, khu vực ban công với background các công trình tuyệt đẹp, khu vực khuôn viên tựa xứ Phù Tang…

Khu vực khuôn viên sở hữu không gian xanh mát, thơ mộng tựa xứ Phù Tang. Ảnh: _tthy.275_

>>Xem thêm: Tìm kiếm hình bóng một ‘Sài Gòn xưa’ đầy hoài niệm tại bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh

“Điểm mặt chỉ tên” các địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sài Gòn hứa hẹn mang đến toplist thú vị cho hành trình vi vu khám phá Sài thành hấp dẫn, mới mẻ bên người thân, bạn bè.

Đỗ Hằng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Có thể bạn muốn xem