Cầu tàu 914 Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo ghé thăm cầu tàu 914 du khách sẽ được chứng kiến về cuộc đấu tranh hào hùng của quân dân ta và sự tàn ác của thực dân Pháp. Với những kinh nghiệm đi cầu tàu 914 Côn Đảo chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất khi khám phá địa danh nổi tiếng này. Địa chỉ cầu tàu 914 Côn Đảo ở đâu? Cầu tàu 914 Côn Đảo tọa lạc tại trung tâm thị trấn Côn Đảo, thuộc Bà Rịa - Vũng Tàu. Cầu có chiều rộng 5 - 8m và dài hơn 300m có hướng nhìn ra vịnh Côn Sơn. Cầu tàu 914 được thực dân Pháp xây

Du lịch Côn Đảo ghé thăm cầu tàu 914 du khách sẽ được chứng kiến về cuộc đấu tranh hào hùng của quân dân ta và sự tàn ác của thực dân Pháp. Với những kinh nghiệm đi cầu tàu 914 Côn Đảo chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất khi khám phá địa danh nổi tiếng này.

Địa chỉ cầu tàu 914 Côn Đảo ở đâu?

Cầu tàu 914 Côn Đảo tọa lạc tại trung tâm thị trấn Côn Đảo, thuộc Bà Rịa - Vũng Tàu. Cầu có chiều rộng 5 - 8m và dài hơn 300m có hướng nhìn ra vịnh Côn Sơn. Cầu tàu 914 được thực dân Pháp xây dựng vào năm 1873 với nhân công chính là những chiến sĩ cách mạng yêu nước của ta bị giam tại nhà tù Côn Đảo. 

Không chỉ là địa điểm tham quan nổi tiếng, cầu tàu 914 còn là di tích lịch sử hào hùng của dân tộc thể hiện tinh thần hy sinh anh dũng của quân dân ta. Vì vậy, nếu có dịp ghé thăm Côn Đảo bạn hãy một lần đến với cầu tàu 914 để tham quan cũng như tìm hiểu di tích nổi tiếng này.  

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp cầu tàu 914 từ trên cao

Cách di chuyển tới cầu tàu 914 Côn Đảo

Kinh nghiệm đi cầu tàu 914 Côn Đảo, để tới được di tích này trước hết bạn cần di chuyển được tới trung tâm Côn Đảo. Cầu tàu cách trung tâm thị trấn khoảng 3km, bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng xe khoảng 10 phút. Xuất phát từ trung tâm Côn Đảo gần nhất bạn đi theo tuyến đường Phan Chu Trinh -> Võ Thị Sáu -> Tôn Đức Thắng. Hoặc có thể đi theo tuyến Phan Chu Trinh -> Nguyễn Chí Thanh -> Nguyễn Văn Cừ -> Tôn Xừ. Tuy nhiên quãng đường này xa hơn nhưng trên đường đi bạn sẽ được ngắm cảnh biển tuyệt đẹp. 

Về phương tiện di chuyển tới cầu tàu 914 bạn có rất nhiều sự lựa chọn như: Taxi, xe điện hoặc xe máy. Tuy nhiên, để chủ động về đi lại và được ngắm cảnh đẹp trên đường đi bạn nên di chuyển bằng xe máy. Giá thuê xe máy dao động khoảng 100.000đ - 200.000đ.  

Cách di chuyển tới cầu tàu 914

Tham quan di tích lịch sử cầu tàu 914 Côn Đảo

Cầu tàu 914 Côn Đảo là công trình gắn liền với những đau thường của lịch sử dân tộc, cầu được xây dựng vào cuối thế kỷ 18. Điều đặc biệt là, cách xây dựng của cầu tàu vô cùng gian nan. Toàn bộ nền móng của cầu dài 300m vươn ra biển và chủ yếu sử dụng đá để vận chuyển thủ công. Công trình này trở thành biểu tượng lịch sử của dân tộc và cũng gắn liền với những đau thương mất mát.   

Check-in sống ảo đẹp tại cầu tàu 914. Ảnh: phongnhaexplorer

Sở dĩ được gọi là cầu tàu 914, vì được đặt tên theo số người thiệt mạng khi xây dựng cây cầu này. Ước tính có khoảng 914 tù nhân đã hy sinh do bị tai nạn hoặc ngã xuống trong quá trình xây dựng. Thực tế thì số tù nhân hy sinh khi xây dựng cầu tàu 194 có thể lên tới hàng nghìn người.    

Địa danh nổi tiếng thu hút du khách ở Côn Đảo

Nhiều cựu tù nhân sau khi được giải cứu đã kể lại rằng: Có những tảng đá lớn 4 - 5 người không khiêng nổi. Nhưng khi xin thêm người hỗ trợ thì bị quản ngục đánh và giảm bớt người rồi bị cả tảng đá đè lên người. Hiện nay những dấu tích về cầu tàu 914 Côn Đảo là những phiến đá lớn nằm ngổn ngang. Đặc biệt, dưới những tảng đá khổng lồ này là thân xác của những tù nhân bị giam cầm tại nhà tù Côn Đảo.      

DI tích lịch sử nổi tiếng thu hút du khách ở Côn Đảo

Bên cạnh những đau thương mất mát đó, cầu tàu 914 cũng từng chứng kiến cuộc giải phóng của dân tộc. Đó là hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới và những tù nhân trở về đất liền sau những tháng ngày giam cầm tại nhà tù Côn Đảo. Cầu tàu 914 là nơi trú ẩn của nhiều tàu bè có vị trí gần cạnh bến tàu Mới. Đặc biệt, từ cầu cảng 914 du khách có thể dễ dàng thuê tàu tham quan Hòn Bảy Cạnh khoảng 15 phút di chuyển. 

Thiên đường sống ảo tuyệt đẹp được nhiều du khách yêu thích. Ảnh: phongnhaexplorer

Sau khi tham quan cầu tàu, bạn có thể đi bộ trên con đường gần đó ngắm cảnh cùng những phiến đá ngổn ngang được chất thành núi. Đặc biệt, nếu tới cầu tàu vào tầm sáng sớm bạn sẽ được chứng kiến cảnh tàu thuyền đánh bắt hải sản trở về hình ảnh người mua, kẻ bán tấp nập một góc trời. Bạn có thể mua hải sản về làm quà tại đây vừa tươi ngon lại rẻ. 

Khung cảnh thiên nhiên yên bình ở cầu tàu 914 Con đường đi bộ tuyệt đẹp ở cầu tàu

Những lưu ý khi đi cầu tàu 914 Côn Đảo

Tham quan cầu tàu 914 Côn Đảo bạn cũng nên tham khảo một số lưu ý dưới đây:

- Thời điểm đẹp nhất khi tham quan cầu tàu là vào sáng sớm. Lúc này ánh nắng bình minh bắt đầu le lói bạn sẽ được ngắm cảnh đẹp, sống ảo và hít thở bầu không khí trong lành. 

- Có thể thuê thuyền hoặc cano tham quan cảnh đẹp xung quanh cầu tàu. 

- Nếu muốn mua hải sản về làm quà, bạn có thể nhờ ngư dân đóng thùng xốp bảo quản. 

- Sau khi tham quan, nếu muốn ăn uống bạn có thể di chuyển về trung tâm thị trấn Côn Đảo có rất nhiều nhà hàng, quán ăn ngon. 

Nếu có dịp ghé thăm hòn đảo xinh đẹp này bạn hãy một lần đến với cầu tàu 914 Côn Đảo để cùng tham quan và tìm hiểu những câu chuyện đau thương trong quá khứ. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có chuyến tham quan trọn vẹn nhất tại địa danh nổi tiếng này ở Côn Đảo nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo chi tiết

Phương Nga (Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet