Cách phòng chống say xe khi đi du lịch

Cách phòng chống say xe khi đi du lịch Chắc có lẽ nỗi sợ lớn nhất đối với bạn khi đi du lich là bị say xe phải không nào?! Say xe khiến chúng ta rất khó chịu, từ đó làm ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần. Có nhiều cách để trị say xe khi đi du lịch, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm, tình trạng này sẽ được khắc phục ngay thôi, tìm hiểu xem nào!Cách trị bệnh say tàu xe:Cách 1: Sử dụng thuốc an thần. Thuốc an thần rất hiệu quả cho người bị say xe, nên uống trước 2 tiếng, thuốc sẽ có tác dụng đến 8 tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn là người lái xe thì không nên dùng đến phương pháp này, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự tỉnh táo.Cách 2: Dùng miếng dán cổ tay. Hiện nay ở nhà thuốc có nhiều miếng dán cổ...
quảng cáo

Chắc có lẽ nỗi sợ lớn nhất đối với bạn khi đi du lichbị say xe phải không nào?! Say xe khiến chúng ta rất khó chịu, từ đó làm ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần. Có nhiều cách để trị say xe khi đi du lịch, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm, tình trạng này sẽ được khắc phục ngay thôi, tìm hiểu xem nào!

Cách phòng chống say xe khi đi du lịch-1

Cách trị bệnh say tàu xe:

Cách 1: Sử dụng thuốc an thần. Thuốc an thần rất hiệu quả cho người bị say xe, nên uống trước 2 tiếng, thuốc sẽ có tác dụng đến 8 tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn là người lái xe thì không nên dùng đến phương pháp này, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự tỉnh táo.

Cách phòng chống say xe khi đi du lịch-2
Cách 2: Dùng miếng dán cổ tay. Hiện nay ở nhà thuốc có nhiều miếng dán cổ tay chống say xe. Miếng dán sẽ tạo ra áp lực ở cổ tay làm giảm say xe.

Cách phòng chống say xe khi đi du lịch-3
Cách 3: Dùng thảo mộc. Nếu bạn là người chịu khó thì nên chọn phương pháp này, tự nhiên, hiệu quả! Nên ngậm, nhai một lát gừng tươi hoặc gừng khô hay bạn cũng có thể uống một ly trà gừng trước khi lên xe.

Cách phòng chống say xe khi đi du lịch-4
Cách 4: Ngồi ghế trước. Ngồi ghế trước hạn chế xóc nên làm giảm cảm giác buồn nôn.

Cách phòng chống say xe khi đi du lịch-5
Cách 5: Tập trung, không đọc sách báo, nghe nhạc hay chơi game. Bạn nên tập trung vào con đường ngoằn ngèo phía trước chứ đừng nhìn qua cửa sổ. Khi đi xe đừng nên đọc sách báo, nghe nhạc hay chơi game, điều này sẽ làm não hoạt động nhiều gây rối loạn thần kinh dẫn tới say xe.

Cách phòng chống say xe khi đi du lịch-6
Cách 6: Không nên ăn no trước khi đi. Trước khi lên xe, bạn nên ăn vừa phải, không quá đói cũng không quá no.

Cách phòng chống say xe khi đi du lịch-7
Cách 7: Thở bằng khí trời, không nên ngồi ở chỗ nắng. Bạn nên mở cửa xe thay vì phải hít mùi khó chịu của xe, đừng nên ngồi sát cửa sổ vì nắng có thể chiếu trực tiếp vào bạn, những điều này sẽ giúp bạn dễ chịu hơn rất nhiều.

Cách phòng chống say xe khi đi du lịch-8
7 cách trên sẽ giúp bạn đánh bay say xe trong tích tắc, vậy là có thể thoải mái hưởng thụ chuyến đi tuyệt vời rồi nhé! Chúc bạn chữa bệnh say xe thành công nhé!

GTOP

Bạn có thể quan tâm: