Cách chuẩn bị cho một chuyến du lịch đi bộ

Cách chuẩn bị cho một chuyến du lịch đi bộ Đi bộ du lịch là một hình thức du lịch tuyệt vời, khác hẳn với các hình thức du lịch khác .Đi bộ du lịch không những giúp bạn rèn luyện thể lực bản thân mà còn là cách để bạn khám phá một điểm đến, một vùng đất, một nền văn hóa theo cảm nhận của riêng bạn mà có một phần thú vị là hình thức này tiết kiệm vô cùng mà lại thân cận với thiên nhiên môi trường hoang dã để khám phá. Hơn thế nữa, những dịp như vậy còn giúp tinh thần bạn trở nên sáng tạo, nhanh nhạy và kiên nhẫn hơn. Những chuyến du lịch ngắn đó thật ra không tốn nhiều tiền như bạn nghĩ. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách thì du lịch đi bộ sẽ trở nên nhàm chán và khiến bạn mệt mỏi, sớm bỏ cuộc. Vì...
quảng cáo

Đi bộ du lịch là một hình thức du lịch tuyệt vời, khác hẳn với các hình thức du lịch khác .Đi bộ du lịch không những giúp bạn rèn luyện thể lực bản thân mà còn là cách để bạn khám phá một điểm đến, một vùng đất, một nền văn hóa theo cảm nhận của riêng bạn mà có một phần thú vị là hình thức này tiết kiệm vô cùng mà lại thân cận với thiên nhiên môi trường hoang dã để khám phá. Hơn thế nữa, những dịp như vậy còn giúp tinh thần bạn trở nên sáng tạo, nhanh nhạy và kiên nhẫn hơn. Những chuyến du lịch ngắn đó thật ra không tốn nhiều tiền như bạn nghĩ. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách thì du lịch đi bộ sẽ trở nên nhàm chán và khiến bạn mệt mỏi, sớm bỏ cuộc. Vì vậy hãy để GTOP mách cho bạn cách chuẩn bị cho một chuyến du lịch đi bộ nhé.

Hướng dẫn cách giúp bạn chuẩn bị trong chuyến du lịch đi bộ

Cách Làm:

 

1.Chuẩn bị tốt cho việc ăn uống!
Hẳn là bạn không muốn chuyến đi trở nên tồi tệ vì những vấn đề đơn giản như thế đâu nhỉ. Hãy đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với những thứ mang theo hay ít nhất bạn hợp khẩu vị khi ăn chúng. Hãy chọn những đồ ăn nhiều năng lượng như xúc xích, thịt khô,phomat, sôcôla, hoa quả nhiều nước như táo, lê, đào…và trên hết bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ nước uống nhé!

Cách chuẩn bị cho một chuyến du lịch đi bộ-1

2.Mang đầy đủ vật dụng cần mang như: la bàn, đồng hồ, đèn pin, kem chống nắng, kem chống côn trùng, dao mini, kính râm bảo vệ mắt, đồ y tế như bông gạc, thuốc sát trùng, khăn tay sạch…Dù là những thứ nhỏ nhặt nhưng bạn cũng không được chủ quan không mang theo, vì lúc cần thì chúng rất quan trọng. Nếu bạn có thể đem theo ống nhòm hay một đôi gậy chuyên dụng càng tốt.

Cách chuẩn bị cho một chuyến du lịch đi bộ-2

3.Xem dự báo thời tiết.
Đây là việc cần để bạn chuẩn bị ô (dù) hay mũ nón, đồ chống thấm cho đồ của bạn. Nếu bạn có ý định cắm trại thì việc này càng quan trọng để chuẩn bị lều bạt, túi ngủ..

Cách chuẩn bị cho một chuyến du lịch đi bộ-3

4.Chuẩn bị về tinh thần và sức khoẻ.
Đêm trước khi đi bạn phải ngủ đủ giấc, tâm trạng phải thoải mái. Những bạn gái đang nhịn ăn giảm cân thì đừng nên liều mạng đi, bạn có thể sẽ ngất, suy kiệt, tử vong nếu phải đi trên địa hình quá hiểm trở.

5.Hãy bảo vệ cơ thể.
Nếu bạn đi bộ trong môi trường nắng nóng thì phải mặc áo dài tay, chất liệu thoáng mát. Đội mũ rộng vành để che trán và gáy. Nắng gắt bạn có thể dùng thêm kính râm. Khi trời lạnh nên mặc áo nhiều lớp bó sát để giữ nhiệt cho cơ thể.

Cách chuẩn bị cho một chuyến du lịch đi bộ-4

6.Chuẩn bị bản đồ.
Bạn phải nghiên cứu kĩ địa hình nơi mình đến để tránh bị lạc đường. Ngoài ra bạn có thể đem theo các thiết bị công nghệ như điện thoại di động chẳng hạn.

7.Chọn loại giày đúng.
Bạn không nên vì đẹp mà chọn loại giày không tốt cho chân của bạn khi đi bộ đường dài. Bạn phải chọn loại giày cao cổ để bảo đảm an toàn cho chân, hãy chọn loại chống trơn trượt và tốt nhất nên chọn loại chuyên dùng cho đi bộ. Bạn cũng nên đi kèm giày với tất cổ cao và thấm hút tốt.

Cách chuẩn bị cho một chuyến du lịch đi bộ-5

8. Hãy đeo balô.
Đơn giản để giữ thăng bằng và tránh mỏi vai. Bạn chỉ nên đem theo những đồ cần thiết và gọn nhẹ. Và đeo balo khi đi bộ cũng là một mốt thời trang hiện hành được rất nhiều bạn trẻ yêu thích đó bạn.

Cách chuẩn bị cho một chuyến du lịch đi bộ-6

9.Hãy đi theo nhóm.
Một chuyến đi chơi đầy kỉ niệm với những người bạn thân của mình thì thật là ý nghĩa. Không chỉ vậy khi bạn đi theo nhóm thì sẽ rất yên tâm khi có việc cần, hỗ trợ cho nhau lúc khó khăn.

Cách chuẩn bị cho một chuyến du lịch đi bộ-7

10.Tuân thủ các chỉ định, hướng dẫn báo trước.
Bạn nên đi theo các đường mòn đã được chỉ dẵn, không nên tự ý rẽ sang hướng khác hay cố đến những chỗ hiểm trở. Cuối cùng hãy bảo vệ môi trường, tránh trêu chọc thú để khỏi gây nguy hiểm cho bản thân, bạn nhé!

Du lịch đi bộ là một cách du lịch giúp bạn thân thiện gần gũi và bảo vệ môi trường. Một ngày đi bộ đường dài mang lại nhiều nguồn cảm hứng mới và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy bạn còn chừng chừ gì nữa hãy xách balo lên và đi thôi. Chúc bạn thành công với chuyến du lịch đi bộ nhé!

GTOP

 

Bạn có thể quan tâm: