Các địa điểm check-in ở Bạc Liêu cho hành trình vi vu miền Tây thú vị

Du khách lên kế hoạch rong ruổi miền Tây thơ mộng nhất định không nên bỏ lỡ danh sách các địa điểm check-in ở Bạc Liêu nổi tiếng để có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động du lịch thú vị, mới mẻ. Các tín đồ đam mê sống ảo chắc chắn sẽ “phát cuồng” với toplist các địa điểm check-in ở Bạc Liêu hot hit, hứa hẹn vừa mang đến trải nghiệm khám phá thú vị, vừa săn đón được vô vàn background “chụp choẹt” hấp dẫn trong hành trình vi vu miền Tây. Các tín đồ đam mê sống ảo chắc chắn sẽ “phát cuồng” với toplist các địa điểm check-in ở Bạc Liêu hot hit. Ảnh: nanasunset98

Du khách lên kế hoạch rong ruổi miền Tây thơ mộng nhất định không nên bỏ lỡ danh sách các địa điểm check-in ở Bạc Liêu nổi tiếng để có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động du lịch thú vị, mới mẻ.

Các tín đồ đam mê sống ảo chắc chắn sẽ “phát cuồng” với toplist các địa điểm check-in ở Bạc Liêu hot hit, hứa hẹn vừa mang đến trải nghiệm khám phá thú vị, vừa săn đón được vô vàn background “chụp choẹt” hấp dẫn trong hành trình vi vu miền Tây.

Các tín đồ đam mê sống ảo chắc chắn sẽ “phát cuồng” với toplist các địa điểm check-in ở Bạc Liêu hot hit. Ảnh: nanasunset98

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu đầy đủ từ A-Z

Trải nghiệm vi vu khám phá các địa điểm check-in ở Bạc Liêu nổi tiếng

1. Nhà công tử Bạc Liêu

Địa chỉ: Số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu.

Nhà công tử Bạc Liêu được xây dựng từ năm 1917 và đến năm 1919 thì hoàn thành. Dinh thự xa hoa trên sở hữu kiến trúc mang âm hưởng phương Tây cổ điển do được kĩ sư người Pháp thiết kế, đồng thời hầu hết vật liệu xây dựng được mang từ Paris về và nơi đây được xem như công trình bề thế nhất lục tỉnh miền Tây thời điểm bấy giờ.

Nhà công tử Bạc Liêu là dinh thự xa hoa trên sở hữu kiến trúc mang âm hưởng phương Tây cổ điển. Ảnh: giahan_jennie

Đến với địa điểm du lịch Bạc Liêu nổi tiếng này, du khách có cơ hội trải nghiệm chiêm ngưỡng nét đẹp kiến trúc cổ điển đẹp mắt và tham quan không gian bên trong dinh thự với rất nhiều hiện vật được gìn giữ gần như nguyên vẹn như những bộ ghế cổ quý cẩn xà cừ, chiếc xe hơi xa xỉ được quý tộc Pháp ưa chuộng, các loại giường ngủ được trạm khắc tinh xảo, công phu…giúp bạn hiểu thêm về gia thế cũng như các giai thoại “khét tiếng” về gia đình giàu có bậc nhất tại miền Tây.

Du khách có cơ hội tham quan không gian bên trong dinh thự với rất nhiều hiện vật được gìn giữ gần như nguyên vẹn. Ảnh: thuhoai20_

Hiện nay, bên cạnh việc trưng bày các hiện vật có giá trị lịch sử, dinh thự này còn được du khách thập phương biết đến như địa điểm check-in ở Bạc Liêu nổi tiếng với nét đẹp Châu Âu cổ điển, hứa hẹn mang đến nhiều góc view vintage thú vị cho bộ ảnh du lịch hấp dẫn.

Không thiếu những góc check-in sống ảo "cực nghê" tại nhà công tử Bạc Liêu. Ảnh: karen.nng

2. Cánh đồng điện gió Bạc Liêu

Địa chỉ: Xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu.

Công trình nhà máy điện gió Bạc Liêu đặt tại xã Vĩnh Trạch Đông, cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng hơn 10 km, được xem là công trình điện gió lớn nhất cả nước và đồng thời nơi đây cũng là cánh đồng điện gió đầu tiên của Đông Nam Á được xây dựng trên thềm lục địa với quy mô 62 trụ turbine cao khoảng 80m bên bờ biển vô cùng ấn tượng.

Nhà máy điện gió Bạc Liêu là cánh đồng điện gió đầu tiên của Đông Nam Á được xây dựng trên thềm lục địa với quy mô 62 trụ turbine. Ảnh: xuna_phan

Du khách mong muốn ghé thăm địa điểm check-in ở Bạc Liêu trên có thể dễ dàng di chuyến đến cánh đồng điện gió nếu xuát phát từ trung tâm thành phố và đi qua khu vườn nhãn cổ - chùa Xiêm Cán là đến.

Khung cảnh các turbine tọa lạc giữa biển và nổi bật trên nền trời xanh trong vô cùng choáng ngợp. Ảnh: lysandra.frank

Đến với tọa độ trên, bạn cùng người thân chắc chắn sẽ choáng ngợp với khung cảnh các turbine tọa lạc giữa biển và nổi bật trên nền trời xanh trong vô cùng choáng ngợp. Du khách có thể thoải mái dạo bộ trên con đường bê tông nối ra khu vực cánh đồng quạt gió và trải nghiệm sống ảo “cháy máy” với vô vàn background tựa trời Âu lôi cuốn.

Trải nghiệm sống ảo “cháy máy” với vô vàn background tựa trời Âu lôi cuốn. Ảnh: huyentuu

3. Chùa Ghositaram

Địa chỉ: Ấp Cù Lao, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Chùa Ghositaram được xây dựng từ năm 2001 với tổng diện tích gần 430m2, chiều cao 36,3m và nổi tiếng với nét đẹp kiến trúc hài hòa giữa âm hưởng truyền thống của Phật giáo Nam tông Khmer cùng tinh hoa văn hóa dân tộc. Công trình tôn giáo này hiện nay được xem là chánh điện chùa Khmer lớn nhất Việt Nam.

Chùa Ghositaram nổi tiếng với nét đẹp kiến trúc hài hòa giữa âm hưởng truyền thống của Phật giáo Nam tông Khmer cùng tinh hoa văn hóa dân tộc. Ảnh: nghoanhao

Công trình tôn giáo này hiện nay được xem là chánh điện chùa Khmer lớn nhất Việt Nam. Ảnh: whereizhanhan

Các tín đồ đam mê “chụp choẹt” khi đến với mảnh đất miền Tây nhất định không nên bỏ lỡ địa điểm check-in ở Bạc Liêu nổi tiếng này bởi chỉ cần dạo bộ trong khuôn viên và trải nghiệm tham quan các hạng mục tôn giáo tại chùa Ghositaram, bạn cũng có thể tìm kiếm được nhiều background ấn tượng bắt được toàn cảnh nét đẹp kiến trúc nổi bật, lôi cuốn mà nơi đây sở hữu.

Background ấn tượng bắt được toàn cảnh nét đẹp kiến trúc nổi bật, lôi cuốn. Ảnh: vietnamtravel_vn

4. Chùa Xiêm Cán

Địa chỉ: Xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu.

Chùa Xiêm Cán là một trong những ngôi chùa tại miền Tây có quy mô lớn và đẹp nhất trong hệ thống chùa Khmer ở Nam bộ. Công trình này được xây dựng vào năm 1887 và hiện đang hoạt động như nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng hay địa điểm diễn ra các lễ hội truyền thống của người Khmer.

Chùa Xiêm Cán là một trong những ngôi chùa có quy mô lớn và đẹp nhất trong hệ thống chùa Khmer ở Nam bộ. Ảnh: whereizhanhan

Kiến trúc tại địa điểm du lịch Bạc Liêu ấn tượng này mang dấu ấn kiến trúc Angkor của người Camphuchia vô cùng đặc sắc được thể hiện thông qua hệ thống họa tiết trên những mái vòm, tường, các hàng cột và cầu thang. Đặc biệt, xung quanh chùa đươc bao bọc bởi khu vực khuôn viên xanh mát giúp du khách có thể thoải mái dạo bộ vãn cảnh chiêm ngưỡng nét kiến trúc lâu đời lôi cuốn và check-in với nhiều góc view hấp dẫn.

Kiến trúc tại ngôi chùa ấn tượng này mang dấu ấn kiến trúc Angkor của người Camphuchia vô cùng đặc sắc. Ảnh: kin_autt

Vị trí chùa Xiêm Cán cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 12km về hướng Đông Nam. Du khách mong muốn ghé thăm địa điểm check-in ở Bạc Liêu này có thể xuất phát từ trung tâm và băng qua cầu Kim Sơn, sau đó bạn rẽ trái theo đường Nguyễn Thị Minh Khai - đến ngã 3 giao với đường Lò Rèn thì rẽ phải - đi hết đường này thì rẽ trái theo đường tỉnh lộ 31, đi tiếp khoảng 5km nữa là đến chùa.

Không thiếu những góc check-in giúp du khách bắt trọng được toàn cảnh nét đẹp kiến trúc ấn tượng. Ảnh: huyentuu

5. Nhà hát Cao Văn Lầu

Địa chỉ: Quảng trường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu.

Nhà hát Cao Văn Lầu và khu vực trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu sở hữu hình dáng vô cùng ấn tượng, độc đáo khi tái hiện hình ảnh 3 chiếc nón lá có kích thước lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích lên tới 2.262m2.

Nhà hát Cao Văn Lầu sở hữu hình dáng độc đáo khi tái hiện hình ảnh 3 chiếc nón lá có kích thước lớn nhất Việt Nam. Ảnh: mike__3t

Du khách lên kế hoạch khám phá địa điểm du lịch này có thể xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh di chuyển theo hướng cầu Mỹ Thuận và đi qua phà Hậu Giang đến nhà công tử Bạc Liêu. Tiếp đó bạn đi thẳng hoặc tìm địa chỉ đến khu A, nhà hát 3 nón lá, đường Hùng Vương là đến. Tại nhà hát Cao Văn Lầu bạn có thể thoải mái chiêm ngưỡng nét đẹp kiến túc ấn tượng này và “chụp choẹt” thả ga lưu giữ lại kỷ niệm đáng nhớ tại một trong những biểu tượng nổi tiếng của Bạc Liêu.

Bạn có thể thoải mái chiêm ngưỡng nét đẹp kiến túc ấn tượng này và “chụp choẹt” thả ga lưu giữ lại kỷ niệm. Ảnh: danghoangvo

Check-in với không gian bên trong khu vực nhà hát độc đáo. Ảnh: vyvan123

>>Xem thêm: 8 điểm đến hot nhất Bạc Liêu dành cho tín đồ đam mê 'xê dịch'

Lập checklist “săn” bằng hết những địa điểm check-in ở Bạc Liêu nổi tiếng để trải nghiệm vi vu khám phá và sống ảo của bạn trong hành trình rong ruổi miền Tây xinh đẹp trở nên thú vị, mới mẻ hơn nhé.

Đỗ Hằng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam