Bún bò Huế được đưa vào thực đơn các trường học ở một thành phố của Nhật

Ngày 29/4, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, bún bò Huế đã được đưa vào thực đơn các trường học của thành phố Saijo- Nhật Bản. Bún bò Huế là món ăn đặc sản của cố đô Huế. Ảnh: Tuyết Khoa. Cụ thể, trong tháng 4/2022, bún bò Huế, món ăn đặc sản của cố đô Huế- đã được đưa vào thực đơn bữa trưa tại các trường tiểu học của thành phố Saijo. Thành phố Saijo dự kiến đưa món bún bò Huế vào thực đơn tại 35 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố trong tháng 4/2022. Đây dịp để các học sinh tiểu học và trung học cơ

Ngày 29/4, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, bún bò Huế đã được đưa vào thực đơn các trường học của thành phố Saijo- Nhật Bản.

Bún bò Huế là món ăn đặc sản của cố đô Huế. Ảnh: Tuyết Khoa.

Cụ thể, trong tháng 4/2022, bún bò Huế, món ăn đặc sản của cố đô Huế- đã được đưa vào thực đơn bữa trưa tại các trường tiểu học của thành phố Saijo. Thành phố Saijo dự kiến đưa món bún bò Huế vào thực đơn tại 35 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố trong tháng 4/2022.

Đây dịp để các học sinh tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Saijo được tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Việt Nam.

Trước đó, Đài truyền hình NHK- hãng truyền hình lớn tại Nhật Bản phủ sóng toàn nước Nhật cũng như một số quốc gia trên thế giới- đã phát bản tin về việc đưa bún bò Huế vào thực đơn của các em học sinh tại thành phố Saijo.

Đài truyền hình NHK thông tin tin về việc đưa bún bò Huế vào thực đơn của các em học sinh tại thành phố Saijo. Ảnh: T.H.

Theo nội dung bản tin, ông Toshihisa Tamai – Thị trưởng thành phố Saijo đã có buổi đến thăm các em học sinh lớp 4 tại một trường tiểu học của Saijo và giới thiệu về thành phố Huế của Việt Nam, nơi đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị với thành phố Saijo cách đây 4 năm. Sau khi tìm hiểu và được biết Huế là một thành phố cổ như Kyoto của Nhật Bản, các em học sinh được giới thiệu về món ăn đặc sản bún bò Huế.

Tiếp đó, các em học sinh đã được thưởng thức món bún bò Huế trong bữa ăn trưa. Các em học sinh này đã rất hào hứng và thích thú thưởng thức hương vị độc đáo và ngon miệng của món bún bò Huế.

 "Sợi bún mềm và ngon như mì udon, nước dùng lại có màu cam và vị của món bún bò cũng rất khác với các món ăn Nhật", một em học sinh nữ chia sẻ trên Đài truyền hình NHK.

Một nam học sinh khác thì cho biết: "Lần đầu được thưởng thức món ăn Việt Nam em cảm thấy rất vui và mong muốn sẽ được đến Huế, quê hương của món bún bò".

Có thể bạn muốn xem