Bất ngờ với bộ ảnh làng chài Phú Quý nên thơ, trong trẻo như phim-Du lịch

Bất ngờ với bộ ảnh làng chài Phú Quý nên thơ, trong trẻo như phim-Du lịch   Nhiều bạn trẻ khi đến với đảo Phú Quý đều bất ngờ vì những khung hình nên thơ và không gian mộc mạc, xinh xắn như từ một cuốn phim. Đảo Phú Quý còn có tên là cù lao Thu hay cù lao Khoai Xứ, thuộc tỉnh Bình Thuận. Huyện đảo chỉ vỏn vẹn 16km2, nhưng lại gây thương nhớ trong lòng du khách khi đặt chân đến đây bởi nét nguyên sơ của biển trời và sự thân thiện, mộc mạc của con người. Ảnh: Phạm Trang Hòn đảo được bao quanh bởi biển xanh và màu nắng vàng nhẹ. Khung cảnh khá hoang sơ và rất đỗi bình yên như thuộc về thế giới tuổi thơ trong ký ức những người con làng biển. Còn đối với những người ở đô thị hay phố núi thì Phú Quý giống với một thước phim rất đỗi nên thơ....
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 31/03/2022 19:00 PM (GMT+7)

Nhiều bạn trẻ khi đến với đảo Phú Quý đều bất ngờ vì những khung hình nên thơ và không gian mộc mạc, xinh xắn như từ một cuốn phim.

Đảo Phú Quý còn có tên là cù lao Thu hay cù lao Khoai Xứ, thuộc tỉnh Bình Thuận. Huyện đảo chỉ vỏn vẹn 16km2, nhưng lại gây thương nhớ trong lòng du khách khi đặt chân đến đây bởi nét nguyên sơ của biển trời và sự thân thiện, mộc mạc của con người.

Bất ngờ với bộ ảnh làng chài Phú Quý nên thơ, trong trẻo như phim - 1

Ảnh: Phạm Trang

Hòn đảo được bao quanh bởi biển xanh và màu nắng vàng nhẹ. Khung cảnh khá hoang sơ và rất đỗi bình yên như thuộc về thế giới tuổi thơ trong ký ức những người con làng biển. Còn đối với những người ở đô thị hay phố núi thì Phú Quý giống với một thước phim rất đỗi nên thơ. Các hoạt động du lịch tại đây cũng không quá sôi nổi, phù hợp cho du khách muốn tận hưởng sự bình yên và mộc mạc của địa phương.

Bất ngờ với bộ ảnh làng chài Phú Quý nên thơ, trong trẻo như phim - 3

Ảnh: Phạm Trang

Phú Quý đẹp nhất vào mùa xuân và tiết hè nóng. Khi đó, biển êm đềm và trong xanh, thuận lợi cho hoạt động giao thông đường thủy, cũng như an toàn hơn cho du khách tắm biển.

Bất ngờ với bộ ảnh làng chài Phú Quý nên thơ, trong trẻo như phim - 4

Ảnh: Phạm Trang

Bạn Phạm Trang (SN 1999, Hà Nội) đã dành 3 ngày 2 đêm tại huyện đảo Phú Quý. Cô gái cho biết nơi đây là điểm đến trong mơ của những “người lang thang” – yêu thiên nhiên, đặc biệt thích sự bình dị, bình yên của điểm đến.

Bất ngờ với bộ ảnh làng chài Phú Quý nên thơ, trong trẻo như phim - 5

Ảnh: Phạm Trang

Trang cũng cho biết làng chài nhỏ mang đến cảm giác tĩnh tại, không xô bồ chật chội, không có khói bụi và rất nhẹ nhàng, bình yên. Yêu thích nét đẹp nơi đây, cô gái Hà Nội lang thang ở những con ngõ nhỏ đổ ra biển và bờ kè hay dốc Phượt tại Phú Quý, với những bãi bồi nhỏ hướng ra biển có thể ngắm bình minh hoặc đi picnic.

Bất ngờ với bộ ảnh làng chài Phú Quý nên thơ, trong trẻo như phim - 6

Ảnh: Phạm Trang

Có thể nói, cứ đưa máy lên là sẽ có những khung hình đẹp tại đảo Phú Quý. Bởi lẽ màu nắng đẹp hài hòa khiến màu ảnh về huyện đảo trở nên thật thơ mộng. Không chỉ vậy, những ngôi nhà nhỏ và sự ngăn nắp của người dân khiến các góc mắt bắt được ngay những câu chuyện đáng yêu về cuộc sống nơi đây.

Bất ngờ với bộ ảnh làng chài Phú Quý nên thơ, trong trẻo như phim - 7

Ảnh: Phạm Trang

Đặc biệt, những hình ảnh và màu sắc của làng chài huyện đảo Phú Quý có nét hiện đại, trong sáng và cũng rất nên thơ như “hơi thở” của series phim Làng biển Cha-Cha-Cha, được trình chiếu trên Netflix và thu hút lượng lớn người xem.

Bất ngờ với bộ ảnh làng chài Phú Quý nên thơ, trong trẻo như phim - 8

Ảnh: Phạm Trang

Bên cạnh thời gian “lang thang”, du khách cũng có thể đến với các địa điểm nổi tiếng của đảo Phú Quý như hồ Vô Cực, một khe nước tự nhiên gần khu vực Bãi Nhỏ - Gành Hang với màu sắc trong xanh của nước biển; hay Bãi Nhỏ - Gành Hang; Chùa Linh Sơn.

Bất ngờ với bộ ảnh làng chài Phú Quý nên thơ, trong trẻo như phim - 9

Ảnh: Phạm Trang

Tại Bãi Nhỏ - Gành Hang, du khách có thể tắm biển, lặn ngắm san hô, câu cá và tận hưởng thiên nhiên hoang sơ, trong lành. Đây là bãi tắm đẹp nhất đảo Phú Quý với những vách đá đen dựng đứng, bãi tắm thu vào sâu trong vách đá và nước biển trong xanh nhìn thấu tận đáy.

Bất ngờ với bộ ảnh làng chài Phú Quý nên thơ, trong trẻo như phim - 10

Ảnh: Phạm Trang

Ẩm thực nơi đây cũng mang những nét mộc mạc riêng của một làng chài, với những phần hải sản tươi ngon hay rau câu chân vịt lạ miệng, thanh mát.

Bất ngờ với bộ ảnh làng chài Phú Quý nên thơ, trong trẻo như phim - 11

Ảnh: Cát Phú Quý

Đảo Phú Quý không xa hoa như Phú Quốc, cũng nhiều hoạt động vui chơi như các đảo nhỏ của Khánh Hòa, nhưng lại mang sức hút riêng bằng nét đẹp chân chất, mộc mạc và nên thơ của mình. Nếu cần tìm một chốn bình yên, không xa hoa thì Phú Quý sẽ là miền “lang thang” đáng thử với du khách Việt Nam cũng như quốc tế.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/bat-ngo-voi-bo-anh-lang-chai-phu-quy-nen-tho-trong-treo-nhu-phi...

“Phá đảo” Phú Quý mùa đẹp nhất với chi phí hạt dẻ

Mỗi năm khi thời tiết chuyển hè cũng là lúc đảo Phú Quý chiếm sóng mọi mặt trận mạng xã hội. Hè này hãy đến đây để giải mã sức nóng của tọa độ này nhé.