Băng giá phủ trắng đỉnh núi U Bò, Sơn La, du khách lọ mọ dậy 2h sáng leo check-in

Băng giá phủ trắng đỉnh núi U Bò, Sơn La, du khách lọ mọ dậy 2h sáng leo check-in Mùa Xuân Thứ hai, ngày 04/04/2022 14:32 PM (GMT+7) Aa Aa+ Ngày 4/4, trên đỉnh U Bò, thuộc bản Chống Tra, xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên (tỉnh Sơn La), lớp băng giá đã bắt đầu tan chảy, thu hút nhiều du khách về xem. Nhiều cây cối bị đóng băng trắng xóa. Ảnh: Nguyễn Duy. Băng giá phủ trắng trên đỉnh U Bò. Ảnh: Nguyễn Duy. Mấy ngày nay, đợt rét muộn màng của mùa đông tại nhiều nơi trên vùng Tây Bắc và Đông Bắc, khiến nhiều địa phương vẫn xảy ra hiện tượng băng giá. Băng tuyết phủ trắng cây cỏ, hoa, đồi núi khiến nhiều du khách thích thú đã bất chấp đường xa, đèo núi để lên ngắm và check-in. Du khách Nguyễn Văn Duy đến từ Thái Bình thức đêm và leo lên đỉnh núi U Bò vào khoảng 2h sáng. Theo nam du...
quảng cáo
Mùa Xuân Thứ hai, ngày 04/04/2022 14:32 PM (GMT+7)

Aa Aa+

Ngày 4/4, trên đỉnh U Bò, thuộc bản Chống Tra, xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên (tỉnh Sơn La), lớp băng giá đã bắt đầu tan chảy, thu hút nhiều du khách về xem.

Băng đang tan chảy trên đỉnh U Bò Sơn La - Ảnh 1.

Nhiều cây cối bị đóng băng trắng xóa. Ảnh: Nguyễn Duy.

Băng đang tan chảy trên đỉnh U Bò Sơn La - Ảnh 2.

Băng giá phủ trắng trên đỉnh U Bò. Ảnh: Nguyễn Duy.

Băng đang tan chảy trên đỉnh U Bò Sơn La - Ảnh 3.

Mấy ngày nay, đợt rét muộn màng của mùa đông tại nhiều nơi trên vùng Tây Bắc và Đông Bắc, khiến nhiều địa phương vẫn xảy ra hiện tượng băng giá. Băng tuyết phủ trắng cây cỏ, hoa, đồi núi khiến nhiều du khách thích thú đã bất chấp đường xa, đèo núi để lên ngắm và check-in. Du khách Nguyễn Văn Duy đến từ Thái Bình thức đêm và leo lên đỉnh núi U Bò vào khoảng 2h sáng. Theo nam du khách này, anh cùng bạn bè đã được chứng kiến những khoảnh khắc băng giá phủ cây cỏ. "Chúng tôi đã ở đây từ 2h sáng và chứng kiến xuất hiện băng cho tới 11h ngày 4/4 khi chúng tôi xuống núi, băng vẫn chưa tan hết. Đây quả là thời khắc kỳ diệu của thiên nhiên. Chúng tôi may mắn vẫn còn được chứng kiến bằng giá muộn của cuối mùa Đông" . Ảnh: Nguyễn Duy.

Băng đang tan chảy trên đỉnh U Bò Sơn La - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Văn Duy, chia sẻ: Nhóm tôi gồm có 8 người cùng đi du lịch trải nghiệm, chúng tôi phải thuê 4 poster dẫn trên đó không có lán nghỉ. Mất gần 8 tiếng đồng hồ nhóm chúng tôi mới leo được lên đỉnh U Bò, cảnh ở đây tuyệt đẹp. Ảnh: Nguyễn Duy.

Băng đang tan chảy trên đỉnh U Bò Sơn La - Ảnh 5.

Vào khoảng tháng 2 đến tháng 4 hàng năm, nơi đây được mệnh danh là vương quốc của các loài "kỳ hoa dị thảo" giữa khu rừng nguyên sinh mang đầy vẻ huyền bí. Ảnh: Nguyễn Duy.

Băng đang tan chảy trên đỉnh U Bò Sơn La - Ảnh 6.

Băng giá phủ trắng lên các loại rêu trên những cành cây thân gỗ rất đẹp mắt. Ảnh: Nguyễn Duy.

Băng đang tan chảy trên đỉnh U Bò Sơn La - Ảnh 7.

Đỉnh U Bò (còn gọi là đỉnh Sa Mu) là một trong 3 đỉnh núi nằm trong khu vực Tam giác quỷ (theo cách gọi của người dân), thuộc rừng đặc dụng Tà Xùa. Nơi đây là vương quốc của các loài kỳ hoa, dị thảo giữa khu rừng nguyên sinh mang đầy vẻ huyền bí, ma mị, khiến nhiều người ao ước được một lần tận mắt chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp này. Ảnh: Nguyễn Duy.

Băng đang tan chảy trên đỉnh U Bò Sơn La - Ảnh 8.

Cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ nơi đây còn là tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế theo hướng dịch vụ du lịch, nhằm tăng thu nhập và nâng cao đời sống cho người dân địa phương. Ảnh: Nguyễn Duy.

Băng đang tan chảy trên đỉnh U Bò Sơn La - Ảnh 9.
Băng đang tan chảy trên đỉnh U Bò Sơn La - Ảnh 10.

Nhóm du khách leo núi trên đỉnh U Bò may mắn được trải nghiệm cảnh đóng băng và vẻ đẹp kỳ vỹ nơi đây. Ảnh: Nguyễn Duy.

Băng đang tan chảy trên đỉnh U Bò Sơn La - Ảnh 11.
Băng đang tan chảy trên đỉnh U Bò Sơn La - Ảnh 12.

Lên đỉnh U Bò tôi không chỉ được ngắm bình minh, hoàng hôn mà tôi và các bạn còn rất bất ngờ khi được chiêm ngưỡng băng giá ở nơi đỉnh cao này. Chưa có lần nào được ngắm nhiều thứ đẹp trong cùng một chuyến đi như lần này". Anh Duy nói.

Băng đang tan chảy trên đỉnh U Bò Sơn La - Ảnh 13.

Đỉnh U Bò (còn gọi là đỉnh Sa Mu) ở độ cao gần 2.800 m so với mặt nước biển, để đến được đỉnh U Bò, từ bản Chống Tra, xã Háng Đồng (Bắc Yên) chỉ có thể đi bộ ngược dốc lên núi. Ảnh: Nguyễn Duy.

Băng đang tan chảy trên đỉnh U Bò Sơn La - Ảnh 14.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày 3/4, tại xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên (Sơn La) nhiệt độ giảm sâu, sáng và đêm chỉ từ 2-5 độ C. Ảnh: Nguyễn Duy.

Băng đang tan chảy trên đỉnh U Bò Sơn La - Ảnh 15.

Tại đỉnh U Bò, nền nhiệt xuống dưới 0 độ C; trong buổi sáng, tại đây đã xuất hiện băng giá bám trên các cành cây. Ảnh: Nguyễn Duy.

Băng đang tan chảy trên đỉnh U Bò Sơn La - Ảnh 16.

Băng trắng muốt trên đỉnh U Bò. (ảnh: Nguyễn Duy)

Băng đang tan chảy trên đỉnh U Bò Sơn La - Ảnh 17.

Băng giá phủ trắng trên những cành cây. Ảnh: Nguyễn Duy.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.