5 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng cho dân FA

5 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng cho dân FA Nhắc tới những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng chắc chắn không thể bỏ lỡ chùa Hà rồi. Là một ngôi chùa cổ có tiếng giữa lòng Hà Nội, cũng chẳng biết từ bao giờ Chùa Hà lại thu hút với nhiều nam thanh, nữ tú đến như vậy. Người ta kháo nhau, muốn tình yêu đong đầy, viên mãn thì nhất định phải đến Chùa Hà cầu duyên. Họ tin rằng, ngôi chùa này thực sự linh thiêng. Không kể lễ Tết mà bất kể ngày nào bạn cũng có thể tới đây dâng hương, xin sớ, xem quẻ cầu duyên. Có điều đặc biệt là, ngôi chùa này không gắn với một cái tích nào nói về tình duyên đôi lứa. Song vẫn cực kì thu hút mọi người vẫn tới đây cầu duyên như một thói quen. Người nọ mách người kia như minh chứng cho việc...
quảng cáo

Nhắc tới những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng chắc chắn không thể bỏ lỡ chùa Hà rồi. Là một ngôi chùa cổ có tiếng giữa lòng Hà Nội, cũng chẳng biết từ bao giờ Chùa Hà lại thu hút với nhiều nam thanh, nữ tú đến như vậy. Người ta kháo nhau, muốn tình yêu đong đầy, viên mãn thì nhất định phải đến Chùa Hà cầu duyên. Họ tin rằng, ngôi chùa này thực sự linh thiêng. Không kể lễ Tết mà bất kể ngày nào bạn cũng có thể tới đây dâng hương, xin sớ, xem quẻ cầu duyên.

Có điều đặc biệt là, ngôi chùa này không gắn với một cái tích nào nói về tình duyên đôi lứa. Song vẫn cực kì thu hút mọi người vẫn tới đây cầu duyên như một thói quen. Người nọ mách người kia như minh chứng cho việc linh ứng của ngôi chùa này.

Về đất Ninh Bình mà không tới chùa Duyên Ninh cầu duyên thì thật là đáng tiếc. Đây là ngôi chùa cổ có niên đại hơn 1.000 năm được xây dựng từ thời Đinh – Tiền Lê. Là nơi vui chơi của các công chúa. Nằm giữa một vùng sông nước Tràng An, ngôi chùa nhỏ nép mình dưới chân núi hiện lên giản dị và yên bình.

Nơi đây từng là điểm tín ngưỡng thu hút rất đông người tới chia sẻ những câu chuyện về gia đình, cha mẹ, bạn bè như cầu mong về gia đình hạnh phúc. Sau nhiều người tìm đến cửa chùa mong tìm được duyên lành, cầu phúc, cầu may.

Nếu có dịp ghé Tràng An, Ninh Bình, nhất định phải dành chút thời gian để tới không gian thanh tịnh của ngôi chùa nhỏ để tận hưởng sự bình yên ở nơi đây nhé. Đặc biệt, chùa Ninh Duyên cầu duyên cầu tự hiếm muộn con cái rất linh ứng đó nha.

Không chỉ được biết tới là ngôi đền linh thiêng cầu bình an, sức khỏe tài lộc, đền Bắc Lệ còn được biết tới là ngôi đền cầu tình duyên linh thiêng nhất miền Bắc. Ngôi chùa này là một trong những ngôi đền cổ linh thiêng bậc nhất tại Lạng Sơn.

Cách trung tâm thành phố Lạng Sơn chừng 80km, đền Bắc Lệ nằm tại xã Tân Thanh, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn. Đây là một quần thể kiến trúc nằm ở trên một ngọn đồi cao rợp bóng cây xanh. Nơi đây thờ nữ thần núi là bà Chúa Thượng Ngàn.

Lễ hội đền Bắc Lệ được tổ chức vào ngày 18 – 20 tháng 9 âm lịch hàng năm. Với người dân nơi đây, lễ hội đền Công Đồng Bắc Lệ được xem là cái Tết lớn nhất trong năm. Đây như một phần văn hóa tín ngưỡng không thể thiếu của người dân Bắc Lệ cũng như du khách phương xa tới thăm.

Nếu không tới đây cầu duyên thì nhất định phải ghé đền Bắc Lệ một lần để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi đền này.

Nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng tại Sài Gòn, chùa Phước Hải hay còn được biết đến là chùa Ngọc Hoàng được người ta nhắc tới là chùa cầu con, cầu duyên linh ứng.

Chùa thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế, Phật cùng các chư vị thần tiên trong đó có Kim Hoa Thánh Mẫu. Kim Hoa Thánh Mẫu là thần coi việc sinh nở cùng 12 bà mụ. Nhiều người ghé tai nhau về những câu chuyện linh thiêng sau khi thành tâm khấn vái, hay sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh mẫu thì tình duyên thuận lợi, sẽ sớm gặp ý trung nhân hay sớm sinh được con. Cũng chính bởi vậy mà dịp Lễ, Tết hay mùng 1, ngày rằm hằng tháng nơi đây đều phủ kín hương khói của du khách thập phương đổ về.

Ngoài cầu con, cầu duyên, nhiều người còn tìm đến đây để cầu lộc, cầu sức khỏe, cầu công ăn việc làm thuận lợi, suôn sẻ. Không những vậy, view chùa còn cực xịn tha hồ cho các bạn sống ảo.

Mang nét kiến trúc văn hóa của người Tiều, chùa Ông (Hội quán Nghĩa An) được biết đến là ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn có tiếng.

Nằm ở trung tâm quận 5, chùa Ông vào những dịp lễ tết được nhiều người lui tới cúng bái cầu tài lộc, bình an, may mắn. Không ít những cặp đôi lựa chọn nơi này là nơi cầu tình duyên suôn sẻ, hạnh phúc bền lâu. Là công trình độc đáo được xây dựng từ cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX, năm 1993, di tích chùa Ông đã được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Valentine sắp tới rất gần rồi, lên chùa “thỉnh” ngay một chiếc người yêu xịn xò cho mùa Valentine năm nay không cô đơn ngay thôi!