5 con đường hoa phượng tím Đà Lạt đẹp ngất ngây không đi là tiếc

5 con đường hoa phượng tím Đà Lạt đẹp ngất ngây không đi là tiếc Hoa phượng tím xuất hiện lần đầu tiên ở phố núi Đà Lạt vào năm 1962. Đến nay qua hơn nửa thế kỷ đã hình thành nên những cung đường hoa phượng tím Đà Lạt với nét đẹp đằm thắm, dịu dàng và đầy hoài niệm. Cùng khám phá một số địa điểm ngắm hoa phượng tím đẹp nhất của thành phố du lịch ngàn hoa nhé! Thăm đường hoa phượng tím Đà Lạt vào mùa nào? Khi những cánh hoa mai anh đào cuối cùng rời cành, cũng là lúc những cánh hoa phượng tím Đà Lạt đua nhau khoe sắc. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt mà nhiều bạn trẻ chia sẻ, thời điểm cuối tháng 3 đầu tháng 4 hoa phượng tím đua nhau nở rợp đường hoa phượng tím Đà Lạt tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt tác, say đắm lòng người.    Cuối tháng 3 đầu tháng 4 hoa...
quảng cáo

Hoa phượng tím xuất hiện lần đầu tiên ở phố núi Đà Lạt vào năm 1962. Đến nay qua hơn nửa thế kỷ đã hình thành nên những cung đường hoa phượng tím Đà Lạt với nét đẹp đằm thắm, dịu dàng và đầy hoài niệm. Cùng khám phá một số địa điểm ngắm hoa phượng tím đẹp nhất của thành phố du lịch ngàn hoa nhé!

Banner tour

Thăm đường hoa phượng tím Đà Lạt vào mùa nào?

Khi những cánh hoa mai anh đào cuối cùng rời cành, cũng là lúc những cánh hoa phượng tím Đà Lạt đua nhau khoe sắc. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt mà nhiều bạn trẻ chia sẻ, thời điểm cuối tháng 3 đầu tháng 4 hoa phượng tím đua nhau nở rợp đường hoa phượng tím Đà Lạt tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt tác, say đắm lòng người.   

Cuối tháng 3 đầu tháng 4 hoa phượng tím đua nhau nở rợp đường hoa phượng tím Đà LạtCuối tháng 3 đầu tháng 4 hoa phượng tím đua nhau nở rợp. Ảnh: minhanhnguyen__

Lúc này là thời điểm lý tưởng để các bạn đến những con đường hoa phượng tím Đà Lạt và trải nghiệm cảm giác đắm mình vào sắc tím mộng mơ, cũng như lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất cùng với loại hoa phố núi.   

Lúc này là thời điểm lý tưởng để các bạn đến những con đường hoa phượng tím Đà Lạt

Lúc này là thời điểm lý tưởng để các bạn đến tham quan Đà Lạt. Ảnh: Tâm Týt

Vào tháng 4 tiết trời Đà Lạt se lạnh, những cánh hoa tím mỏng manh đua nhau rời cành bay lượn vòng trong gió khiến lòng người thổn thức cùng một chút buồn man mác. Ai từng nhìn thấy hình ảnh đó tại các con đường hoa phượng tím Đà Lạt sẽ khó có thể quên được.  

Ai từng nhìn thấy hình ảnh đó tại các con đường hoa phượng tím Đà Lạt sẽ khó có thể quên được.

Ai từng nhìn thấy hình ảnh đó tại các con đường hoa phượng tím sẽ khó có thể quên được. Ảnh: Phương Trâm Nguyễn

>> Xem thêm: Trải nghiệm tham quan đầy mới lạ tại khu du lịch Quỷ Núi Đà Lạt

 

5 con đương hoa phượng tím đẹp nhất Đà Lạt du khách nên ghé

Kỹ sư nông học Lương Văn Sáu trước đây chỉ gieo trồng 4 cây hoa phượng tím ở Đà Lạt đầu tiên. Cây đầu tiên ở đường Nguyễn Minh Khai, cây thứ hai ở đường Hồ Xuân Hương, hai cây còn lại ở Công viên Đà Lạt. Tuy nhiên nhờ sự phát triển của công nghệ sinh học nên hoa phượng tím đã được nhân giống và trồng ở nhiều nơi. Cho đến hiện tại số lượng hoa phượng tím của Đà Lạt không còn tính cây nữa mà tính là “cung đường”. Dưới đây là năm địa điểm ngắm hoa phượng tím đẹp ngất ngây đến nao lòng.   

Dưới đây là năm cung đường hoa phượng tím Đà Lạt ngắm hoa phượng tím đẹp ngất ngây đến nao lòng. 

Ngắm hoa phượng tím đẹp ngất ngây đến nao lòng. Ảnh: Phương Trâm Nguyễn

 

1. Chợ Đà Lạt - Phường 1

Đường Nguyễn Thị Minh Khai, hướng đi vào chợ đêm Đà Lạt là cung đường hoa phượng tím Đà Lạt nổi tiếng nhất. Khi đến đây, bạn sẽ bắt gặp cây phượng hơn 60 năm tuổi với thân cao to, tán cây ngả về hai hướng, hoa nở sum suê. Đây là một trong ba cây phượng còn sống sót và phát triển từ những hạt giống do kỹ sư Lương Văn Sáu gieo trồng năm xưa.   

Cung đường hoa phượng tím Đà Lạt ở gần chợ đêm Đà Lạt nổi tiếng hơn 60 năm tuổi với thân cao to, tán cây ngả về hai hướng, hoa nở sum suê.

Cây phượng tím nổi tiếng hơn 60 năm tuổi với thân cao to, tán cây ngả về hai hướng, hoa nở sum suê. Ảnh: Nguyễn Đạt Thành

Cây phượng "lão làng" có thế rất đẹp mắt, vào dịp xuân hè, hoa bắt đầu nở rộ thành từng chùm lung linh trong nắng, mang đến một sắc tím mơ mộng cho thành phố ngàn hoa. Đây cũng là lúc nhiều bạn trẻ rủ nhau đến check in để lưu lại những pô ảnh với back ground ấn tượng và ngọt ngào.  

Cây phượng lão làng tại đường hoa phượng tím Đà Lạt có thế rất đẹp mắt

Cây phượng lão làng có thế rất đẹp mắt. Ảnh: Review du lịch Đà Lạt

 

2. Hồ Xuân Hương - Phường 1

Địa điểm là một trong những con đường hoa phượng tím đẹp nhất Đà Lạt. Sáng sớm tranh thủ dạo quanh bờ khi sương mù còn chưa tan hết từng giọt sương long lanh đọng trên cánh hoa phượng tím mềm mại.  

Địa điểm là một trong những đường hoa phượng tím Đà Lạt đẹp nhất.Địa điểm là một trong những địa điểm chụp ảnh đẹp và ấn tượng. Ảnh: nautilus.193

Du khách sẽ được tận mắt ngắm nhìn những cành phượng tím rủ bóng về phía hồ, từng cánh hoa nhẹ nhàng lướt đi  trên mặt nước dưới ánh bình minh sáng sớm, tạo nên vẻ yên bình đặc trưng vốn có của của Đà Lạt. Sắc tím nên thơ kết hợp với khung cảnh lãng mạn tại Hồ Xuân Hương tạo nên một kiệt tác đằm thắm đầy hoài niệm.  

Sắc tím nên thơ kết hợp với khung cảnh lãng mạn tại Hồ Xuân Hương tạo nên đường hoa phượng tím Đà Lạt như một kiệt tác đằm thắm đầy hoài niệm.

Sắc tím bên hồ tạo nên một kiệt tác đằm thắm đầy hoài niệm. Ảnh: Nguyễn Ngọc Huyền Huyền

 

3. Đường Hùng Vương - Phường 9

Hùng Vương là tuyến đường trung tâm chỉ cách chợ Đà Lạt khoảng 4 km. Đây là một trong những con đường hoa phượng tím Đà Lạt được nhiều bạn trẻ thường xuyên ghé đến vào mỗi độ hoa nở tím một góc trời.  

Đây là một trong những con đường hoa phượng tím Đà Lạt được nhiều bạn trẻ thường xuyên ghé đến vào mỗi độ hoa nở tím một góc trời.

Nhiều bạn trẻ thường xuyên ghé đến vào mỗi độ hoa nở tím một góc trời.Ảnh: Đồng Ngô

Hàng năm đường Hùng Vương đều thu hút đông khách đến check-in mùa hoa phượng tím. Vì nằm trên đường đi lại của thành phố nên du khách chú ý dựng xe gọn gàng vào ven đường hoặc hè phố để ngắm hoa và chụp ảnh sẽ không gây cản trở giao thông. 

 

4. Đường 3 Tháng 4 - Phường 3

Đường 3 tháng 4 là nơi thu hút du khách bởi loài hoa phượng tím - loài hoa đặc trưng của tháng 3 với sắc tím mộng mơ, hoài cổ. Hoa phượng tím khoe sắc bên không gian cổ kính và sang trọng của những ngôi biệt thự tạo nên một cung đường hoa phượng tím Đà Lạt nồng ấm, bí ẩn. Những ai từng đến đây đều bị quyến rũ bởi hàng cây phượng tím mọc ven đường nhiều năm tuổi.  

Hoa phượng tím khoe sắc bên không gian cổ kính và sang trọng của những ngôi biệt thự tạo nên một cung đường hoa phượng tím Đà Lạt nồng ấm, bí ẩn

Hoa phượng tím khoe sắc bên không gian cổ kính và sang trọng của những ngôi biệt thự. Ảnh: ivivu

 

5. Đồi Robin - Phường 3

Thành phố Đà Lạt sở hữu rất nhiều điểm đến thú vị và nhiều đường hoa phượng tím Đà Lạt đẹp ngất ngây. Nếu không có điều kiện đi đến từng nơi, nhưng vẫn muốn được trải nghiệm cảm giác phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn bao quát cả thành phố mộng mơ, đồi Robin chính là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Đồi Robin là một địa điểm du lịch Đà Lạt  nổi tiếng nằm trên đèo Prenn. Đây cũng chính là con đèo thơ mộng nhất của thành phố ngàn hoa với hàng cây phượng tím đẹp mắt. Đồi Robin là một điểm đến thu hút rất nhiều du khách vì sở hữu tầm nhìn vô cùng thoáng đãng và khoáng đạt để có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của Đà Lạt.  

Đây cũng chính là con đèo thơ mộng nhất của thành phố ngàn hoa với đường hoa phượng tím Đà Lạt đẹp mắt.

Đây cũng chính là con đèo thơ mộng nhất của thành phố ngàn hoa. Ảnh: Trung Lê Nguyễn

Đường hoa phượng tím Đà Lạt là điểm đến thú vị dành cho những ai có tình yêu thiên nhiên cây cỏ cùng một tâm hồn mộng mơ. Nếu bạn có tour du lịch Lâm Đồng, đừng bỏ qua trải nghiệm đến đây ngắm nhìn và check - in cùn loài hoa đằm thắm này. Thanh xuân là những chuyến đi để trải nghiệm, khám phá thế giới muôn màu để không phải hối tiếc mai sau.

Khánh Quỳnh 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam