10 mẹo hàng đầu để chuyến du lịch cùng gia đình trở nên hoàn hảo-Du lịch

Không có chuyến du lịch nào hoàn hảo nhưng hãy chuẩn bị kỹ để cùng gia đình có hành trình thú vị và vui vẻ hơn, Khôn ngoan khi chọn điểm đến Đây là mẹo tối quan trọng quyết định sự thành công của chuyến du lịch cùng gia đình. Hãy xem xét sở thích của mọi người trong gia đình trước khi đưa ra lựa chọn. Đảm bảo rằng điểm đến phù hợp với mọi thành viên từ vợ / chồng, cha mẹ và con cái. Những đứa trẻ cũng nên có tiếng nói, và khi chúng cảm thấy chúng đã được biểu quyết về quyết định, chúng có xu hướng sở hữu trải nghiệm. Ví dụ, đi du lịch Singapore

Không có chuyến du lịch nào hoàn hảo nhưng hãy chuẩn bị kỹ để cùng gia đình có hành trình thú vị và vui vẻ hơn,

Khôn ngoan khi chọn điểm đến

Đây là mẹo tối quan trọng quyết định sự thành công của chuyến du lịch cùng gia đình. Hãy xem xét sở thích của mọi người trong gia đình trước khi đưa ra lựa chọn. Đảm bảo rằng điểm đến phù hợp với mọi thành viên từ vợ / chồng, cha mẹ và con cái.

Những đứa trẻ cũng nên có tiếng nói, và khi chúng cảm thấy chúng đã được biểu quyết về quyết định, chúng có xu hướng sở hữu trải nghiệm. Ví dụ, đi du lịch Singapore ngày Tết có thể thú vị, nhưng nó có thể không phải là một ý tưởng hay cho ông bà.

Đặt trước mọi thứ

Người ta có thể thực sự cảm nhận được sự tiện lợi và tầm quan trọng của việc đặt trước chuyến bay, khách sạn, vé du ngoạn và các điểm đến khác khi đi du lịch cùng gia đình. Mọi việc sẽ theo trình tự dễ dàng, hạn chế phiền toái khi phải xếp hàng mua vé, chờ bàn ăn....

Giữ các loại giấy tờ an toàn

Chắc không cần phải nói, nhưng rõ ràng là mọi người không ai muốn bị mất giấy tờ du lịch của mình khi đi du lịch ở một đất nước xa xôi. Ngay đi du lịch trong nước thôi cũng đã có một bộ giấy tờ, trẻ nhỏ chưa có CCCD hay hộ chiếu thì đừng quên giấy khai sinh của chúng.

Hãy sử dụng túi nhỏ hoặc hộp đựng hộ chiếu có dây đeo để đảm bảo an toàn. Nếu chỉ người lớn thì sẽ rất dễ dàng với hành lý nhưng đi cùng trẻ em thì chúng ra rất dễ quên ngược quên xuôi, hết sức thận trọng.

Tìm hiểu những Điều Nên Và Không Nên ở điểm đến trước khi đi du lịch

Điều này rất quan trọng bởi trải nghiệm chuyến đi và sự an toàn của mọi người phụ thuộc vào nó. Khi đi du lịch đến một nơi mới, đặc biệt là quốc tế, người ta cần phải biết văn hóa của nơi đó và những gì nên làm và những gì không nên làm để tránh bối rối. Ví dụ, khi đi du lịch đến Trung Đông, hoặc các địa điểm tôn giáo ở Châu Á, bạn không nên mặc quần áo quá ngắn.  

Đi du lịch gọn gàng nhưng đừng quên thứ cần thiết như bộ sơ cúu

Không bao giờ được quên những thứ cần thiết như bộ dụng cụ cấp cứu y tế, đặc biệt là với trẻ em vì sự hiếu động của chúng có thể ngã hay bị thương bất cứ lúc nào. Đừng quên lưu ý các thành viên trong gia đình có nhu cầu y tế đặc biệt như ống hít cho bệnh nhân hen hoặc thuốc cho người bị tiểu đường.

Thường sử dụng thẻ thay vì tiền mặt

Chúng ta nên biết rằng việc mang theo nhiều tiền mặt là không an toàn, đặc biệt là ở những nơi xa lạ. Sử dụng tiền mặt khi cần thiết hoặc khi các cửa hàng địa phương chỉ chấp nhận nội tệ. Bạn nên sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế để mua hàng.

Chú ý ẩm thực

Đảm bảo có sẵn đồ ăn nhẹ khi đi cùng trẻ em và gia đình. Nếu bất kỳ ai nhạy cảm với một loại thực phẩm cụ thể, hãy tránh loại đó ra và tìm kiếm các món ăn thay thế. Nhiều người cũng có thể sợ ăn những món mới, đặc biệt là ở nước ngoài. Nếu không trải nghiệm được văn hóa ẩm thực bản địa thì hãy chọn các chuỗi đồ ăn nhanh cho dễ dàng nạp năng lượng.

Đặt chỗ thoải mái 

Nhiều gia đình chúng ta có khoảng ngân sách hạn chế, cần nhiều cân nhắc nhưng nhưng khi đi cùng trẻ em, hãy đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc hơn để đảm bảo chỗ ngồi thoải mái, đặc biệt nếu đó là một chuyến bay dài.

Ngoài ra, một nơi an toàn và sạch sẽ để ngủ cũng nên được ưu tiên hàng đầu trong danh sách của mỗi người. Những chuyến đi dài ngày rất mệt mỏi, và đến cuối ngày, chúng ta phải thoải mái để có được giấc ngủ ngon.

Giải trí cho trẻ

Mọi người cần chuẩn bị kỹ càng khi đi du lịch với trẻ em vì chúng đang ở tuổi hiếu động, tinh nghịch hoặc buồn chán cũng là thảm họa.

Khi bọn trẻ đang xếp đồ, hãy đảm bảo chúng mang theo đầy đủ những món đồ mà chúng có thể làm khi ở trên máy bay để khủng hoảng trên những chặng đường dài.  Ví dụ,hãy mang theo những thứ để giải trí như chơi bài, sách, trò chơi điện tử hoặc thậm chí là các trò chơi để bàn nhỏ gọn.

Đừng đi du lịch với trẻ em bị bệnh

Nhưng nếu không có cách nào khác thì hãy chuẩn bị nhiều hơn nữa. Bạn hãy đảm bảo mọi thành viên đều có bảo hiểm du lịch nhất là trong thời điểm đại dịch Covid-19 như hiện nay. Hãy đảm bảo có mọi chỉ định của bác sĩ về căn bệnh của trẻ, ví dụ như những thay đổi bất ổn định và áp suất không tốt với những đứa trẻ đang bịnh hoặc tránh bay với trẻ em bị nhiễm trùng tai hoặc cảm lạnh..

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/bi-quyet/10-meo-hang-dau-de-chuyen-du-lich-cung-gia-dinh-tro-nen-hoan-h...Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/bi-quyet/10-meo-hang-dau-de-chuyen-du-lich-cung-gia-dinh-tro-nen-hoan-hao-c15a27334.html

“Phượt” được hiểu là những chuyến đi ngắn ngày, chủ yếu bằng xe máy. Dưới đây là một số kinh nghiệm để có chuyến “phượt” an toàn.