Top những cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại vô cùng hiệu quả

Top những cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại vô cùng hiệu quả Trong quá trình sử dụng điện thoại nhiều khi bạn sẽ thường xuyên gặp phải những tình trạng sóng wifi yếu và còn mất kết nối wifi. Chính điều này không chỉ khiến cho kết nối điện thoại bị chậm hay bị lag mà đồng thời còn gây ảnh hưởng...

Trong quá trình sử dụng điện thoại nhiều khi bạn sẽ thường xuyên gặp phải những tình trạng sóng wifi yếu và còn mất kết nối wifi. Chính điều này không chỉ khiến cho kết nối điện thoại bị chậm hay bị lag mà đồng thời còn gây ảnh hưởng tới công việc của bạn.  Nếu như bạn muốn biết cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại thì hãy theo dõi cùng gtop ngay thông tin dưới đây nhé!

Tại sao điện thoại bắt sóng wifi kém?

Wifi ở trong nhà có quá nhiều thiết bị cùng bắt một lúc

Hiện nay, xuất hiện khá là nhiều những thiết như: ổ cắm điện thông minh, camera giám sát,…đều phải dựa vào kết nối wifi để duy trì hoạt động. Chính vì vậy, đã làm cho việc kết nối trở nên khó khăn hơn rất là nhiều. Ngoài ra, đôi khi đường truyền sẽ chậm và vô cùng yếu. Không những chỉ wifi chậm mà còn có các bộ định tuyến wifi cũ cũng không được thiết kế để hỗ trợ xử lý wifi ở trong nhà có nhiều những thiết bị bắt cùng một lúc.

Làm cho wifi yếu hơn bởi vị trí độ định tuyến

Vị trí của bộ định tuyến wifi đôi khi có nhiều những khả năng ảnh hưởng đến tốc độ kết nối. Tuy nhiên, bộ định tuyến wifi thường sẽ phát ra hai loại tín hiệu ở dạng 2,4 GHz và 5 GHz. Nhưng cả hai tín hiệu này đều có những sự khác biệt rõ ràng bởi tần số 2,4 GHz mặc dù tốc độ chậm thế mà nó lại có thể đi qua được các chướng ngại vật cản trở như là bức tường. Trong khi ở bộ định tuyến mức 5 GHz tuy có tốc độ nhanh nhưng mà lại không đáp ứng được việc vượt qua bức tường.

Top những cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại

Cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại bằng việc sử dụng wifi analyzer

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định chất lượng sóng wifi của bạn ra sao đó chính là nơi phát sóng wifi. Tuy nhiên, làm thế nào để biết được nơi nào có tốc độ wifi mạnh và cùng với tín hiệu ổn định tốt trong chính căn nhà của bạn?

Quy ước bằng cường độ tín hiệu sẽ xác định được tốc độ mạnh hay yếu của wifi. Mọi khi, tín hiệu mạng chỉ nằm chừng gần -47dBm thì tốc độ sẽ vô cùng mạnh, nhưng nếu mà nằm gần về phía -110dBm khi đó sóng khá là yếu.

Chính vì vậy, wifi ở trên điện thoại của bạn nếu như muốn kiểm tra cường độ tín hiệu của wifi như thế nào thì bạn có thể tải ngay ứng dụng wifi analyzer cho điện thoại của bạn.

Khi mà bạn đã tải thành công được ứng dụng này. Đầu tiên bạn hãy chọn tới mục Time Grap. Ngay lúc này sẽ có một báo cáo về tốc độ mạng của bạn vô cùng nhanh. Nếu như mà điện thoại của bạn đang nằm ở mức -58 dBm thì lúc đó là đạt ở mức khá ổn định. Còn nếu như mà bạn cảm thấy quá yếu thì hãy di chuyển qua các nơi khác để xem ở đâu là vị trí tốt nhất để cho wifi khỏe hơn.

Đổi DNS để tăng tốc độ của wifi

DNS là một trong những hệ thống phân giải tên miền, nó sẽ cho phép thiết lập đồng thời giữa địa chỉ IP cùng với tên miền. Ngày nay, đã có vô cùng nhiều những loại dịch vụ DNS khác nhau. Tuy nhiên, trong đó có DNS 1.1.1.1 hiện nay được nhiều người quan tâm tới khá nhiều. Bởi nó có một tốc độ siêu nhanh đó là 14.8 ms và còn nhanh hơn lên tới khoảng 28% so với OpenDNS là 20,6ms hoặc Google là 34.7ms.

Bên cạnh đó, để thay đổi được DNS nhằm tăng cao tốc độ của wifi thì các bạn cần phải thực hiện các bước như sau:

Đối với điện thoại Android

Bước 1: đầu tiên cần phải lựa chọn mạng wifi có ở hiện tại rồi sau đó mới chọn tới dấu cài đặt.

Bước 2: Tiếp đó, chọn phần nâng cao đi tới chọn phần cài đặt IP và chọn IP là tĩnh. Ở ngay tại đây DNS 1 bạn cần phải điền vào là 1.1.1.1 và còn DN2 phải điền 1.0.0.1. Khi điền xong thì nhớ ấn Lưu lại.

Đối với Iphone

Bước 1: Cũng giống như Android chọn mạng wifi.

Bước 2: Kế tiếp bước 1 hãy chọn định cấu hình DNS và ở đây đối với iphone sẽ chọn là thủ công.

Bước 3: Cuối cùng hãy chọn thêm máy chủ lần 1 điền 1.1.1.1 và còn thêm máy chủ lần 2 sẽ điền 1.0.0.1 sau khi điền xong hãy nhớ lưu lại

Cách làm wifi mạnh hơn điện thoại hãy thay đổi băng tần trên điện thoại

Ngày nay, hầu như các thiết bị kết nối không dây đều chuyển qua dùng băng tần 5GHz nhằm truyền tải được tín hiệu ổn định hơn và chất lượng hơn. Nhưng có một số dòng điện thoại cũ lại chỉ có thể dùng băng tần ở 2.4GHz. Chính điều này là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điện thoại có dấu hiệu nhận tín hiệu mạng kém.

Tuy nhiên, để có thể khắc phục được tình trạng này thì bạn nên thay đổi tần điện thoại từ khoảng 2GHz sang 5GHz. Cách thực hiện của cách làm wifi mạnh hơn điện thoại hãy thay đổi băng tần trên điện thoại này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vào phần cài đặt trong điện thoại tìm mục wifi rồi ấn chọn nâng vào vàchọn tới dải tần băng wifi. Cuối cùng ấn chọn tự động rồi mới chuyển sang 5.0GHz.

Nên chủ động cài đặt tránh những kết nối có wifi kém

Một trong vô vàn những cách làm wifi mạnh hơn điện thoại thì cách chủ động cài đặt tránh những kết nối wifi kém cũng cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng. Chính vì tính năng này đã được tích hợp sẵn ở trên mọi các dòng điện thoại hệ điều hành Android.

Thế nên, bạn chỉ cần vào mục cài đặt rồi ấn chọn wifi và nâng cao. Kế tiếp mới kích hoạt tính năng đó là tránh kết nối kém. Khi làm xong thì thiết bị của bạn sẽ tự động chọn những mạng nào có tốc độ nhanh và tốt nhất.

Cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại thay đổi vị trí cài đặt Router

Việc quyết định tới chất lượng cũng như sóng yếu hay mạnh đều phụ thuộc vào vị trí đặt Router. Thường xuyên gặp phải những tình trạng điện thoại của người ở cạnh bạn bắt sóng mạnh nhanh hơn mà còn bạn thì điện thoại lại bắt yếu chậm hơn.

Bởi vì cũng có thể là do vị trí đặt Router cùng với vị trí sử dụng smartphone không đúng. Bạn hãy tải ứng dụng mô phỏng wifi để tìm hiểu rõ hơn đó là ứng dụng Wifi Solver FDTD. Khi mà đã tải và cài đặt thành công thì chọn vị trí đặt Modem cần mô phỏng. Sau đó, nhập các thông số vào rồi nhấn run để chạy bắt đầu. Wifi Solver FDTD sẽ hỗ trợ bạn để cho bạn biết được là nên đặt Router ở chỗ nào để cho điện thoại của bạn nhận được những tín hiệu tốt nhất.

Cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại sử dụng bộ mở rộng sóng wifi

Những bộ mở rộng sóng wifi ngày nay cũng khá phổ biến và ưa chuộng được nhiều người biết đến. Nó mang tới cho người dùng vô vàn những trải nghiệm kết nối với wifi siêu mượt mà mà không bị chậm yếu. Bên cạnh đó, vai trò của bộ mở rộng sóng wifi này lại là khuếch tán sóng wifi tương đương với tăng cả phạm vi kết nối internet.

Đổi ốp lưng điện thoại cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại

Bên cạnh đó, một số loại ốp lưng hiện nay cũng được làm từ những chất liệu cực kỳ đặc biệt giúp làm giảm khả năng thu sóng của điện thoại. Chính vì vậy, nếu như mà bạn nghi ngờ chiếc ốp làm giảm đi sóng wifi thì bạn có thể thử tháo ốp ra để cảm nhận. Tuy nhiên, nếu thấy được sự khác biệt khá lớn thì bạn nên đổi ngay chiếc ốp lưng mới cho điện thoại.

Lời kết

Bài viết trên đây gtop đã tổng hợp top những cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại của bạn. Hy vọng rằng, thông qu a bài viết của gtop bạn đã có thêm được nhiều cách làm tăng sóng wifi. Chúc các bạn thành công nhé!