Top 11 cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính siêu đơn giản

Top 11 cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính siêu đơn giản Cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính được áp dụng khá nhiều ở trong công việc hàng ngày, hỗ trợ khả năng sáng tạo cho nội dung hiệu quả hơn. Bài viết sau đây, gtop sẽ giới thiệu tới người đọc top 11 cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính siêu đơn giản. Trong cách sử dụng sơ đồ tư duy trên máy tính sẽ giúp truyền tải được thông điệp tốt hơn và cùng với đó đưa ý tưởng tới các đồng nghiệp sẽ dễ hơn về sứ mệnh của công ty bạn đang làm. Chính vì vậy, ý tưởng được triển khai vô cùng dễ dàng và hiệu quả ở trong công việc tốt hơn rất nhiều. Đôi chút thông tin định nghĩa của sơ đồ tư duy Sơ đồ tư duy là một loại công cụ dùng để phân tích và xâu chuỗi...
quảng cáo

Cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính được áp dụng khá nhiều ở trong công việc hàng ngày, hỗ trợ khả năng sáng tạo cho nội dung hiệu quả hơn. Bài viết sau đây, gtop sẽ giới thiệu tới người đọc top 11 cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính siêu đơn giản.

Trong cách sử dụng sơ đồ tư duy trên máy tính sẽ giúp truyền tải được thông điệp tốt hơn và cùng với đó đưa ý tưởng tới các đồng nghiệp sẽ dễ hơn về sứ mệnh của công ty bạn đang làm. Chính vì vậy, ý tưởng được triển khai vô cùng dễ dàng và hiệu quả ở trong công việc tốt hơn rất nhiều.

Đôi chút thông tin định nghĩa của sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy là một loại công cụ dùng để phân tích và xâu chuỗi các vấn đề một cách khoa học và có sự logic, vậy nên cụm từ sơ đồ tư duy không hề xa lạ với tất cả mọi người. Sơ đồ tư duy (Mindmap) giúp tận dụng khả năng tiếp nhận hình ảnh ở bộ não, xử lý các thông tin, dữ liệu và làm chúng theo một hệ thống.

Phương pháp này tạo ra sự dễ dàng trong khi tổng hợp nhiều thông tin, tạo chuỗi vấn đề và liên kết những thứ có mối quan hệ. Thực tế thì, sơ đồ tư duy được sử dụng nhiều trong việc học như tổng hợp kiến thức, dưới các dạng hình ảnh hay ký hiệu sinh động giúp học sinh, sinh viên nâng cao khả năng nhớ và tăng hiệu quả khi học. Với công việc, sơ đồ tư duy được dùng như một công cụ xử lý các vấn đề, bao quát mọi việc và dễ tìm hướng giải quyết vấn đề hiệu quả.

Top 11 cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính đơn giản hiệu quả

Edraw Mind Map – Cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính

Đối với phần mềm này thì việc phác thảo hay là lập một sơ đồ tư duy đã không còn nhiều những khó khăn trở ngại nữa. Đặc biệt là với một số những người bạn mới bắt đầu tìm hiểu về phương pháp Edraw Mind Map này. Edraw Mind Map cung cấp vô số những mẫu sơ đồ siêu độc đáo, ngoài ra còn hỗ trợ thêm vô vàn những tính năng giúp cho người dùng dễ dàng vẽ, hệ thống kiến thức và cùng với thông tin qua vài bước đơn giản.

Ayoa (iMindMap) – Cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính

Ayoa (iMindMap) là một trong nhiều sự kết hợp giữa iMindMap công cụ hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy hiện nay được khá nhiều người biết tới cùng với những tính năng quản lý tác vụ. Khi bạn sử dụng cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính bằng phương pháp này, bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn đào tạo lập và theo dõi được nhiều công việc cũng như phân công nhiệm vụ dựa trên cách này.

TheBrain – Cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính

Nếu như bạn muốn tổng hợp nhiều những thông tin và các kiến thức qua trọng một cách dễ dàng. Thế tại sao bạn lại không tới ngay với công cụ cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính TheBarin.

Phần mềm này sẽ cung cấp tới bạn vô vàn những tính năng cần thiết cho việc thiết lập các nhánh trong biểu đồ một cách cực kỳ hiệu quả, khoa học và ngắn gọn nhất có thể.

Scoremidlands.org – Cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính

Đối với phần mềm này cho phép người dùng tạo được nhiều loại sơ đồ tư duy cùng với nhiều quy mô khác nhau và sử dụng cho mục đích học tập, làm việc. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ các công cụ từ đơn giản cho tới phức tạp nhất để tạo được mindmap với một màu sắc của riêng bạn.

Blumid – Cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính

Nếu như bạn đang đi tìm kiếm với một phần mềm mà giúp liên kết cùng những ý tưởng hay nhiệm vụ hay là thông tin, một vài kiến thức chỉ từ các từ khóa quan trọng. Thế thì bạn không nên bỏ qua blumid đây chính là một giải pháp dành cho bạn. Phần mềm này sẽ cung cấp tới người dùng nhiều những công cụ giúp cho bạn tạo được một bản đồ tư duy vừa nhanh chóng mà lại vừa dễ dàng và có những mẫu sơ đồ đơn giản.

Textize MindMap – Cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính

Textize MindMap một công cụ được thiết kế cùng với sự phát triển của đội ngũ 100% của các bạn trẻ người Việt Nam. Tuy nhiên, dù là một phần mềm ra đời sau nhưng mà textize hiện vẫn đang sở hữu nhiều những ưu điểm vượt trội cùng các tính năng vô cùng nổi bật hỗ trợ bạn phát triển ý tưởng, hơn thế nữa còn tạo lập được mindmap một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Xmind – Cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính

Thiết kế tối giản kết hợp với tốc độ xử lý, chỉnh sửa. Chính vì vậy mà ngày càng được nhiều người vô cùng ưa chuộng dùng để cần khi tạo lập hồ sơ một cách đơn giản. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ đầy đủ những công cụ hỗ trợ bạn dễ dàng vẽ được mindmap ở trên bất kỳ thiết bị điện tử.

Novamind – Cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính

Có phải bạn đang gặp khó khăn trong việc sắp xếp lại những thông tin hay là ghi nhớ một số những nội dung quan trọng? Thế thì hãy để Novamind giúp cho bạn tổng hợp được mọi thứ dưới dạng sơ đồ tư duy dễ dàng. Ngoài ra, còn hỗ trợ bạn trong học tập, bạn có thể sử dụng phần mềm này ở trong việc theo dõi quản lý các nhiệm vụ, công việc hay là thiết lập một số kế hoạch ngắn hạn.

MindAritect – Cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính

MindAritect là một trong những phần mềm mindmap vô cùng nhanh chóng, tiện lợi còn được nhiều người sử dụng bởi vị sự đơn giản tiện ích của nó. Cách làm sơ đồ tư duy này trên máy tính cho phép bạn lên ý tưởng và lựa chọn chủ đề của riêng mình cũng như là việc thêm, chèn ảnh, văn bản hay là các đường link vào trong sơ đồ tư duy. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo ra nhiều sơ đồ ở trên cùng một cửa sổ khác nhau và đương nhiên rồi chúng sẽ được lưu trữ một cách riêng biệt.

Freeplane – Cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính

Freeplane đây là phần mềm có sự thiết kế giao diện vô cùng đơn giản, trực quan. Phần mềm này bạn có thể dựa vào những mẫu biểu đồ có sẵn hay là tự thiết kế theo phong cách riêng biệt của mình bằng những công cụ từ phần mềm này rồi sau đó lưu trữ lại với định dạng khác nhau.

PowerPoint – Cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính

PowerPoint là cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính cuối cùng đã quá quen thuộc đối với người dùng máy tính. Tuy nhiên ngoài các công cụ xây dựng bài thuyết trình, nó còn giúp người dùng vẽ nhiều những mẫu sơ đồ tư duy siêu cơ bản và đơn giản hiệu quả nhất.

Lời kết

Bài viết trên gtop đã chia sẻ đến bạn đọc top 11 cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính đơn giản nhất. Hy vọng rằng, các bạn sẽ tạo ra được các bản đồ tư duy đẹp mắt và sáng tạo cho riêng mình.

 

 

 

Tài Liệu -