Top 10 khách sạn lâu đời nhất trên thế giới

Top 10 khách sạn lâu đời nhất trên thế giới 1. Nishiyama Onsen Keiunkan, Yamanashi, Nhật Bản - năm 705 Đây là một khách sạn suối nước nóng được Sách kỷ lục Guinness công nhận là khách sạn cổ nhất thế giới. Công trình này mở đón khách từ những năm 705 và thuộc sở hữu của một gia đình suốt 52 thế hệ qua. Nishiyama Onsen Keiunkan Suối nước nóng bên trong khách sạn cổ Nishiyama Onsen Keiunkan 2. Hōshi Ryokan, Komatsu, Nhật Bản - năm 717 Hōshi Ryokan là khách sạn kiểu nhà nghỉ cổ truyền của Nhật Bản với sàn lót chiếu tatami, giường trải nệm và phục vụ ẩm thực địa phương. Hōshi Ryokan vẫn được cho là khách sạn cổ nhất thế giới cho tới khi Nishiyama Onsen Keiunkan được chứng nhận là khách sạn  lâu đời hơn. Gia đình quản lý khách sạn này đã trải qua 46 thế hệ. Hōshi Ryokan, Komatsu, Nhật...

1. Nishiyama Onsen Keiunkan, Yamanashi, Nhật Bản - năm 705

Đây là một khách sạn suối nước nóng được Sách kỷ lục Guinness công nhận là khách sạn cổ nhất thế giới. Công trình này mở đón khách từ những năm 705 và thuộc sở hữu của một gia đình suốt 52 thế hệ qua.

Nishiyama Onsen Keiunkan

Suối nước nóng bên trong khách sạn cổ Nishiyama Onsen Keiunkan

2. Hōshi Ryokan, Komatsu, Nhật Bản - năm 717

Hōshi Ryokan là khách sạn kiểu nhà nghỉ cổ truyền của Nhật Bản với sàn lót chiếu tatami, giường trải nệm và phục vụ ẩm thực địa phương. Hōshi Ryokan vẫn được cho là khách sạn cổ nhất thế giới cho tới khi Nishiyama Onsen Keiunkan được chứng nhận là khách sạn  lâu đời hơn. Gia đình quản lý khách sạn này đã trải qua 46 thế hệ.

Hōshi Ryokan, Komatsu, Nhật Bản

3. Maids Head, Norwich, Vương quốc Anh - 1090

Kể từ khi giám mục đầu tiên của thành phố Norwich là Herbert de Losinga xây cung điện của ông hồi giữa thập niên 1090, khách sạn Maids Head đã  được mở ra để đón khách tới thăm cả thành phố và vùng quê nước Anh. Đây là nơi nghỉ của khá nhiều nhân vật hoàng gia như Edward Black Prince, con trai vua Edward III hay nữ hoàng Catharinen of Aragon, vợ đầu tiên của vua Henry VIII.

4. Zum Roten Bären, Freiburg, Đức - năm 1120

Zum Roten Bären (có nghĩa "Con gấu đỏ") là khách sạn cổ nhất ở Đức, được xây dựng từ năm 1120. Các công tước của nhà Zähringen đã xây nên khách sạn trước cả khi thành phố Freiberg thành lập vào năm 1457.

5. Olde Bell, Berkshire, Vương quốc Anh - năm 1135

Olde Bell đã bước sang tuổi thứ 882. Chiếc chuông cổ của khách sạn từng được rung lên như một tín hiệu cho các mục sư ở gần Benedictine Priory rằng có khách quan trọng sắp tới làng và cần chuẩn bị đón tiếp họ.

6. Angel & Royal, Grantham, Vương quốc Anh - năm 1203

Angel & Royal được xây năm 1203 như một nhà nghỉ cho các anh em hiệp sĩ dòng đền. Ngày nay, bàn lễ tân vẫn còn phục vụ khách các tour tham quan về lịch sử khách sạn.

7. Sanct Peter, Cologne, Đức - năm 1246

Sanct Peter được công nhận trong top 100 nhà hàng đứng đầu của Đức. Khách sạn cùng tên cũng là một công trình cổ của Đức khi bắt đầu hoạt động đón khách từ năm 1246.

8. Orso Grigio, San Candido, Italy - năm 1300

Nằm ở trung tâm thị trấn San Candido, Orso Grigio kỷ niệm 550 năm hoạt động vào năm 2013. Khi mới mở ra công trình có tên "Grauer Bär" và dùng làm nơi nghỉ cho các thương nhân và giới quý tộc. Hiện tại khách sạn này cung cấp những trải nghiệm ẩm thực cao cấp và dịch vụ trượt tuyết vào các kỳ nghỉ.

9. Interlaken, Thuỵ Sĩ - năm 1323

Khách sạn Interlaken ban đầu là một bệnh viện và sau là tu viện nhưng được chuyển thành nhà nghỉ chính thức vào năm 1323. Công trình được cải tạo vào năm 1491 và có vẻ ngoài hoàn toàn mới.

10. Blaue Gans, Áo - năm 1350

Blaue Gans là khách sạn cổ nhất ở Salzburg, Áo, được xây năm 1350. Công trình này nằm gần nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng như nơi sinh Mozart. Đây cũng là khách sạn nghệ thuật đầu tiên tại Salzburg trưng bày gần 100 tác phẩm gốc tại các hành lang, sảnh chờ.

Có thể bạn muốn xem