Profile của mỹ nhân cổ trang Triệu Lộ Tư và TOP 11 bộ phim nổi bật

Profile của mỹ nhân cổ trang Triệu Lộ Tư và TOP 11 bộ phim nổi bật I. Tiểu sử | Profile của Triệu Lộ Tư Tên tiếng Trung: 赵露思 Pinyin: Zhao Lu Si Tên tiếng Anh: Rosy DOB: 09/11/1998 Chiều cao: 1m65 Cung hoàng đạo: Thiên Yết Nơi sinh: Thành Đô, Tứ Xuyên Quốc tịch: Trung Quốc Dân tộc: Hán Nghề nghiệp: Diễn viên Trung học: ĐH Giao thông Tây Nam, Tứ Xuyên, hệ THPT Đại học: Đại học Minh Đạo (Đài Loan) Công ty quản lý: Công ty giải trí truyền thông Thiên Tân Galaxy Fandom: Lộ Châu (露珠 - giọt sương) II. Top 10 bộ phim nổi bật của Triệu Lộ Tư 1. Phượng Tu Hoàng | Untouchable Lovers Năm công chiếu: 2018 Thể loại: Xuyên không, Lịch sử Số tập: 54 tập Điểm Douban: 3.7 Diễn viên chính: Tống Uy Long, Quan Hiểu Đồng, Triệu Lộ Tư, Bạch Lộc, Trương Hinh Dư Tóm tắt nội dung phim:  Triệu Lộ Tư được chú ý lần...

I. Tiểu sử | Profile của Triệu Lộ Tư

Tên tiếng Trung: 赵露思

Pinyin: Zhao Lu Si

Tên tiếng Anh: Rosy

DOB: 09/11/1998

Chiều cao: 1m65

Cung hoàng đạo: Thiên Yết

Nơi sinh: Thành Đô, Tứ Xuyên

Quốc tịch: Trung Quốc

Dân tộc: Hán

Nghề nghiệp: Diễn viên

Trung học: ĐH Giao thông Tây Nam, Tứ Xuyên, hệ THPT

Đại học: Đại học Minh Đạo (Đài Loan)

Công ty quản lý: Công ty giải trí truyền thông Thiên Tân Galaxy

Fandom: Lộ Châu (露珠 - giọt sương)

II. Top 10 bộ phim nổi bật của Triệu Lộ Tư

1. Phượng Tu Hoàng | Untouchable Lovers

Năm công chiếu: 2018

Thể loại: Xuyên không, Lịch sử

Số tập: 54 tập

Điểm Douban: 3.7

Diễn viên chính: Tống Uy Long, Quan Hiểu Đồng, Triệu Lộ Tư, Bạch Lộc, Trương Hinh Dư

Tóm tắt nội dung phim: 

Triệu Lộ Tư được chú ý lần đầu tiên qua bộ phim Phượng Tù Hoàng, theo chân Sở Ngọc (Quan Hiểu Đồng) một cô gái của thế kỷ 21 xuyên không về thời cổ đại làm Sơn Âm công chúa. Tại đây, cô gặp được Dung Chỉ (Tống Uy Long) và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để có tình yêu trọn vẹn.

Trong phim, Triệu Lộ Tư vào vai Mã Tuyết Vân yêu Dung Chỉ tha thiết, nàng làm đủ mọi cách và mọi thủ đoạn để có được người mình yêu, thế nhưng trái tim Dung Chỉ chỉ một mực hướng về Sở Ngọc. Triệu Lộ Tư thể hiện vai phản diện mưu mô, sắc sảo khiến cho người xem vừa trách lại vừa thương.

2. Manh Thê Thực Thần (Cinderella Chef)

Năm công chiếu: 2018

Thể loại: Cổ trang, Xuyên không, Kiếm hiệp

Số tập: 56 tập

Diễn viên chính: Chủng Đan Ni, Triệu Kiện, Triệu Lộ Tư

Điểm Douban: 6.2

Tóm tắt nội dung phim:

Triệu Lộ Tư tiếp tục có vai thứ chính trong bộ phim Manh Thê Thực Thần lấy đề tài xuyên không. Bộ phim kể về Diệp Gia Dao (Chủng Đan Ni) một cô gái thời hiện đại bất ngờ xuyên không qua thiên thạch thần kỳ, trở thành con gái của tri phủ Diệp Bỉnh Hoài. Khi tỉnh dậy, cô bất ngờ bị bắt cóc lên Hắc Phong trại. Với tài nấu ăn và tư duy hiện đại, Diệp Gia Dao đã biến nguy thành an và thu phục trái tim Hạ Thuần Dư (Triệu Kiện).

Trong phim, Triệu Lộ Tư vào vai Liễu Y Y mong manh, xinh đẹp, khác một trời một vực với ác nữ Mã Tuyết Vân của Phượng Tù Hoàng, nhưng cô cũng bị cuốn vào mối tình tay ba với nữ chính Diệp Gia Dao.

3. Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta | Oh! My Emperor)

Năm công chiếu: 2018

Thể loại: Xuyên không

Số tập: Phần 1 (21 tập), Phần 2 (42 tập)

Diễn viên chính: Tiêu Chiến, Triệu Lộ Tư

Điểm Douban: 5.0

Tóm tắt nội dung phim:

Nhân vật chính của bộ phim Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta là cô gái thế kỷ 21 Lạc Phi Phi. Phi Phi vô tình xuyên không tới Hoàng Đạo quốc, một đất nước xa xôi và bí ẩn cứ một nghìn năm sẽ tiến hành chế độ quân chủ luân phiên, ngay khi chủ cung Ma Kết – Bắc Đường Dịch chuẩn bị trở thành người tiếp quản vị trí này.

Gia tộc Bắc Đường còn có hai nhân vật kiệt xuất là Tinh chủ cung Song Ngư – Bắc Đường Đường và Tinh chủ cung Bảo Bình – Bắc Đường Mặc Nhiễm. Sự xuất hiện của Lạc Phi Phi đã phá vỡ hoàn toàn thế cân bằng vốn có.

Lỗi của định mệnh khiến Lạc Phi Phi trở thành nữ chính xuyên không bi thảm chưa từng có trong lịch sử, trở thành người đứng đầu của phe phản diện yếu thế, thường xuyên đấu đá với 12 tinh chủ, gây ra bao tình huống dở khóc dở cười.

4. Tam Thiên Nha Sát | The - Killing of Three Thousand Crows

Diễn viên: Trịnh Nghiệp Thành, Triệu Lộ Tư, Vương Manh Lê, Lưu Di Đồng, Tưởng Y Y.

Thể loại: Ngôn tình, Cổ trang, Tiên hiệp huyền huyễn

Ngày phát sóng: 19/03/2020

Số tập: 30 tập

Điểm Douban: 5.7

Tóm tắt nội dung phim:

Tam Thiên Nha Sát là bộ phim ngôn tình cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thập Tứ Lang. Tên truyện Tam Thiên Nha Sát có nghĩa là “Ba ngàn con quạ ta giết hết/Cùng chàng yên giấc đến bình minh” (Tam thiên thế giới nha sát tẫn/Dữ quân cộng tẩm đáo thiên minh).

Bộ phim là câu chuyện tiên hiệp ngược luyến lấy bối cảnh thời thượng cổ, kể về cuộc đời của công chúa nước Yên là Yến Yến (Tưởng Y Y) sau khi nước mất nhà tan, vì muốn khôi phục lại đất nước nên mai danh ẩn tích, thay đổi dung nhan và đổi tên thành Đàm Xuyên (Triệu Lộ Tư) nhằm tìm kiếm linh đăng thượng cổ để giải cứu bách tính.

Tam Thiên Nha Sát đã lên sóng những tập đầu tiên vào ngày 19/3. Tuy ban đầu không được đánh giá quá cao, nhưng với hình ảnh trai xinh gái đẹp mà đoàn phim công bố, Tam Thiên Nha Sát vẫn được không ít khán giả mong đợi.

5. Xuân Hoa Thu Nguyệt | Spring Flower, Autumn Moon

Tên gọi khác: Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt

Năm công chiếu: 2019

Thể loại: Cổ trang, Xuyên không

Số tập: 40

Diễn viên chính: Lý Hoành Nghị, Triệu Lộ Tư, Ngô Tuấn Dư

Điểm Douban: 6.4

Tóm tắt nội dung phim:

Xuân Hoa Thu Nguyệt được chuyển thể từ tiểu thuyết Xuyên qua chi Thiên lôi nhất bộ của nhà văn Thục Khách, phim kể về chuyện tình tay ba giữa Thu Nguyệt (Lý Hoành Nghị) – Xuân Hoa (Triệu Lộ Tư) – Tiêu Bạch (Ngô Tuấn Dư).

Cả hai người cùng đem lòng yêu thương Xuân Hoa, nhưng tình yêu này luôn có sự mưu toan, suy tính, ai cũng muốn đem nàng ra làm quân cờ của mình. Kẹt giữa trận chiến chính - tà, Xuân Hoa dần khám phá ra nhiều bí mật và nhìn ra bộ mặt thật của những người mình hằng yêu quý.

Với cốt truyện xuyên không hài hước, cùng với dàn diễn viên “trai xinh gái đẹp”, lấp lánh cả khung hình, Thiên lôi nhất bộ chi Xuân Hoa Thu Nguyệt là bộ phim chiếu mạng được khán giả yêu mến trong thời dài.

6. Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn | The Romance of Tiger and Rose

Năm công chiếu: 2020

Thể loại: Cổ trang, Xuyên không

Số tập: 24 tập

Diễn viên chính: Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề, Thịnh Anh Hào, Chu Tử Hinh,...

Điểm Douban: 7.5

Tóm tắt nội dung phim:

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn là một bộ phim truyền cảm hứng cổ trang giả tưởng của Trung Quốc đại lục, ngay lập tức gây sốt mạng xã hội khi vừa lên sóng những tập đầu.

Bộ phim xoay quanh Trần Thiên Thiên của Hoa Viên thành và Hàn Thước của Huyền Hổ thành. Ban đầu hai người đối đầu gay gắt, dần dần về sau mới hóa giải được xung đột trong quan niệm giới tính giữa hai thành. Cuối cùng họ đã hiểu được chân lý của tình yêu, làm nên một chuyện xưa lãng mạn ngọt ngào lại hài hước.

Phim nhận được những phản hồi khá tích cực về nội dung mới lạ và diễn xuất tròn vai của các nhân vật.

7. Yêu Em Từ Dạ Dày | Dating In The Kitchen

Năm công chiếu: 2020

Thể loại: Lãng mạn, Ẩm thực

Số tập: 24 tập

Diễn viên chính: Triệu Lộ Tư, Lâm Vũ Thân

Điểm Douban: 7.3

Tóm tắt nội dung phim:

Tựa phim chuyển thể từ bộ truyện Sổ Tay Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Ông của Lam Bạch Sắc thể hiện triệt để câu châm ngôn nổi tiếng "Con đường ngắn nhất đến trái tim đàn ông là đi qua dạ dày". Nội dung phim khắc họa quá trình "chuyển thù thành yêu" của tổng tài Lộ Tấn (Lâm Vũ Thân) khi anh từng bước bị thu phục bởi tài nghệ nấu ăn uyên bác của cô nàng đôi mươi Cố Thắng Nam (Triệu Lộ Tư).

Yêu Em Từ Dạ Dày là một "món ngon" theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Diễn xuất của Triệu Lộ Tư và Lâm Vũ Thân chính là điểm sáng giúp phần cốt truyện trở nên hấp dẫn và đáng xem hơn. Bộ phim đang được phát sóng và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả qua mối tình "chú - cháu" ngọt ngào này.

8. Vô Tình Nhặt Được Tổng Tài | Please Feel At Ease Mr. Ling (2021)

Khởi chiếu: Chưa có thông tin

Thời lượng phim: 24 tập, 45 phút/ 1 tập

Thể loại: Phim Lãng mạn, hiện đại, hài hước

Đạo diễn: Chung Thanh

Diễn Viên: Lý Mộc Thân, Cao Tuấn Vĩ Triệu Lộ Tư, Lưu Đặc,..

Tóm tắt nội dung phim:

Nhân vật nữ chính trong phim là Cố An Tâm (Triệu Lộ Tư đóng), là một shipper. Trong một lần ngoài ý muốn, cô đụng phải người thừa kế tập đoàn Lăng Việt (Lưu Đặc). Ai ngờ, Lăng Việt lại có chứng “hoang tưởng người bị hại” và bị “mất trí” nên yêu cầu cô phải chịu trách nhiệm về hành vi đụng xe. Cố An Tâm vì cuộc sống nên phải để Lăng Việt ở nhà mình để chữa trị. Từ đây, hai người với hai tính cách và thân phận lối sống khác biệt phải sống chung trong một căn nhà và tạo nhiều tình huống hài hước.

Nữ chính Triệu Lộ Tư đáng yêu bị nam chính Lưu Đặc âm mưu ngọt ngào. Câu chuyện tình yêu thú vị của hai người sẽ thế nào. Hãy theo dõi DBK.vn để biết thời gian đón xem phim nhé.

9. Thanh Nang Truyện (Prodigy Healer)

Năm công chiếu: 2019

Thể loại: Lãng mạn, Y khoa

Số tập: 36

Diễn viên chính: Triệu Lộ Tư, Lý Hoành Nghị

Điểm IMDb: 4.9/10

Tóm tắt nội dung phim:

Thanh Nang Truyện là bộ phim có sự kết hợp của Triệu Lộ Tư và Lý Hoành Nghị. Trong phim, nữ diễn viên khi vào vai Diệp Vân Thường một cô gái tây y trẻ thời dân quốc, vô tình lạc đến một vùng đất kỳ lạ. Nơi đây có chàng trai Mộc Tinh Trần (Lý Hoành Nghị), người thừa kế của Thần Mộc gia tộc. Anh đã đưa cô tham quan và học hỏi ở mọi nơi trên vùng đất này.

Thế rồi cả hai xuyên không trở lại thực tại, nơi chiến tranh đẫm máu xảy ra. Diệp Vân Thường và Mộc Tinh Trần cùng nhau sát cánh, chữa trị cho những người bị thương và nảy sinh tình cảm với nhau.

10. Câu Chuyện Cảm Động Nhất | I Hear You

Năm công chiếu: 2019

Thể loại: Tình cảm

Số tập: 24 tập

Diễn viên chính: Triệu Lộ Tư, Vương Dĩ Luân

Điểm Douban: 6.2

Tóm tắt nội dung phim:

Tạm rời thể loại xuyên không, Triệu Lộ Tư tham gia bộ phim Câu Chuyện Cảm Động Nhất, là câu chuyện về hai con người hoàn toàn đối lập được ghép đôi trong một chương trình hẹn hò. Bối Nhĩ Đóa (Triệu Lộ Tư) một nữ diễn viên lồng tiếng sôi nổi có ước mơ du học Nhật Bản nhưng bị dập tắt vì mẹ cô muốn cô nhanh chóng lấy chồng giàu. Diệp Trừ Vi (Vương Dĩ Luân) vì thua cá cược nên cũng đã tham gia thử thách hẹn hò, anh là một nghệ sĩ vĩ cầm thờ ơ và lạnh lùng.

Hai con người ngay từ đầu đã là oan gia, họ cùng trải qua bao chuyện dở khóc dở cười rồi bất đắc dĩ phải sống chung nhưng cũng vì thế mà dần thấu hiểu và nảy sinh tình cảm.

11. Trường Ca Hành | Chang Ge Xing (2021)

Năm công chiếu: dự kiến tháng 12/2020

Thể loại: Cổ trang, Lịch sử, Truyền kỳ

Số tập: 50 tập

Diễn viên chính: Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi, Lưu Vũ Ninh, Triệu Lộ Tư

Tóm tắt nội dung phim:

Phim Trường Ca Hành là bộ phim gồm nhiều diễn viên có danh tiếng nổi bật tham gia như Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi, Triệu Lộ Tư. Phim kể xoay quanh câu chuyện báo thù của nữ chính Lý Thị Trường Ca, hiệu Vĩnh Ninh công chúa (Địch Lệ Nhiệt Ba), con gái của thái tử Lý Kiến Thành và mẹ là nữ nhân người Hồ. Sau biến sự Huyền Vũ Môn, thúc phụ Lý Thế Dân giết cha và huynh đệ của mình, Trường Ca trốn khỏi thành, cải trang thành thân phận nam lưu lạc giang hồ tìm thời cơ báo thù. Trên hành trình này, Trường Ca gặp gỡ A Sử Na Chuẩn (Ngô Lỗi), hoàng tử Đột Quyết. Với Trường Ca, ban đầu đối với A Sử Na Chuẩn là xem thường, rồi khâm phục sự tài giỏi của A Sử Na Chuẩn, từ khâm phục đến quý mến và cuối cùng là thương.

Nhưng một người không đủ tinh tế để nhận ra tình cảm, người còn lại một lòng báo thù nên không nhận ra tình cảm của mình. Phim có nhiều tình tiết bí ẩn thân phận của Trường Ca, A Sử Na Chuẩn, mẹ của Trường Ca và Lý Thế Dân, câu chuyện tình yêu xen lẫn hận thù, vừa ngọt ngào vừa thương cảm.

Có thể bạn muốn xem