2 Homestay Đà lạt hút khách nhờ được thiết kế từ nhà cũ hơn 20 năm

2 Homestay Đà lạt hút khách nhờ được thiết kế từ nhà cũ hơn 20 năm   Khoác chiếc áo mới nhờ chỉ một tay chủ quán, ít ai biết 2 homestay Đà Lạt Tre’s House hay Second House là những ngôi nhà được xây từ mấy mươi năm trước. 1. Homestay Đà Lạt Second House Tuy vừa mới mở cửa vài năm trở lại đây, nhưng cái tên Sencond House homestay Đà Lạt đã không còn xa lạ với du khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Ngay từ những bước chân đầu tiên, gian nhà ấm áp, đầy ắp ánh sáng sẽ khiến bạn ấn tượng. Anh Bảo Tường, chủ nhân ngôi nhà chia sẻ: “Ý định ban đầu khi thiết kế lại ngôi nhà này là muốn mang đến cho mọi người một chỗ ấm cúng, gần gũi như ngôi nhà thứ hai. Rồi sau đó nghĩ ra được điều gì thì làm điều nấy”, có lẽ vì vậy mà ngôi nhà lại có...
 

Khoác chiếc áo mới nhờ chỉ một tay chủ quán, ít ai biết 2 homestay Đà Lạt Tre’s House hay Second House là những ngôi nhà được xây từ mấy mươi năm trước.

Nhà cũ hơn 20 năm thành homestay hút khách ở Đà Lạt

1. Homestay Đà Lạt Second House

Tuy vừa mới mở cửa vài năm trở lại đây, nhưng cái tên Sencond House homestay Đà Lạt đã không còn xa lạ với du khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Ngay từ những bước chân đầu tiên, gian nhà ấm áp, đầy ắp ánh sáng sẽ khiến bạn ấn tượng.
Nhà cũ hơn 20 năm thành homestay hút khách ở Đà Lạt
Anh Bảo Tường, chủ nhân ngôi nhà chia sẻ: “Ý định ban đầu khi thiết kế lại ngôi nhà này là muốn mang đến cho mọi người một chỗ ấm cúng, gần gũi như ngôi nhà thứ hai. Rồi sau đó nghĩ ra được điều gì thì làm điều nấy”, có lẽ vì vậy mà ngôi nhà lại có tên Ngôi nhà thứ hai.
Nhà cũ hơn 20 năm thành homestay hút khách ở Đà Lạt
Homestaynhà cũ Đà Lạt này có bốn phòng ngủ gồm: hai phòng đơn dành cho hai người, diện tích khoảng 20m2 mỗi phòng, giá 800.000 đồng/đêm và hai phòng đôi cho 2-5 người, diện tích khoảng 50m2 mỗi phòng, giá 1 triệu đồng, phụ thu 200.000 đồng với mỗi khách thêm. Hầu hết khách đến đây đều ưa thích căn phòng gác mái có không gian lãng mạn. Vào buổi tối, khi ánh đèn vàng thắp lên, bạn như lạc vào một thế giới khác, tách biệt với thành thị xô bồ ngoài kia.
Nhà cũ hơn 20 năm thành homestay hút khách ở Đà Lạt
Ngoài ra, ngôi nhà gần 60 năm tuổi này còn có một khoảnh vườn nhỏ được chủ nhân chăm sóc mỗi ngày. Ngoài những thiết kế bắt mắt, Second House còn níu chân du khách bởi sự tự nhiên đến từ mọi ngóc ngách trong nhà.
Nhà cũ hơn 20 năm thành homestay hút khách ở Đà Lạt

2. Tre’s House – homestay đẹp ở Đà Lạt

Được xếp đặt ngẫu hứng những vật dụng như bình phong, ô cửa, bồn tắm, rổ rá, tủ gỗ,… Tre’s House (Nhà của Tre) ở Đà Lạt là không gian thích hợp cho du khách yêu sự độc, lạ và thích chụp ảnh. Ngôi nhà vẫn còn giữ lại những thiết kế cũ từ năm 1992 nhưng được chủ nhân bày trí lại khiến không gian trở nên mới mẻ và tạo ấn tượng nhiều hơn tới các khách lần đầu đến.
Nhà cũ hơn 20 năm thành homestay hút khách ở Đà Lạt
Phong cách trang trí chủ đạo của homestay nhà cũ đẹp ở Đà Lạt này hầu như đều lấy cảm hứng từ những món đồ cũ. Có đồ còn sử dụng được, có cái chỉ dùng làm trang trí.
Nhà cũ hơn 20 năm thành homestay hút khách ở Đà Lạt
Ngôi nhà tưởng chừng như là một “đống đổ nát” khi những món đồ cũ được bày trí khắp nơi, với nhiều người đôi khi còn là sự bừa bộn. Nhưng thật ra, đó lại là cách sắp đặt ý tứ của chủ nhân. Đó là một chút ngẫu hứng của người nghệ sĩ, chút dân dã của người làm vườn và cả chút tự do của người ưa xê dịch. “Ngoài các vật dụng mà chồng mình sưu tầm về, vài người bạn cũng giúp mình có thêm nhiều món đồ khác khiến nhà Tre trở nên phong phú và ấm áp hơn”, chị Thanh Thủy, chủ homestay chia sẻ.
Nhà cũ hơn 20 năm thành homestay hút khách ở Đà Lạt

Hiện tại, homestay Đà Lạt làm từ nhà cũ này vừa có phòng tập thể dành cho nhóm du khách vừa có phòng riêng dành cho khách thích sự riêng tư. Giá từ 200.000 đồng một đêm tùy loại phòng.

Có thể bạn muốn xem