Zachary Levi sẽ là gương mặt đảm nhận vai chính của dự án điện ảnh “Shazam!” (2019) thuộc Vũ trụ siêu anh hùng DC (DCEU)

Zachary Levi sẽ là gương mặt đảm nhận vai chính của dự án điện ảnh “Shazam!” (2019) thuộc Vũ trụ siêu anh hùng DC (DCEU) Zachary Levi sẽ là gương mặt đảm nhận vai chính của dự án điện ảnh “Shazam!” (2019) thuộc Vũ trụ siêu anh hùng DC (DCEU) trong thời gian tới. Bên cạnh các thành viên quen thuộc như Superman, Batman, The Flash hay Aquaman, Vũ trụ Điện ảnh DC sẽ tiếp tục giới thiệu các gương mặt siêu anh hùng mới trong khoảng thời gian 5 năm tới. Trong đó, vai diễn Shazam trong dự án Shazam! mới được xác nhận giao cho Zachary Levi. Ở nguyên tác truyện tranh, nhân vật vốn là một cậu bé có tên Billy Batson. Nhờ câu thần chú “Shazam!”, cậu có thể hóa thân thành siêu anh hùng hùng mạnh. Và cái tên Shazam được lấy từ chữ cái đầu của những vị thần uy dũng là Solomon, Hercules, Atlas, Zeus, Achilles và Mercury. Shazam lần đầu xuất hiện trên các trang truyện của Fawcett Comics...
quảng cáo

Zachary Levi sẽ là gương mặt đảm nhận vai chính của dự án điện ảnh “Shazam!” (2019) thuộc Vũ trụ siêu anh hùng DC (DCEU) trong thời gian tới.

Bên cạnh các thành viên quen thuộc như Superman, Batman, The Flash hay Aquaman, Vũ trụ Điện ảnh DC sẽ tiếp tục giới thiệu các gương mặt siêu anh hùng mới trong khoảng thời gian 5 năm tới. Trong đó, vai diễn Shazam trong dự án Shazam! mới được xác nhận giao cho Zachary Levi.

Ở nguyên tác truyện tranh, nhân vật vốn là một cậu bé có tên Billy Batson. Nhờ câu thần chú “Shazam!”, cậu có thể hóa thân thành siêu anh hùng hùng mạnh. Và cái tên Shazam được lấy từ chữ cái đầu của những vị thần uy dũng là Solomon, Hercules, Atlas, Zeus, Achilles và Mercury.

Shazam lần đầu xuất hiện trên các trang truyện của Fawcett Comics từ năm 1939, nhưng là dưới tên Captain Marvel, và do C.C. Beck cùng Bill Parker sáng tạo.

Nhân vật sở hữu sức mạnh phi thường, tốc độ và khả năng bay lượn siêu đẳng. Trong thập niên 1940, Shazam thậm chí còn có số lượng đầu truyện bán ra ước tính nhiều hơn Superman.

Tuy nhiên, những rắc rối về vấn đề bản quyền với DC Comics khi đối thủ cáo buộc Captain Marvel đạo nhái từ Superman đã khiến Fawcett Comics buộc phải ngừng khai thác nhân vật.

Cho tới năm 1991, Captain Marvel rốt cuộc đã thuộc về tay ông lớn DC. Nhưng rắc rối tiếp tục xảy ra khi Marvel Comics cũng có nhân vật nữ siêu anh hùng mang biệt danh Captain Marvel từ năm 1967.

Trong cuối thế kỷ XX, DC buộc phải xuất bản các đầu truyện về Captain Marvel của mình dưới tựa Shazam! và khiến nhiều người lầm tưởng về tên nhân vật. Phải tới năm 2011, siêu anh hùng mới chính thức mang tên Shazam, và được đưa vào danh sách chuyển thể lên màn ảnh rộng cho Vũ trụ Điện ảnh DC (DCEU) sau đó.

Trong quá khứ, nhân vật Shazam từng hai lần đặt chân lên màn ảnh nhỏ, có một bộ phim điện ảnh, và một bộ phim hoạt hình. Nhiều tạp chí truyện tranh đến nay vẫn so sánh siêu anh hùng với Superman, và gọi đây là “phiên bản điên rồ, vui nhộn của Siêu Nhân”.

Shazam! là dự án điện ảnh tiếp theo sẽ bấm máy của DCEU, dự kiến ra rạp trong năm 2019. Hiện DC và Warner Bros. còn đang tất bật chuẩn bị cho ba tác phẩm khác là Flashpoint – phim riêng về The Flash (Ezra Miller), Batgirl của đạo diễn Joss Whedon, và Suicide Squad 2 của Gavin O’Connor.

Đối thủ truyền kiếp của Shazam trong truyện tranh là Black Adam. Nhân vật dự kiến do Dwayne “The Rock” Johnson thể hiện. Tuy nhiên, Black Adam sẽ có phim riêng trước, chứ chưa xuất hiện trong dự án Shazam! tới đây.

Zachary Levi là nam diễn viên nổi tiếng trên sóng truyền hình qua loạt phim Chuck (2007-2012). Cá nhân anh cũng từng tham gia dòng phim siêu anh hùng khi sắm vai phụ Fandral trong hai tập Thor: The Dark World (2013) và Thor: Ragnarok (2017) của Marvel Studios.

Trước Levi, Warner Bros. từng cân nhắc Zane Holtz, Billy Magnussen và Jake McDorman cho vai diễn Shazam. Tiếp theo, họ sẽ tìm kiếm gương mặt nhí đảm nhận vai Billy Batson.