Yoo Hee Yeol vướng phải lùm xùm đạo nhạc

Yoo Hee Yeol vướng phải lùm xùm đạo nhạc Yoo Hee Yeol cho biết: "Tôi rất khó đồng ý với những cáo buộc đạo nhạc đang được đưa ra hiện nay. Hầu hết những nghi ngờ đều là quan điểm và cách giải thích của riêng họ, nhưng đó là những phần mà tôi khó chấp nhận. Tuy nhiên, tôi sẽ nhìn nhận lại bản thân mình kỹ hơn để không xảy ra tranh cãi như vậy nữa. Thành thật xin lỗi những người bị ảnh hưởng, tôi sẽ suy ngẫm về hành động của mình." Bắt đầu từ sự tương đồng về mặt giai điệu giữa ca khúc "A Very Private Night" thuộc dự án "Yoo Hee Yeol’s Life Music" và bản nhạc "Aqua" của Ryuichi Sakamoto, Yoo thừa nhận chỉ là phút giây giai điệu trùng lặp vô tình thoáng qua trong đầu mà không nhớ ra, và bản thân nhạc sĩ người Nhật cũng rất lịch...
quảng cáo

Yoo Hee Yeol cho biết: "Tôi rất khó đồng ý với những cáo buộc đạo nhạc đang được đưa ra hiện nay. Hầu hết những nghi ngờ đều là quan điểm và cách giải thích của riêng họ, nhưng đó là những phần mà tôi khó chấp nhận. Tuy nhiên, tôi sẽ nhìn nhận lại bản thân mình kỹ hơn để không xảy ra tranh cãi như vậy nữa. Thành thật xin lỗi những người bị ảnh hưởng, tôi sẽ suy ngẫm về hành động của mình."

Bắt đầu từ sự tương đồng về mặt giai điệu giữa ca khúc "A Very Private Night" thuộc dự án "Yoo Hee Yeol’s Life Music" và bản nhạc "Aqua" của Ryuichi Sakamoto, Yoo thừa nhận chỉ là phút giây giai điệu trùng lặp vô tình thoáng qua trong đầu mà không nhớ ra, và bản thân nhạc sĩ người Nhật cũng rất lịch sự bênh vực ông chủ Antenna, không coi đây là đạo nhạc và cũng không yêu cầu bồi thường. Yoo sau đó đã xin lỗi và ngưng sản xuất đĩa nhạc của dự án. 

Tuy nhiên sau đó, loạt cáo buộc đạo nhạc khác do cư dân mạng đưa ra, rằng họ phát hiện hàng chục ca khúc cũ của Yoo Hee Yeol đều có sự "tương đồng" với nhiều nhạc sĩ Nhật Bản khác.

Đặc biệt, việc Yoo Hee Yeol còn tốt nghiệp chuyên ngành sáng tác của Đại học Seoul và được ca tụng như một bảo chứng âm nhạc trong giới càng thêm châm chọc.

Không đưa ra được câu trả lời thoả đáng cho dư luận, Yoo Hee Yeol đã phải chia tay chương trình âm nhạc mang thương hiệu riêng của mình trên đài KBS.

---

Nguồn tin: K Crush