Xem "Hạo Lan Truyện" mới thấy Nhiếp Viễn chính là gà cưng của Vu Chính, tuyệt đối không phải Ngô Cẩn Ngôn!

Xem "Hạo Lan Truyện" mới thấy Nhiếp Viễn chính là gà cưng của Vu Chính, tuyệt đối không phải Ngô Cẩn Ngôn! “Hạo Lan Truyện” tâng bốc nhân vật của Nhiếp Viễn một cách thái quá trong khi nhân vật chính quá cực khổ khiến người xem không khỏi thắc mắc rằng thực ra Ngô Cẩn Ngôn hay Nhiếp Viễn mới là gà cưng của Vu Chính đây? Hạo Lan Truyện vừa được lên sóng đài iQiyi với tạo hình của Lã Bất Vi (Nhiếp Viễn) quá sức phi thường. Trong khi Ngô Cẩn Ngôn bị hành cho lên bờ xuống ruộng thì Nhiếp Viễn vẫn luôn oai phong lẫm liệt, được o bế quá mức. Không biết “gà cưng” của Vu Chính thực sự là ai trong hai người này đây? Sinh ra đã có lá số làm “siêu anh hùng”? Nam diễn viên cục cưng vào vai Lã Bất Vi, một thương gia nhờ mưu lược mà tiến thân trở thành quan lớn trong triều. Thế nhưng, Lã Bất Vi...
quảng cáo

“Hạo Lan Truyện” tâng bốc nhân vật của Nhiếp Viễn một cách thái quá trong khi nhân vật chính quá cực khổ khiến người xem không khỏi thắc mắc rằng thực ra Ngô Cẩn Ngôn hay Nhiếp Viễn mới là gà cưng của Vu Chính đây?

Hạo Lan Truyện vừa được lên sóng đài iQiyi với tạo hình của Lã Bất Vi (Nhiếp Viễn) quá sức phi thường. Trong khi Ngô Cẩn Ngôn bị hành cho lên bờ xuống ruộng thì Nhiếp Viễn vẫn luôn oai phong lẫm liệt, được o bế quá mức. Không biết “gà cưng” của Vu Chính thực sự là ai trong hai người này đây?

Sinh ra đã có lá số làm “siêu anh hùng”?

Nam diễn viên cục cưng vào vai Lã Bất Vi, một thương gia nhờ mưu lược mà tiến thân trở thành quan lớn trong triều. Thế nhưng, Lã Bất Vi của Vu Chính được nâng tầm trở thành một “siêu anh hùng” hoàn hảo mọi phần. Ngay trong tập 1, Lã Bất Vi có màn chào sân khán giả bằng một cuộc rượt đuổi mà trong đó anh hoàn toàn thân pháp phi phàm, bay lượn như chim trên trời, mặc cho quân lính triều đình chạy lẹt đẹt dưới đất như một đàn ếch.

Lại còn là “rich kid” đầu đội trời chân đạp đất!

Võ công phi thường là thế, Lã Bất Vi lại còn siêu giàu có. Khi Lã Bất Vi đi chợ phiên, chàng ta cũng phô trương hết cỡ khi dùng xe ngựa, bước xuống xe liền có nô tài quỳ xuống làm “bục” là Nhục Đăng. Ở đây, người ta rao bán viên minh châu Lệ Giai Nhân quý giá tới mức các thương nhân ở đó ra giá hết mình vẫn không sánh được với giá trị của nó. Duy chỉ có vị thương nhân họ Lã vừa ra giá là cả cái chợ phiên ai nấy đều đồng thanh khen ngợi “Wow! Vị Lã Đại Gia giàu ghê!” và không ai dám đấu giá với chàng ta nữa.

Đào hoa phong lưu cũng không ai bằng anh

Lã Bất Vi còn được tâng bốc thái quá ở mức độ phong lưu đa tình. Anh ta có hẳn một cô gái xuất thân lầu xanh luôn sẵn sàng xả thân giúp mình khi bị quân lính truy đuổi. Bất luận tình huống oái oăm ngàn cân treo sợi tóc, chỉ cần tìm đến mỹ nhân là nàng ta sẵn lòng ra tay giúp đỡ? Khi lần đầu Lã Bất Vi gặp Hạo Lan, trong số những cô gái trẻ đẹp thì chàng lại chọn Hạo Lan lúc này đang có một vết thẹo trên mặt.

Với câu thoại: “Lã Bất Vi ta mỹ nhân gặp vô số, sao nàng có thể thoát khỏi mắt ta được chứ?”, thương nhân họ Lã tự tin cho rằng bản thân đã gặp qua quá nhiều giai lệ rồi nên chỉ cần liếc mắt qua là biết ai là mỹ nhân. Đoạn này vừa tâng bốc nhân vật của Nhiếp Viễn vừa phong lưu đa tình vừa tuyên bố với khán giả rằng Hạo Lan/Ngô Cẩn Ngôn là một tuyệt sắc giai nhân nè khán giả!

Đồng ý là phải xây dựng hình tượng mưu lược, giàu có cho Lã Bất Vi nhưng sao cái cách mà Vu Chính thể hiện điều này lại vụng về, thô thiển khiến Lã Bất Vi trông vừa hơi keo kiệt vừa “khôn vặt”. Đi tới đâu, thương gia họ Lã cũng oang oang khoe rằng mình dùng tiền mua danh vọng. Thế nhưng từ đầu tới cuối chưa thấy vị thương gia này xuất kho quá 200 lượng vàng lần nào mà toàn dùng mưu hèn kế bẩn đi… chiếm đoạt tài sản. Đường đường là một thương gia siêu giàu có mà lại đi… ăn trộm một viên minh châu? Sau đó còn phải tốn công dàn cảnh “rửa tiền”, diễn màn kịch bỏ hơn 1000 lượng vàng ra để mua hộp ngọc. Trong khi thực tế chỉ trả có… 100 lượng. Hạo Lan là giai nhân mà cũng chỉ bỏ ra 200 lượng vàng để mua về?

Vừa gặp mặt giai nhân chưa lâu, thương gia “đa mưu túc trí” này đã nhanh mồm “khai toẹt” mọi mưu kế của mình cho mỹ nhân một cách rất vô duyên. Hạo Lan lúc đó đang buồn và mắc tâm bệnh, đâu có quan tâm đến mưu kế của họ Lã mà chàng ta cứ luyên thuyên  về những toan tính của mình. Ai mượn?

Hạo Lan Truyện sẽ lên sóng vào lúc 20 giờ, từ thứ bảy đến thứ ba, mỗi ngày hai tập trên đài iQIYI

Như Quỳnh ATPSOFTWARE- Nguồn Kênh 14