Workshop Phát triển dự án phim tài liệu DOC CICADA 2022

Workshop Phát triển dự án phim tài liệu DOC CICADA 2022 + Bạn mong muốn làm được một bộ phim tài liệu, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? + Bạn có ý tưởng, nhưng làm sao để ý tưởng đó trở thành một câu chuyện, và từ câu chuyện trở thành một bộ phim? Mùa thu năm nay, DOC CICADA phối hợp cùng với Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Workshop Phát triển dự án phim tài liệu DOC CICADA 2022, với mục tiêu giới thiệu, chia sẻ và cố vấn những bạn trẻ đam mê phim tài liệu nhưng đang có nhiều thắc mắc về con đường mình đang chọn. Trong khuôn khổ workshop dài 2 tuần từ 05-18/09/2022, chúng tôi sẽ giúp đỡ các nhà làm phim tìm hiểu cách tổ chức, phát triển chi tiết một dự án, giải quyết một số kỹ năng hiện trường, lên kế hoạch quay,...
quảng cáo

+ Bạn mong muốn làm được một bộ phim tài liệu, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

+ Bạn có ý tưởng, nhưng làm sao để ý tưởng đó trở thành một câu chuyện, và từ câu chuyện trở thành một bộ phim?

Mùa thu năm nay, DOC CICADA phối hợp cùng với Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Workshop Phát triển dự án phim tài liệu DOC CICADA 2022, với mục tiêu giới thiệu, chia sẻ và cố vấn những bạn trẻ đam mê phim tài liệu nhưng đang có nhiều thắc mắc về con đường mình đang chọn.

Trong khuôn khổ workshop dài 2 tuần từ 05-18/09/2022, chúng tôi sẽ giúp đỡ các nhà làm phim tìm hiểu cách tổ chức, phát triển chi tiết một dự án, giải quyết một số kỹ năng hiện trường, lên kế hoạch quay, và chuẩn bị hồ sơ cho dự án phim tài liệu.

Workshop Phát triển dự án phim tài liệu DOC CICADA 2022

DOC CICADA là chương trình hỗ trợ cố vấn các dự án phim tài liệu với phương pháp thực tiễn và phù hợp với bối cảnh chung của nền phim tài liệu đương thời tại Việt Nam. Bên cạnh khóa học chuyên sâu 2 tuần, những ứng viên cũng được mời tham dự chuỗi sự kiện về phim tài liệu, bao gồm các buổi chiếu phim, giao lưu và tọa đàm. Các dự án được lựa chọn cũng sẽ được hỗ trợ về chuyên môn sau khi workshop kết thúc, và những dự án tốt sẽ có cơ hội được hợp tác sản xuất.

* TIÊU CHÍ LỰA CHỌN:

Các nhà làm phim không giới hạn độ tuổi đang sống và học tập/làm việc tại Việt Nam, có ý tưởng thực hiện một bộ phim tài liệu, và đã từng đạo diễn/quay phim ít nhất 01 phim ngắn. Bạn có thể ứng tuyển với tư cách cá nhân (đạo diễn) hoặc theo nhóm (tối đa 2 người).

Các ứng viên cam kết sẽ tham gia toàn bộ chương trình.

+ Thời gian nhận dự án: Từ ngày 15/06/2022 đến 23:59 ngày 15/07/2022

+ Thời gian công bố các dự án được chọn: Ngày 15/08/2022

+ Thời gian workshop: Từ ngày 05/09/2022 đến ngày 18/09/2022

+ Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam

+ Lựa chọn dự án:

Việc lựa chọn các dự án tham gia được thực hiện bởi các cố vấn và Ban tổ chức. Những đơn đăng ký không đầy đủ sẽ bị loại, vì vậy rất mong các bạn dành thời gian chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng. Chúng tôi sẽ lựa chọn tối đa 08 dự án. Kết quả sẽ được thông báo qua email và đăng trên fanpage chính thức của DOC CICADA và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam. Kết quả này là kết quả cuối cùng.

** Workshop hoàn toàn không mất học phí. Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt.

Những dự án được lựa chọn không thuộc khu vực Hà Nội sẽ được hỗ trợ một phần chi phí đi lại cho tối đa 01 thành viên/dự án.

>> Đơn đăng kí: https://forms.gle/p6FPrdeZR5b4QUmU8

Cập nhật các thông tin mới nhất:

DOC CICADA Fanpage: https://www.facebook.com/doc.cicada/

Japan Foundation Fanpage: https://www.facebook.com/japanfoundation.vietnam

-------

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Ban tổ chức DOC CICADA 2022

Email: [email protected]

Workshop Hỗ trợ phát triển dự án phim tài liệu DOC CICADA 2022 được tổ chức bởi DOC CICADA và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.