Workshop: NÓI VỀ NHẠC MỚI cùng Joachim Heintz

Workshop: NÓI VỀ NHẠC MỚI cùng Joachim Heintz Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 16:00, Thứ tư 06/04/2022 Địa điểm: Phòng học B2, Viện Goethe, 56-58-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội. --------------- Workshop là buổi trò chuyện và chia sẻ của ông Joachim Heintz, Giảng viên chuyên ngành sáng tác âm nhạc điện tử tại Đại học âm nhạc Hanover (Đức), về “Nhạc Mới” và một số sáng tác gần đây của ông. Đồng thời, ông cũng giới thiệu cách sử dụng phần mềm Csound cho trình diễn âm nhạc điện tử. Buổi trò chuyện hướng tới các nghệ sĩ âm nhạc điện tử Việt Nam và những khán giả quan tâm đến dòng nhạc “Nhạc mới”. Khách mời: Ông Joachim Heintz (*1961) Joachim Heintz học sáng tác tại Đại học Nghệ thuật Bremen. Nhiều sáng tác của ông kết hợp giữa nhạc cụ và điện tử. Từ năm 2004, ông là trưởng phòng thu âm...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 16:00, Thứ tư 06/04/2022

Địa điểm: Phòng học B2, Viện Goethe, 56-58-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

---------------

Workshop là buổi trò chuyện và chia sẻ của ông Joachim Heintz, Giảng viên chuyên ngành sáng tác âm nhạc điện tử tại Đại học âm nhạc Hanover (Đức), về “Nhạc Mới” và một số sáng tác gần đây của ông. Đồng thời, ông cũng giới thiệu cách sử dụng phần mềm Csound cho trình diễn âm nhạc điện tử.

Buổi trò chuyện hướng tới các nghệ sĩ âm nhạc điện tử Việt Nam và những khán giả quan tâm đến dòng nhạc “Nhạc mới”.

Khách mời: Ông Joachim Heintz (*1961)

Joachim Heintz học sáng tác tại Đại học Nghệ thuật Bremen. Nhiều sáng tác của ông kết hợp giữa nhạc cụ và điện tử. Từ năm 2004, ông là trưởng phòng thu âm điện tử tại Viện Âm nhạc Mới Incontri thuộc Đại học Âm nhạc, Kịch nghệ và Truyền thông Hanover, nơi ông dạy sáng tác nhạc điện tử.

Kể từ năm 2015, ông đã tham gia vào việc phát triển ALMA, một phần mềm để ứng biến. Hai CD (với Günter Christmann và Shaghayegh Bagheri) là kết quả của dự án này. Ông là chủ tịch của Hiệp hội Âm nhạc Mới Hannoversche và cứ hai năm một lần ông tổ chức dự án TRAIECT (Nhạc cụ và điện tử truyền thống châu Á), nơi âm nhạc mới cho nhạc cụ và điện tử truyền thống châu Á được viết bởi các quốc gia có nguồn gốc khác nhau (2017 Hàn Quốc, 2018 Iran, 2020 Đài Loan ). Hiện ông đang chuẩn bị TRAIECT cho các nhạc cụ Việt Nam.