Workshop màu đất cùng Nguyễn Đức Phương

Workshop màu đất cùng Nguyễn Đức Phương   Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 10:30 – 11:30, Thứ bảy 03/10/2020 Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1 – R3, Vincom Mega Mall Royal City. 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội Link đăng ký ----------------------- Tương đồng với câu chuyện của Đàn Đó và tre, Nguyễn Đức Phương sử dụng chất liệu đất trong một sự tìm về, sự bóc tách những tầng ý nghĩa của các vật dụng và chất liệu thường ngày vốn đã luôn hiện diện xung quanh. Điều đầu tiên Đức Phương quan tâm ở đất là màu sắc. Càng đào sâu, anh càng thấy được nhiều câu chuyện về thổ nhưỡng từng vùng miền, gắn liền với đời sống văn hóa, tinh thần, tình cảm và cả tâm linh. Như cách tre giúp định hình Đàn Đó, đất đánh dấu bước ngoặt trong thực hành nghệ...
quảng cáo

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 10:30 – 11:30, Thứ bảy 03/10/2020

Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1 – R3, Vincom Mega Mall Royal City. 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Link đăng ký

-----------------------

Tương đồng với câu chuyện của Đàn Đó và tre, Nguyễn Đức Phương sử dụng chất liệu đất trong một sự tìm về, sự bóc tách những tầng ý nghĩa của các vật dụng và chất liệu thường ngày vốn đã luôn hiện diện xung quanh.

Điều đầu tiên Đức Phương quan tâm ở đất là màu sắc. Càng đào sâu, anh càng thấy được nhiều câu chuyện về thổ nhưỡng từng vùng miền, gắn liền với đời sống văn hóa, tinh thần, tình cảm và cả tâm linh.

Như cách tre giúp định hình Đàn Đó, đất đánh dấu bước ngoặt trong thực hành nghệ thuật của Đức Phương. Tác phẩm của anh vừa lưu lại về công việc âm nhạc và đời sống tinh thần của Đàn Đó, vừa là sự tìm tòi sáng tạo của chính anh xoay quanh các yếu tố thị giác – “một quá trình cực đoan, gắn bó với một chất liệu duy nhất, muốn đi đến tận cùng”, như anh chia sẻ.

Để đạt được độ đậm nhạt và các bề mặt đa dạng theo ý muốn, Đức Phương pha trộn các loại đất (được thu thập từ khắp Việt Nam, bên các con sông, có khi lại ở các công trình xây dựng) theo nhiều tỉ lệ, đồng thời thử nhiều bút pháp, có bức vẽ bằng chính tay mình. Đây là một quá trình dài hơi, như trong một nghiên cứu khoa học, để hiểu được một chất liệu mang tính nguyên thủy, để mang đến hiệu quả thị giác và thẩm mỹ đương đại.

*Workshop miễn phí, dành cho mọi lứa tuổi, không yêu cầu kinh nghiệm và kỹ năng hội họa. Người tham gia sẽ có dịp thực hành cùng màu đất do nghệ sĩ thu thập và chuẩn bị.

* Số lượng người tham gia: 30 người

* Workshop là một phần của triển lãm ĐÓ LÀ Ở ĐÂU–ĐÓ LÀ Ở ĐÂY

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.