Workshop làm quen với nghệ thuật chèo

Workshop làm quen với nghệ thuật chèo Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 09:30 – 11:00, Chủ nhật 28/08/2022 Địa điểm: V-Art Space, Tầng 1, tòa Ciputra Club, Cổng 4 khu đô thị Ciputra, đường Phạm Văn Đồng, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội. ------------------------------ Chúng tôi tin rằng người Việt Nam khá tự hào về văn hóa của mình, đặc biệt là khi người nước ngoài đến thăm Hà Nội, một trong những điều họ không thể bỏ lỡ là “Xem Múa rối Nước tại Nhà hát Múa rối Nước Thăng Long, nằm trong trung tâm thành phố”; một trong những hoạt động ngoại khóa của nhiều trường học cũng là xem “Múa rối nước”. Nhưng có thể bạn chưa biết nhiều về nhạc nền của các chương trình múa Rối nước, đó là nhạc “Chèo”. Chèo là một loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống của Việt Nam, phát triển mạnh mẽ...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 09:30 – 11:00, Chủ nhật 28/08/2022

Địa điểm: V-Art Space, Tầng 1, tòa Ciputra Club, Cổng 4 khu đô thị Ciputra, đường Phạm Văn Đồng, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

------------------------------

Chúng tôi tin rằng người Việt Nam khá tự hào về văn hóa của mình, đặc biệt là khi người nước ngoài đến thăm Hà Nội, một trong những điều họ không thể bỏ lỡ là “Xem Múa rối Nước tại Nhà hát Múa rối Nước Thăng Long, nằm trong trung tâm thành phố”; một trong những hoạt động ngoại khóa của nhiều trường học cũng là xem “Múa rối nước”. Nhưng có thể bạn chưa biết nhiều về nhạc nền của các chương trình múa Rối nước, đó là nhạc “Chèo”.

Chèo là một loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống của Việt Nam, phát triển mạnh mẽ ở miền Bắc, đặc biệt là vùng đồng bằng sông Hồng. Nó xuất hiện từ thế kỷ thứ X, bắt nguồn từ âm nhạc và múa dân gian và phổ biến ở các khu vực phía Bắc. m nhạc Chèo, ngay cả đối với những nhạc sĩ, nghệ sĩ trẻ Việt Nam, vẫn còn là một loại hình nghệ thuật tương đối phức tạp và không dễ hiểu, chúng tôi vinh dự khi mời được 6 người nghệ sĩ – đồng nghiệp, họ sẽ mang tới chúng ta những kiến thức và trải nghiệm thú vị về nhạc Chèo trong buổi workshop đầu tiên của chúng tôi. Trong workshop này, chúng ta sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn thông qua một trích đoạn Chèo tiêu biểu: “Thị Màu Lên Chùa”. Quý vị và các bạn sẽ có thể quan sát kỹ hơn từng nhạc cụ, hiểu hơn về các hình thức âm nhạc và cách hát, cách chơi nhạc Chèo và cuối cùng chúng ta có thể học hát / chơi một vài câu.

Các khách mời:

1. Ns Trịnh Thanh Huyền- vai Thị Màu – Trường ĐH Sân khấu – Điện Ảnh Hà Nội

2. Ns Lê Thị Thuý Nga – vai Tiểu – Nhà Hát Chèo Quân Đội

3. Ns Phạm Đình Dũng – Trống và bộ Gõ – Nhà hát Múa Rối Thăng Long

4. NSƯT Nguyễn Xuân Hải – đàn Nhị – Nhà hát Chèo Quân đội

5. Ns Lê Hữu Trung – Sáo trúc – Nhà hát Múa rối Thăng Long

6. Ns Phạm Minh Đức – đàn Tam thập lục – Nhà hát Chèo Quân đội

Người viết và chỉnh lý tư liệu: Lê Thị Ngọc Hà – Học viện âm nhạc Quốc gia

Dẫn chương trình và dịch: Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh

Đơn vị đồng hành: V- Art Space

Giá vé: 300.000/người

Tối đa 30 khán giả

Cách thức mua vé và cập nhật thêm thông tin vui lòng theo dõi tại trang sự kiện.