Woody Allen kiện Amazon Studios vì từ chối phát hành phim của ông

Woody Allen kiện Amazon Studios vì từ chối phát hành phim của ông [ad_1] Theo The Verge, đạo diễn 83 tuổi đã quyết đâm đơn kiện hãng phim Amazon Studios vì từ chối phát hành 4 bộ phim của ông. Hôm 7/2 (giờ địa phương), đạo diễn kiêm nhà biên kịch nổi tiếng Woody Allen đã đệ đơn kiện nhà phân phối phim Amazon Studios vì từ chối phát hành 4 bộ phim của ông. Ngôi sao 83 tuổi cho biết hãng đã vi phạm hợp đồng vì khi thỏa thuận với nhau. Cụ thể, hãng phim có trụ sở tại Mỹ hứa sẽ tài trợ và phân phối phim của ông nhưng họ đã đơn phương làm trái điều khoản vào tháng 6/2018. “Cú bắt tay này trị giá từ 68 – 73 triệu USD. Hành động của Amazon Studios sẽ gây thiệt hại đáng kể cho Allen, công ty của ông, các nhà đầu tư, các nghệ sĩ và ê-kíp đoàn làm phim”, The...
quảng cáo

Theo The Verge, đạo diễn 83 tuổi đã quyết đâm đơn kiện hãng phim Amazon Studios vì từ chối phát hành 4 bộ phim của ông.

Hôm 7/2 (giờ địa phương), đạo diễn kiêm nhà biên kịch nổi tiếng Woody Allen đã đệ đơn kiện nhà phân phối phim Amazon Studios vì từ chối phát hành 4 bộ phim của ông.

Ngôi sao 83 tuổi cho biết hãng đã vi phạm hợp đồng vì khi thỏa thuận với nhau. Cụ thể, hãng phim có trụ sở tại Mỹ hứa sẽ tài trợ và phân phối phim của ông nhưng họ đã đơn phương làm trái điều khoản vào tháng 6/2018.

“Cú bắt tay này trị giá từ 68 – 73 triệu USD. Hành động của Amazon Studios sẽ gây thiệt hại đáng kể cho Allen, công ty của ông, các nhà đầu tư, các nghệ sĩ và ê-kíp đoàn làm phim”, The Verge viết.

Nguồn tin nói thêm, đạo diễn gạo cội không phục khi hãng đưa ra lý do là việc con gái nuôi của Allen, Dylan Farrow, tuyên bố cô bị người cha 83 tuổi tấn công tình dục lúc nhỏ.

“Trong đơn kiện, Allen nói lời lẽ của con gái không liên quan gì đến việc hợp tác của ông và Amazon Studios. Vụ việc đã được biết đến trước khi hãng thỏa thuận với Allen, và nó không phải cơ sở để Amazon chấm dứt hợp đồng” nguồn tin nói.

Song, nhiều người cho rằng việc làm của Amazon là hợp lý bởi Allen liên quan tới #MeToo – phong trào chống bạo lực tình dục mà CEO Roy Price của công ty họ cùng với “ông trùm Hollywood” Harvey Weinstein từng dính dáng vào.

Trong một cuộc họp trước đó, Allen và Amazon đã đồng ý lùi ngày phát hành phim A Rainy Day in New York cho đến năm 2019, khi sức nóng của #MeToo có lẽ đã giảm nhiệt, nhưng điều đó không xảy ra.

Woody Allen sinh năm 1935. Ông là diễn viên, đạo diễn, nhà biên kịch người Mỹ. Allen từng giành 3 giải Oscar cho hạng mục Đạo diễn xuất sắc và Kịch bản gốc xuất sắc nhất.

Allen lắm tài nhưng nhiều tật. Trả lời phỏng vấn kênh CBS, nữ diễn viên Dylan Farrow bất ngờ tiết lộ cô bị cha nuôi Allen cưỡng hiếp năm lên 7 tuổi.

“Ông ấy lôi tôi lên một căn gác mái và cưỡng bức. Tôi đang nói sự thật và tôi nghĩ mọi người cần nhận ra rằng mỗi cáo buộc, mỗi nạn nhân đều đáng kể”, cô nói. Tuy nhiên cho đến nay, Woody Allen vẫn phủ nhận cáo buộc trên.

Cuồng Phim

rnrnCuu1ed3ng Phim","author":{"@type":"Person","name":"mrrploc","url":"https://gtop/author/mrrploc/"},"articleSection":["Diu1ec5n Viu00ean"],"image":{"@type":"ImageObject","url":"https://gtop/wp-content/uploads/2019/02/woody-allen-amazon-studios-cuong-phim.jpg","width":866,"height":458},"publisher":{"@type":"Organization","name":"","url":"https://gtop","logo":{"@type":"ImageObject","url":""},"sameAs":["https://www.facebook.com/jegtheme/","https://twitter.com/jegtheme","#","https://youtube.com","#"]}}