Woo Young Woo đối đầu mẹ ruột

Woo Young Woo đối đầu mẹ ruột Đến tập 7 thì câu chuyện về cô nàng luật sư Woo Young Woo cùng vụ án mới lại bắt đầu. Tôi thấy lần này Hanbada phải đứng trước một vụ không hề dễ dàng, đó là yêu cầu ngưng thi công con đường mới cắt ngang qua một xã...

Đến tập 7 thì câu chuyện về cô nàng luật sư Woo Young Woo cùng vụ án mới lại bắt đầu. Tôi thấy lần này Hanbada phải đứng trước một vụ không hề dễ dàng, đó là yêu cầu ngưng thi công con đường mới cắt ngang qua một xã nhỏ.

Xây dựng, quy hoạch đường là việc làm hết sức hiển nhiên để phát triển, con đường Haengbok đã được ủy ban tỉnh thông qua để thi công nhưng người dân của xã Sodeok lại kịch liệt phản đối vì nó không đi vòng qua mà lại đi thẳng và cắt xã này làm đôi. Đây là lần thứ 3 liên tiếp xã Sodeok phải gánh chịu những công trình xây dựng làm ảnh hưởng cuộc sống, còn không được đền bù thỏa đáng vì xã nằm ở khu không mấy phát triển. Xã trưởng đã đến cầu cứu Hanbada, nhờ các luật sư ở đây tranh tụng để đòi lại công bằng và thay đổi lộ trình đi của con đường này. 

Ban đầu Woo Young Woo và đồng nghiệp cũng không muốn nhận vì biết vụ án này khó lòng mà thắng, nhưng sau khi được xã trưởng nhiệt tình mời tới quan sát trực tiếp địa hình, được ngắm khung cảnh xanh tươi và cuộc sống bình yên của xã Sodeok thì họ đã thay đổi, quyết định nhận để giúp cho người dân nơi đây. Tuy nhiên, vụ việc thực sự không đơn giản vì phía đối thủ có rất nhiều luận điểm để phản bác, lại còn có luật sư giàu kinh nghiệm Tae Su Mi đứng ra đối tụng nữa. Woo Young Woo cùng đồng đội đã phải rất nỗ lực, đọc cả một phòng hồ sơ để tìm luận điểm, tìm cách phản bác lại.

Đáng nói hơn khi đây cũng là lần đầu Young Woo gặp được Tae Su Mi và cô rất vui vì gặp được một luật sư thật ngầu, thậm chí còn về tìm tư liệu về bà nữa, mặc dù đó là đối thủ của mình. Sự ngưỡng mộ ấy của Young Woo là có cơ sở vì ngay cả tôi cũng ấn tượng với cách phản biện và tâm thế tự tin của nữ luật sư được mệnh danh là “vua” này. Bản thân Tae Su Mi cũng rất ấn tượng khi Young Woo tìm ra sơ hở để phản biện vào phút cuối, IQ 164 cùng khả năng ghi nhớ hoàn hảo đã giúp cô nàng đưa Hanbada và người dân Sodeok giành lại thế thượng phong.

>>>> Xem thêm: Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo tập 6: Cảm động với vụ án của một bà mẹ

Tôi đang nghi Tae Su Mi chính là mẹ của Young Woo, nhưng có vẻ như cả hai người vẫn đều chưa nhận ra nhau. Trong khi đó, bố Young Woo cũng biết con gái đang đối đầu với Tae Su Mi và ông đã tới gặp giám đốc Hanbada, cũng là hậu bối thời đại học của mình để hỏi. Thật vô tình làm sao khi ông bước ra từ phòng giám đốc lại gặp ngay Young Woo và cậu đồng nghiệp Kwon Min Soo đang đi tới. Vậy là Kwon Min Soo nghi ngờ Young Woo có ô dù, đi cửa sau để được nhận vào Hanbada và khá tức tối vì việc này. Cô nàng luật sư của tôi bắt đầu gặp rắc rối tồi đây.

Vụ tranh tụng để đòi lại đất cho dân làng Sodeok vẫn đang diễn ra chưa kết thúc, thế trận hai bên ngang bằng, mỗi bên đều có lý riêng khiến tôi cũng bối rối. Người dân quý đất, quý nhà, quý nơi họ đã sinh sống cả đời, còn người làm việc công thì chỉ muốn tối ưu hóa nhất để tạo ra một con đường thật nhanh giúp cho lưu thông không hỗn loạn. Bên nào cũng có lý lẽ riêng, luận điểm riêng muốn bảo vệ, mà tôi thì cảm thấy bên nào cũng có lý. 

Trước mắt, tôi vẫn nghiêng về phía dân làng Sodeok hơn một chút vì đúng là nếu con đường mở ra thì cuộc sống của họ sẽ không còn yên bình nữa, thậm chí cái cây cổ thụ hàng trăm năm gắn bó với dân làng cũng sẽ mất đi, có những thứ đáng trân trọng quý giá mà chúng ta muốn lưu giữ mãi dù có thể với người ngoài nó chẳng là gì. Tôi vẫn mong phía thẩm phán sẽ đưa ra quyết định tốt nhất để vừa có đường nhưng người dân không bị ảnh hưởng, xã Sodeok không bị cắt đôi.

Và một phần quan trọng nhất mà tôi tin là chúng ta đều đang chờ ở tập 7 này đó chính là tiến triển tình cảm của Young Woo và Jun Ho. Cô nàng Choi Soo Yeon đã biết người Jun Ho thích là Young Woo chứ không phải mình. Tôi rất thích khi Soo Yeon tức giận với Young Woo vì thấy cô tự ti rằng mình mắc bệnh tâm lý, khó ai có thể ở bên, sau đó đi cảnh cáo Jun Ho rằng nếu tình cảm chỉ là nhất thời thì đừng làm tổn thương bạn mình. Còn về cô nàng Young Woo thì rõ là thích người ta rồi nhưng vẫn chưa nhận ra, nói đúng hơn là chưa chịu thừa nhận.

Cuối cùng nghe lời cô bạn thân Dong Geurami, Young Woo quyết tâm lấy hết can đảm để xin phép Jun Ho được chạm vào anh xem tim mình có đập nhanh không (xác định có thích người ta không đó mà). Vốn nghĩ gì nói đó nên Young Woo cũng thoải mái bày tỏ mong muốn chẳng ngại ngùng, và điều này đã khiến anh chàng Jun Ho càng vui hơn, không ngần ngại tiến lại gần để hôn cô luật sư đáng yêu của chúng ta. Đôi bên đều thuận tình rồi nhé nhưng cảnh hôn thì đạo diễn vẫn đang giấu, chắc phải chờ sang tập 8 chúng ta mới được xem.

Chờ đợi tập 8 để xem vụ án xã Sodeok và cả những diễn biến tiếp theo của Woo Young Woo và mẹ mình, cũng như chuyện tình cảm và cả nụ hôn với anh chàng Jun Ho nữa chứ, quá nhiều thứ để mong chờ. Và với những tình tiết nhẹ nhàng đan xen healing nhưng không hề chán, rating của tập 7 đã nhảy vọt lên con số 11.690% rồi, Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo quả thực không làm tôi thấy vọng.

>>>> Xem thêm: 5 phim Hàn 2022 càng chiếu càng gây thất vọng vì nội dung đi xuống

* Bài viết của Mỳ Quảng chia sẻ tại box Phim Hàn Quốc

Nếu yêu thích Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo và dàn sao tuyệt vời của phim , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Extraordinary Attorney Woo? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây