Why Her mất nhiệt đều, rating đi xuống vì nam chính và kịch bản đuối

Why Her mất nhiệt đều, rating đi xuống vì nam chính và kịch bản đuối Why Her? có thể nói là bộ phim gây chú ý nhất trong thời gian giữa năm 2022, ngay khi vừa lên sóng đã gây sốt nhờ diễn xuất của Seo Hyun Jin. Bắt đầu với mức rating 6.0%, đến tập 4 đã lên được 2 chữ số là 10.1%,...

Why Her? có thể nói là bộ phim gây chú ý nhất trong thời gian giữa năm 2022, ngay khi vừa lên sóng đã gây sốt nhờ diễn xuất của Seo Hyun Jin. Bắt đầu với mức rating 6.0%, đến tập 4 đã lên được 2 chữ số là 10.1%, lúc đó, tôi đã nghĩ Why Her? sẽ càng tiến lên cột mốc cao hơn, nhưng thực tế lại là đi xuống dần đều. 

Rating đã “đổ dốc”, độ thảo luận về phim trên mạng xã hội cũng giảm luôn, tôi thực tiếc nuối cho Seo Hyun Jin đấy. Chị diễn rất tốt, nhưng một mình chị không thể nào “gánh” cho một bộ phim có nhiều vấn đề được.

Nam chính Hwang In Yeop diễn dở, không xứng tầm diễn xuất với nữ chính

Seo Hyun Jin là cái tên khiến cho Why Her? được chú ý ngay từ đầu bởi chị đẹp đã thuộc hàng ngũ những diễn viên đáng tin cậy của khán giả. Tuy nhiên, bên cạnh một nữ diễn viên thực lực và uy tín như thế lại là Hwang In Yeop - một gương mặt trẻ măng, lần đầu lên chính. Với vẻ ngoài không cân được phần nhìn trong phim, đã vậy còn diễn xuất non kém, cứ mỗi tập phim lên sóng, Hwang In Yeop đều bị nhiều người xem phàn nàn. 

Diễn xuất của Hwang In Yeop còn kém thì cũng dễ hiểu bởi Why Her? là bộ phim đầu tiên mà anh lên chính, lại hợp tác cùng một nữ diễn viên thực lực khiến anh càng bị át vía. Tôi thấy việc xếp Hwang In Yeop cạnh Seo Hyun Jin đã là một bất cập ngay từ đầu về nhiều mặt, không hiểu tiêu chuẩn chọn nam chính của nhà sản xuất là như thế nào nữa.

Tôi cứ ngỡ nam chính đuối ở giai đoạn đầu thôi, nhưng cho đến giữa phim rồi mà nhân vật này vẫn chưa có gì đặc biệt, nếu không muốn nói là chỉ có một vai trò đi tuyến tình cảm với nữ chính. Lại thêm diễn xuất của Hwang In Yeop cũng không tiến bộ nên nam chính Gong Chan càng gây bức xúc nhiều hơn.

>>>> Xem thêm: Ahn Hyo Seop và loạt cao thủ "khóa môi" trong phim Hàn 2022

Tuyến tình cảm giáo sư - sinh viên khiên cưỡng và quá đà

Một nửa nguyên nhân khiến cho Why Her? mất nhiệt dần đều chính là nam chính quá đuối, nửa còn lại là do kịch bản có vấn đề. Rating phim từ tập 7 đến giờ trồi sụt thấy rõ, và đỉnh điểm là tập 10 chỉ còn 7.4%. Chuyện tình cảm của nam nữ chính là tâm điểm của những tập phim này thế nên chúng ta cũng dễ dàng đoán ra nguyên nhân khiến cho rating giảm rồi chứ.

Đối với khán giả quốc tế và những fan trẻ thì chuyện tình “phi công” đã chẳng còn xa lạ gì trong phim Hàn nữa. Xem Why Her? như một bộ phim tình cảm thông thường thì cũng có thể sẽ say mê và thích sự si tình của anh chàng Gong Chan với giáo sư Oh Soo Jae của mình. Nhưng nếu đặt trong bối cảnh phim đang khai thác về ngành luật với câu chuyện xoay quanh việc nữ chính bị chèn ép rơi vào tình huống khó khăn phải vươn lên để đòi lại những gì đã mất, thì tình yêu lại không phải thứ mà người ta muốn quan tâm.

Tuyến tình cảm lấn át tuyến sự nghiệp, chuyện tình nam nữ chính thăng hoa thì cư dân mạng lại “dậy sóng” chê bai hết lời. Những bình luận ngập tràn các trang tin tức phim về tình trạng rating đi xuống của Why Her? chủ yếu là: 

“Phim thì hay nhưng tuyến tình cảm phá tệ”; 

“Tuyến tình cảm có vấn đề, nội dung cũng có vấn đề, vấn đề rất lớn”; 

“Xem cặp chính mà thấy sượng gì đâu”; 

“Tôi bỏ phim vì nam chính, vì cái tuyến tình cảm chẳng ra làm sao”; 

“Phim mà không có tình yêu là đỉnh luôn, loveline thừa quá”... 

Rõ ràng là chuyện cặp chính phát triển tình cảm từ đầu đã cấn, cho đến nay thì phản hồi cũng chẳng khá khẩm hơn. Nếu biên kịch mà cứ sa đà vào phát triển tình cảm mùi mẫn của hai người này thì tôi tin là nửa cuối Why Her? còn đi xuống hơn thế này nữa.

Trong mắt tôi, Why Her? rõ ràng là bộ phim của Seo Hyun Jin và những người bạn, từ đầu đã vậy và cho đến hiện tại cũng vẫn vậy. Vai nam chính đầu tay của Hwang In Yeop thực sự sóng gió và anh chàng cũng cần phải cải thiện diễn xuất nhiều hơn nữa nếu không muốn lại tiếp tục bị chỉ trích như thế này. 

>>>> Xem thêm: All Of Us Are Dead và những phim Hàn không có yêu đương sẽ hay hơn

Phim đang có dấu hiệu đuối ở đoạn giữa thực sự khiến tôi thấy nuối tiếc. Quả thực một mình Seo Hyun Jin không thể “gánh” được tất cả, và nếu nửa sau không thay đổi hay phát triển tốt hơn thì tôi không biết Why Her? có còn được xếp vào hàng phim thành công không nữa. Tiếc vô cùng một tác phẩm mà đáng ra sẽ hay hơn thế này nhiều, hy vọng vào một sự thay đổi hợp lý và đúng đắn.

* Bài viết của Xôi Xoài chia sẻ tại box Phim Hàn Quốc

Bạn thấy Why Her? thế nào, yêu thích hay không , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Why Her?? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây