Westworld: 9 câu hỏi hóc búa mà phần 2 cần câu trả lời

Westworld: 9 câu hỏi hóc búa mà phần 2 cần câu trả lời Theo nhiều cách, mùa đầu tiên của Westworld là về việc điều hướng một mê cung. Nhưng Jonathan Nolan, người dẫn chương trình đã hứa rằng mùa mới (sẽ đến Sky Atlantic và Now TV vào ngày mai, Chủ nhật ngày 22 tháng 4) sẽ không “xây dựng bí ẩn vô tận” và sẽ trả lời nhiều câu hỏi còn lại sau ‘Tâm trí lưỡng tính’. “Chúng tôi muốn giải quyết các khoản nợ của chúng tôi vào cuối mùa giải,” Nolan đã nói. Nhưng nếu anh ta muốn làm tốt với sự đảm bảo đó, phần hai sẽ phải giải quyết toàn bộ (* đẩy kính râm lên mũi *) hàng loạt bí ẩn – bắt đầu từ chuyện này. Ford có thực sự chết? Mặc dù giám đốc sáng tạo của Westworld, Tiến sĩ Robert Ford (Anthony Hopkins) dường như bị Dolores (Evan Rachel Wood) bắn chết, Nolan...
quảng cáo

Theo nhiều cách, mùa đầu tiên của Westworld là về việc điều hướng một mê cung. Nhưng Jonathan Nolan, người dẫn chương trình đã hứa rằng mùa mới (sẽ đến Sky Atlantic và Now TV vào ngày mai, Chủ nhật ngày 22 tháng 4) sẽ không “xây dựng bí ẩn vô tận” và sẽ trả lời nhiều câu hỏi còn lại sau ‘Tâm trí lưỡng tính’.

“Chúng tôi muốn giải quyết các khoản nợ của chúng tôi vào cuối mùa giải,” Nolan đã nói. Nhưng nếu anh ta muốn làm tốt với sự đảm bảo đó, phần hai sẽ phải giải quyết toàn bộ (* đẩy kính râm lên mũi *) hàng loạt bí ẩn – bắt đầu từ chuyện này.

Ford có thực sự chết?

Mặc dù giám đốc sáng tạo của Westworld, Tiến sĩ Robert Ford (Anthony Hopkins) dường như bị Dolores (Evan Rachel Wood) bắn chết, Nolan đã cảnh báo người hâm mộ “không cho là gì” – và chính Hopkins đã đề nghị trở lại vào năm 2016 rằng số phận của anh ta trong loạt phim vẫn còn trong không khí.

Một giả thuyết cho rằng một đôi Host của Ford là người cắn viên đạn, với thỏa thuận thực sự vẫn còn thở.

Hoặc cách khác, Ford thực sự có thể đã chết, với Hopkins xuất hiện trong phần hai là gấp đôi. (Hãy nhớ rằng Chủ nhà mà chúng ta đã thấy Ford đang xây dựng dưới tầng hầm của mình? Người hâm mộ đã suy đoán rằng đây có thể là một cặp đôi chưa hoàn thành.)

Chắc chắn chúng ta sẽ thấy một phiên bản trẻ hơn của nhân vật trong đoạn hồi tưởng, mặc dù thay vì sử dụng CGI theo mùa để lặp lại Hopkins, phiên bản Ford này rõ ràng sẽ được chơi bởi một diễn viên mới.

Làm thế nào mà William trở thành Người đàn ông mặc đồ đen?

‘Tâm trí lưỡng tính’ đã xác nhận sự nghi ngờ từ lâu của chúng tôi rằng William (Jimmi Simpson) thực tế là một phiên bản trẻ hơn của Người đàn ông mặc đồ đen (Ed Harris) – nhưng có thể có nhiều câu chuyện về sự biến đổi đó hơn chúng ta đã thấy (hoặc nghe).

“Có thêm một vài câu hỏi mà họ sẽ trả lời cho chúng tôi, chính xác như cách quá trình chuyển đổi đó xảy ra và cảm giác của anh ấy và những người khác như thế nào,” Simpson nói.

Anh ấy dường như sẽ “tham gia” vào các tập sắp tới và, trong khi anh ấy tiếp tục kể chuyện, Simpson đang hy vọng “khám phá giữa lúc trái tim của William tan vỡ và [khi] chúng ta thấy kết quả”.

Chuyện gì đã xảy ra với Logan?

Chàng cao bồi Wannabe khát máu của Ben Barnes được nhìn thấy lần cuối trong một tình huống khá khó chịu bởi William – bị trói, trần truồng, trên lưng ngựa – và rõ ràng chúng ta sẽ tìm hiểu làm thế nào anh ta thoát khỏi đó, bởi vì Barnes đã trở lại trong phần hai.

Logan đã thoáng thấy trong đoạn phim trêu ghẹo cho Westworld mùa thứ hai – trong một bối cảnh hiện đại cách xa công viên – nhưng có thể khó sửa chữa danh tiếng của mình sau hành động của William.

Chàng cao bồi Wannabe khát máu của Ben Barnes được nhìn thấy lần cuối trong một tình huống khá khó chịu bởi William – bị trói, trần truồng, trên lưng ngựa – và rõ ràng chúng ta sẽ tìm hiểu làm thế nào anh ta thoát khỏi đó, bởi vì Barnes đã trở lại trong phần hai.

Logan đã thoáng thấy trong đoạn phim trêu ghẹo cho Westworld mùa thứ hai – trong một bối cảnh hiện đại cách xa công viên – nhưng có thể khó sửa chữa danh tiếng của mình sau hành động của William.

Làm thế nào mà Stubbs và Elsie sống sót?

Người đứng đầu an ninh của Westworld, Ashley Stubbs (Luke Hemsworth), lần cuối cùng được nhìn thấy đã bị xử lý bởi Người chủ của ‘Ghost Nation’ khi đang săn lùng Elsie Hughes (Shannon Woodward), người bị mất tích, dường như bị bắt cóc ở Khu vực 3.

Bernard (Jeffrey Wright) sau đó nhớ lại rõ ràng đang bóp nghẹt Elsie, mặc dù có vẻ như cả cô và Stubbs vẫn còn sống và đá. “Cuối cùng họ cũng được trải nghiệm Westworld với tư cách là khách chứ không phải trong các phòng quản lý, nhưng tôi không chắc họ đang tận hưởng trải nghiệm của họ”, nhà sản xuất Lisa Joy tiết lộ.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa khám phá ra cách Stubbs thoát khỏi cuộc gọi gần gũi của mình hoặc nơi Elsie đã ở mọi lúc.

Điều gì tiếp theo cho Maeve?

Maeve (Thandie Newton) chuẩn bị rời khỏi công viên, dường như để sống một cuộc sống ngoài tầm kiểm soát của người khác, chỉ để nó nổi lên rằng đây là một phần của một câu chuyện mới mà cô đã được cấy ghép: Lừa dối. Ép buộc. Tuyển dụng. Bỏ trốn. Xâm nhập đại lục.

Vì vậy, thay vào đó, cô bất chấp chương trình của mình, bước xuống tàu và quyết định thay vào đó tìm kiếm cô con gái mất tích. “Những gì chúng tôi hiểu vào lúc này là quyết định thực sự đầu tiên mà cô ấy đưa ra trong tất cả các mùa”, Nolan nói với VARM.

“Cô ấy sẽ không hoàn thành kịch bản mà cô ấy đã đưa ra, đó là đi tàu này bất cứ nơi nào nó đi, và làm bất cứ điều gì khác mà cô ấy đã lập trình để làm.”

Maeve hiện đang “ngẫu hứng” và từ đoạn phim mà chúng ta đã thấy từ mùa hai đến nay, có vẻ như cô ấy sẽ thâm nhập vào điểm thu hút chị em của Westworld, ‘Thế giới Shogun’ theo chủ đề phong kiến ​​Nhật Bản.

Có chuyện gì với Shogun World?

Nói về điều đó … Thế giới Shogun – không, như một số người hâm mộ suy đoán, Thế giới Samurai – là quê hương của các Chủ nhà Samurai mà chúng ta đã thấy trong ‘Tâm trí lưỡng tính’.

Maeve đã hỏi Felix (Leonardo Nam) những gì cô đã phát hiện ra sau khi tình cờ thấy một phần của Delos được gắn nhãn ‘SW’, mà kỹ thuật viên của Body Shop trả lời: “Thật phức tạp.”

Trang web Delos – một loạt chính thức gắn liền – cũng có mô tả về Thế giới Shogun, rõ ràng là một công viên hoạt động đầy đủ à la Westworld: “Đối với những người mà Westworld không đủ, người sành sỏi thực sự có thể thỏa mãn những tưởng tượng của họ với nhát chém của một thanh katana.

“Được mô phỏng theo thời Edo của Nhật Bản, Shogun World mang đến cơ hội cho khách ôm hôn chiến binh bên trong của họ, trong một khung cảnh có vẻ đẹp cao nhất và nỗi kinh hoàng đen tối nhất. Hãy để con người thật của bạn hình thành ở vùng đất nơi tự khám phá là một hình thức nghệ thuật.”

Ứng cử viên Oscar Rinko Kikuchi (Pacific Rim) cũng đã được chọn vào vai Akane, một nhân vật geisha, người tạo thành một phần của Thế giới Shogun. Nhưng vẫn còn phải xem phần hấp dẫn mới này sẽ đóng vai trò lớn như thế nào trong Westworld mùa hai, và ý nghĩa thực sự của nó có thể là gì.

Có bao nhiêu công viên – và chúng là gì?

Người hâm mộ thông minh đã xắp xếp lại mã nhị phân từ trailer của Westworld mùa hai khi nó bị rơi trong Super Bowl vào tháng 2 – mã này dẫn bạn đến thẳng trang chủ Delos Destination và mời bạn “ghé thăm công viên”, trong đó có sáu.

Một bản cập nhật sau đó cho trang web đã xuất hiện để xác nhận sự tồn tại của tám công viên: Hotlantis, Metalworld, Shermar High, Hemingworld, Cremastoria và Triassic Park, ngoài Westworld và Shogun World.

Tuy nhiên, bản cập nhật này đã được đăng vào ngày 1 tháng 4, vì vậy bạn nên khôn ngoan thực hiện “tiết lộ” này với một nhúm muối.

Westworld vẫn chưa chính thức xác nhận chính xác có bao nhiêu công viên tồn tại và những gì họ đòi hỏi. Nolan đã loại trừ sự xuất hiện từ Thế giới La Mã và Thế giới Trung cổ – hai công viên đặc trưng trong bộ phim Westworld gốc từ năm 1973 – mặc dù mùa này.

Westworld ở đâu?

Vị trí chính xác của Westworld và các công viên khác vẫn còn là một bí ẩn – một số người hâm mộ thậm chí còn suy đoán rằng nó có thể không ở trên Trái đất.

Phần hai dự kiến ​​sẽ cung cấp một số sự rõ ràng về vấn đề này, với Nolan mô tả các tập mới là “một chuyến đi ra ngoài” và xác nhận rằng chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về thế giới thực bên ngoài công viên.

Là Westworld, như nhiều người tin, thực sự nằm trên một hòn đảo? Mục tiêu “xâm nhập đại lục” của Maeve được nhiều người coi là một gợi ý theo hướng đó, với những phát bắn sau đó từ một đoạn phim quảng cáo hai phần của quân đội Delos đến trên bờ làm sâu sắc thêm những nghi ngờ này.

Là chủ nhà nổi dậy thực sự?

Làm thế nào về điều này cho một twist: điều gì xảy ra nếu cuộc nổi dậy của Chủ nhà không phải là biểu hiện của ý chí tự do, mà là một câu chuyện được lập trình sẵn nữa?

Rốt cuộc, chúng tôi nghĩ rằng Maeve đã hành động theo ý muốn của mình khi cô ấy cố gắng trốn thoát khỏi công viên, chỉ để nó diễn ra rằng đây chỉ là một lần cấy ghép nữa. Một câu chuyện mà sau đó cô bất chấp. Hay là cô ấy?

“Nếu mùa đầu tiên được xác định bởi sự kiểm soát, thì mùa thứ hai được xác định bởi sự hỗn loạn”, Nolan đã gợi ý. “Đó là một phần của những gì chúng tôi hiểu được Ford đã lên kế hoạch từ lâu.

“Ford đã đưa ra những gì anh ta nghĩ là một kế hoạch. Bản chất của kế hoạch đó là thứ chúng tôi khám phá trong mùa thứ hai – ý định của anh ta là gì. Họ có để Dolores hoặc các Host khác trốn thoát không? Họ chỉ đơn giản là dạy cho con người Khách mời một bài học? ”

Có phải hành động của Dolores và những người trong nhóm của cô ấy chỉ đơn giản là một phần của câu chuyện mới được quay? Hay các Host thực sự trở nên tự nhận thức? Chúng ta cần câu trả lời, Westworld.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE