WeChoice Awards 2018: Tháng Năm Rực Rỡ "ẵm" giải Phim điện ảnh được yêu thích nhất

WeChoice Awards 2018: Tháng Năm Rực Rỡ "ẵm" giải Phim điện ảnh được yêu thích nhất Ngay sau khi ra mắt, Tháng Năm RựC Rỡ đã tu hút được khán giả. Chiếm giữ niềm yêu thích của khán giả trong thời gian dài thì biệc nhận được giải phim điện ảnh yêu thích nhất không còn quá bất ngờ đối với khán giả. Sau một thời gian mở cổng bình chọn, cuối cùng hạng mục Phim điện ảnh được yêu thích trong WeChoice Awards 2018 đã tìm được chủ nhân. Tháng Năm Rực Rỡ với 56220 lượt bình chọn đã xuất sắc trở thành bộ phim điện ảnh của năm. Chiến thắng này hoàn toàn thuyết phục và gieo cho khán giả một niềm tin mãnh liệt hơn vào tương lai của điện ảnh nước nhà. Tại đêm Gala WeChoice Awards 2018 vào ngày 05/01/2019, Jun Vũ và Thanh Tú đã đại diện cho đoàn phim lên nhận giải. Trong giây phút nhận giải, Jun Vũ hy vọng dù cho sau này,...
quảng cáo

Ngay sau khi ra mắt, Tháng Năm RựC Rỡ đã tu hút được khán giả. Chiếm giữ niềm yêu thích của khán giả trong thời gian dài thì biệc nhận được giải phim điện ảnh yêu thích nhất không còn quá bất ngờ đối với khán giả.

Sau một thời gian mở cổng bình chọn, cuối cùng hạng mục Phim điện ảnh được yêu thích trong WeChoice Awards 2018 đã tìm được chủ nhân. Tháng Năm Rực Rỡ với 56220 lượt bình chọn đã xuất sắc trở thành bộ phim điện ảnh của năm. Chiến thắng này hoàn toàn thuyết phục và gieo cho khán giả một niềm tin mãnh liệt hơn vào tương lai của điện ảnh nước nhà.

Tại đêm Gala WeChoice Awards 2018 vào ngày 05/01/2019, Jun Vũ và Thanh Tú đã đại diện cho đoàn phim lên nhận giải. Trong giây phút nhận giải, Jun Vũ hy vọng dù cho sau này, các thành viên nhóm Ngựa Hoang có lối đi riêng của mình, có tác phẩm của riêng mình nhưng khán giả sẽ luôn đồng hành và ủng hộ cho các diễn viên.

Tháng Năm Rực Rỡ là tác phẩm remake của bộ phim Sunny. Dưới bàn tay và sự tinh tế của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, bộ phim đã thực sự thoát khỏi mác của một bộ phim ăn khách tại phòng vé xứ Kim Chi. Từ nội dung, bối cảnh lịch sử đến thời trang,… tất tần tật đều gắn chặt với bộ phận thanh thiếu niên những năm 70 của Việt Nam. Thông qua câu chuyện của nhóm Ngựa Hoang, từng kỉ niệm như ùa về với những người đã “sống cùng lịch sử Việt”, một viễn cảnh về tình cảm đầu đời chợt đến với ngưỡng cửa đôi mươi của các bạn học sinh. Nhưng trên tất cả, đó là tình bạn chân thành dù lạc nhau đến vài chục năm.

Có lẽ chính vì quy mô “tiến đánh” của Tháng Năm Rực Rỡ rất rộng, cho nên lượng khán giả của bộ phim cũng vô cùng đông đảo. Cùng với hành trình trưởng thành của các thành viên nhóm Ngựa Hoang, khán giả đã được một lần “xuyên không” để nhìn thấy chính mình. Thứ tình cảm thuần khiết đầu đời, sự ghen tị của những đứa con gái mới lớn, và cả sự hy sinh bản thân vì bạn bè… Những điều ấy liệu ai đã lớn mà chưa từng đi qua?

Bên cạnh nội dung độc đáo, diễn xuất chỉn chu cũng là điểm cộng lớn của Tháng Năm Rực Rỡ. Chuyện hoà hợp 6 thành viên của nhóm Ngựa Hoang đã khó, nay lại phải hoà hợp diễn xuất của tận 11 người để thuận logic là điều dường như không tưởng. Thế mà ekip bộ phim vẫn làm rất ngọt. Trước Tháng Năm Rực Rỡ, không phải tất cả thành viên của Ngựa Hoang đều có hình bóng trong lòng khán giả.

Thế nhưng bằng sự tinh tế, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã phân bố spotlight một cách vừa đủ, để ai cũng có sân, và ai cũng được toả sáng. Jun Vũ và Hoàng Yến Chibi đã xuất sắc bước chân vào nền điện ảnh chuyên nghiệp. Hoàng Oanh lột xác gây sốc khi không còn chút nào nhỏ nhẹ, thỏ thẻ đời thường. Khổng Tú Quỳnh, Trịnh Thảo cũng khiến khán giả ngỡ ngàng khi vào vai. Và một nhân tố X không thể bỏ qua, ấy là vai diễn do Thanh Tú đảm nhận. Từ bước đệm này, Thanh Tú đã tìm được tên của mình trên bản đồ diễn viên của làng điện ảnh Việt.

Yếu tố cuối cùng, cũng là yếu tố quyết định thành bại của Tháng Năm Rực Rỡ, chính là âm nhạc. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhạc sĩ Đức Trí cùng các cộng sự đã tái hiện rõ nét không gian xưa nhưng lại không hề cũ trong cảm nhận. Bộ phim có đủ cả từ dòng nhạc Rock’n’Roll một thời khuấy đảo thị trường âm nhạc Sài Gòn, hay tình ca Ngô Thuỵ Miên làm say đắm lòng người cũng xuất hiện. Đi theo mạch phim, những ca khúc vừa cháy bỏng, nhiệt huyết và sôi động, lại có gì đó sâu lắng, xót xa và đượm buồn. Mỗi bài hát như một câu chuyện riêng của Ngựa Hoang trong câu chuyện chung mang tên “thanh xuân”.

Một lần nữa, xin chúc mừng Tháng Năm Rực Rỡ đã giành giải cao nhất trong hạng mục Phim điện ảnh được yêu thích của WeChoice Awards 2018