Warcraft - Hấp dẫn, gay cấn và bi kịch

quảng cáo

Warcraft là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề Warcraft trong bài viết này, gtop sẽ viết bài Warcraft – Hấp dẫn, gay cấn và bi kịch

Warcraft Hấp Dẫn, Gay Cấn Và Bi Kịch

Warcraft – Hấp dẫn, gay cấn và bi kịch

Bộ phim bắt đầu tuyệt vời người đọc ngay từ những đoạn mô tả đầu tiên. Khi dạng chữ Blizzard thân thuộc xuất hiện, tất nhiên fan thực thụ của World of Warcraft đều phấn khích hơn khi qua bao thời gian mong muốn, một bộ phim từ Blizzard cũng vừa mới lên màn ảnh to.

Review phim Warcraft - Không hề thất bại, chỉ gặp thử thách trước tham vọng từ fan hâm mộ

Warcraft xây dựng màn với một khung cảnh thân thuộc đối với các fan hâm mộ cùng cuộc chiến kinh điển giữa một người lính tộc người và một chiến binh Orc. Người dẫn truyện cũng chỉ ra rạch ròi đây sẽ là hai thế lực đối đầu nhau trong nhiều trận chiến trong tương lai, và chẳng phải hay biết đến một kẻ địch to hơn mà cả hai đều k hay biết. Dù hai thế giới hoàn toàn không giống nhau, cốt truyện khẩn trương mang cả hai đến với nhau khá bất ngờ.

https://genknews.vcmedia.vn/k:2016/ar-160609523-1465492377059/danh-gia-phim-warcraft-on-gioi-bom-tan-khong-he-xit.jpg

Đoạn đầu phim có diễn biến khá mau và dễ gây rối với những ai chưa quen với thế giới Warcraft. Phim liên tục “nhảy” đến những vị trí khác nhau của cả hai toàn cầu, từng cảnh cắt câu thoại, khung cảnh, thông tin và nhân vật khá mau tạo cảm giác khá choáng ngợp. Nếu không phải là fan của dòng game này, hiển nhiên các cảnh cắt khúc sẽ giúp bạn khó nắm bắt tình ảnh chung của diễn biến cốt truyện. Điểm cộng của đoạn đầu phim này đủ nội lực kể đến nằm ở nội dung bám sát hoàn toàn theo phần 2 của Warcraft, không những thế cách kể content khá lan man và khá nhanh lại khiến người dẫn truyện gần như mất hút trong nhịp phim.

Review phim Warcraft - Không hề thất bại, chỉ gặp thử thách trước tham vọng từ fan hâm mộ  3

Bên cạnh những điểm yếu đó, việc cắt cảnh nhanh cũng đồng nghĩa với các cuộc đấu nghẹt thở và đầy tính hành động luôn diễn ra tiếp tục. Các cảnh chiến đấu – cả đơn lẫn theo group lớn – là điểm xuất sắc của toàn bộ bộ phim. không như các cảnh phim trong game, công nghệ CGI hiện đại vừa mới mang đội quân Orc đầy cơ bắp sống động hơn (đặc biệt khi nhìn thấy phim 3D!). Chiến trường chính là kênh sinh ra dòng giống Orc, và sự hung tợn, bạo lực của họ cũng được thể hiện chân thật qua từng thước phim. Bạn có thể hầu như cảm nhận được sức mạnh của từng cú đập búa, rìu và đấm của đội quân Orc mỗi khi họ xuất hiện.

Review phim Warcraft - Không hề thất bại, chỉ gặp thử thách trước tham vọng từ fan hâm mộ  4

Một cảnh tượng đáng nhớ nhất trong phim có thể là cảnh lướt mau qua đoàn quân Orc với hàng ngàn binh lính hung tợn, tụ họp quân và sẵn sàng chiếm quét toàn cầu con người. Khẩu hiệu “For the Horde” quen thuộc vang lên từng hồi sẽ gây choáng ngợp cho bất cứ fan hâm mộ nào! bên cạnh đó, các cuộc chiến đỉnh điểm cũng đủ nội lực khiến người đọc rùng mình bởi sự hoành tráng và khốc liệt giữa người và Orc. Bạn đủ sức liên tưởng đến các cuộc chiến của bộ phim Lord of The Ring, nhưng với mọi thứ sáng sủa và mạnh mẽ hơn nhiều.

Review phim Warcraft - Không hề thất bại, chỉ gặp thử thách trước tham vọng từ fan hâm mộ  5

Nhân vật chính ở phe Orc – Durotan là một chiến binh hoàn hảo về cả tính hung bạo trên chiến trường và niềm danh dự của một chiến binh Orc. Khi k đè bẹp kẻ thù ngoài chiến trận, vị tộc trưởng này nói chuyện và miêu tả cảm xúc của mình với phong thái văn minh ngạc nhiên do ngoại ảnh khá “vai u thịt bắp” của mình. Dù là dạng tộc hiếu chiến, Orc vẫn rất trung thành và tận tụy với truyền thống của dân tộc. Ở một số khoảnh khắc của phim, người đọc sẽ đủ sức có thiện cảm (thậm chí thích thú) với định dạng tộc Orc hơn là đơn vị con người sau các phân cảnh.

Review phim Warcraft - Không hề thất bại, chỉ gặp thử thách trước tham vọng từ fan hâm mộ  6

Đây đủ nội lực cũng là chủ đề chung của cả game lẫn phim của Warcraft, tộc người lại thiếu sức hút hơn Orc. Từng nhân vật người thường xuyên xuất hiện và biến mất khá nhanh chóng, đến mức khoảng 10 – 15 phút sau bạn mới đủ nội lực dựng lại được ai là nhân vật chính. tỉ lệ nhân vật xuất hiện quá đông cũng khiến những nhân vật chính đánh mất thời gian để tụ hội cho câu chuyện của mình.

https://genknews.vcmedia.vn/k:thumb_w/660/2016/6-1465492249026/danh-gia-phim-warcraft-on-gioi-bom-tan-khong-he-xit.png

Nhân vật nữ chính là một nữ tù binh/chiến binh Orc lai đưa tên Garona. Với bề ngoài và tính cách mạnh mẽ, cô lại có động lực khá yếu và mơ hồ. Đây là một điểm rất đáng tiếc khi trong thế giới đầy những nhân vật có chỗ đứng khá riêng biệt, Garona được mang vào phim khá vội vàng để nhận vai trò của mình. người xem k thể chú ý đến tộc người và những hoạt động của họ trước tình huống một tộc trưởng đi trái lại dân tộc Orc để cứu cả làng, gia đình và con trai của mình trước hướng đi sai trái của một nhà lãnh đạo lạc lối.

https://blog.screenweek.it/wp-content/uploads/2016/05/garona-warcraft-copertina.jpg

Bên cạnh tộc người và Orc, những tộc khác cũng góp mặt một ít trong phim. Trong đó, nổi bật nhất có thể là tạo ảnh của hội Tộc Tiên Kirin Tor có thể khá lạ mắt đối với những người thông thường, không những thế đối với fan thì tạo ảnh này không được như mong chờ. Chỉ khác người thường với một ít hào quang quanh mắt và người, dĩ nhiên Blizzard vừa mới đủ nội lực làm tốt hơn với hiệu ứng của Tộc Tiên đầy quyền lực trong một toàn cầu huyền ảo này.

Review phim Warcraft - Không hề thất bại, chỉ gặp thử thách trước tham vọng từ fan hâm mộ  9

Không những thế, đó là điểm trừ về hiệu ứng duy nhất của Warcraft. k như game, các pháp sư và phép thuật trong phim lại khá mạnh và “mãn nhãn” người đọc. Fan hậm mộ game sẽ vô cùng ưng ý trước sự ảo diệu của các thuật bảo vệ, đại dịch chuyển và đặc biệt nhất là hóa cừu khá thân thuộc trong loại game này. không có cảnh phép thuật nào là k hoành tráng cả!

Review phim Warcraft - Không hề thất bại, chỉ gặp thử thách trước tham vọng từ fan hâm mộ  10

Nhìn chung, điểm trừ chính của bộ phim Warcraft luôn luôn nằm ở nhịp phim khá mau ở thời gian đầu tạo cảm giác các nhân vật người được mô tả đối phóngoài ra, các nguyên nhân đó đổi lại những pha hành động hoành tráng, liên tục và được rải đều khắp bộ phim. Đan xen vào đó là các cảnh biểu diễn ma thuật đẹp mắt (đặc biệt là phép chuyển dịch nổi tiếng của game). Thông điệp của tất cả phim cũng khá rõ ràng cùng với một số cảnh vui nhộn hợp lýkhông bị lạm dụng gây mất nhịp hành động của phim. Và đặc biệt cuối cùng là những plot twist cả về cốt truyện lẫn pha hành động sẽ làm người xem hoàn toàn hấp dẫn vào khoảng nửa sau của bộ phim.

http://sarcrux.com/sarblog/wp-content/uploads/2016/05/warcraft-01.jpg

Từ đầu, bộ phim Warcraft được Blizzard tạo ra phần lớn nhằm phục vụ tính tiêu khiển của các fan lâu năm của dạng game World of Warcraft. Đây không phải là một bộ phim viễn tưởng xảy ra trên thế giới của Warcraft thông thường, mà đây chính là cốt truyện nguồn của tựa game được chuyển thể sang phim một phương pháp chân thật, trung thành theo game tuyệt đối. Chỉ với một số điểm trừ nhỏ, đây luôn luôn sẽ là một tựa game mang lại niềm vui cho các fan game từ lâu nay và là một đề tài mới cho những ai yêu phim hình. Cùng cái kết khá mạnh mẽ, Warcraft sẽ rất đủ sức được tiếp tục thực hiện nhiều thêm nữa trong tương lai.

Nguồn: lag.vn