Vương Ngữ Yên vốn là cao thủ trên tầm Mộ Dung Phục

Vương Ngữ Yên vốn là cao thủ trên tầm Mộ Dung Phục Khi dõi theo bộ phim Thiên Long Bát Bộ, Quần Chúng Thích Ăn Dưa thấy có quá là nhiều mỹ nhân sắc nước hương trời, mỗi người đều có câu chuyện, tính cách riêng khiến khán giả nhớ mãi. Trong đó, “thần tiên tỷ tỷ” Vương Ngữ Yên chắc chắn là nhân vật gây nhiều tranh luận nhất, rõ ràng là vai chính diện nhưng lại có khá nhiều yếu tố “ngàn chấm”.Về nhan sắc của Vương Ngữ Yên thì chắc mình chẳng phải nói nhiều nhỉ? Với vẻ đẹp thanh tao, thoát tục, không vướng bụi trần, tựa tiên nữ đi lạc chốn nhân gian, nàng đã khiến cho Đoàn Dự phải say mê, thậm chí sẵn sàng “rớt liêm sỉ” vì yêu. Chưa kể, Vương Ngữ Yên còn là người hiểu cao, biết rộng, có kiến thức phong phú về các loại võ công trong thiên hạ nữa...
quảng cáo

Khi dõi theo bộ phim Thiên Long Bát Bộ, Quần Chúng Thích Ăn Dưa thấy có quá là nhiều mỹ nhân sắc nước hương trời, mỗi người đều có câu chuyện, tính cách riêng khiến khán giả nhớ mãi. Trong đó, “thần tiên tỷ tỷ” Vương Ngữ Yên chắc chắn là nhân vật gây nhiều tranh luận nhất, rõ ràng là vai chính diện nhưng lại có khá nhiều yếu tố “ngàn chấm”.

Về nhan sắc của Vương Ngữ Yên thì chắc mình chẳng phải nói nhiều nhỉ? Với vẻ đẹp thanh tao, thoát tục, không vướng bụi trần, tựa tiên nữ đi lạc chốn nhân gian, nàng đã khiến cho Đoàn Dự phải say mê, thậm chí sẵn sàng “rớt liêm sỉ” vì yêu. Chưa kể, Vương Ngữ Yên còn là người hiểu cao, biết rộng, có kiến thức phong phú về các loại võ công trong thiên hạ nữa nè!

Tài sắc vẹn toàn là vậy nhưng Vương Ngữ Yên lại không được lòng khán giả vì quá đỗi si tình, dại khờ khi yêu Mộ Dung Phục. Khi xem phim, hẳn các bạn cũng thấy lời thoại mà cô nàng nói nhiều nhất là “Biểu ca” rồi nhỉ? Đến nữ diễn viên Lý Nhược Đồng – người từng hóa thân thành Vương Ngữ Yên trên màn ảnh cũng từng chia sẻ rằng cô không thích vai diễn này chút nào vì quá lụy tình là đủ biết rồi đó!

Đồng thời, khi xem phim, không ít khán giả thấy bất bình thay cho Đoàn Dự - người luôn hết lòng hết dạ, sẵn sàng làm mọi việc, đối mặt với nguy khó chỉ vì nụ cười của mỹ nhân mà mãi chẳng nhận được sự hồi đáp từ nàng. Cũng may là ở phần cuối Thiên Long Bát Bộ, Vương Ngữ Yên đã nhận ra được bộ mặt thật của Mộ Dung Phục và hẹn ước với Đoàn Dự dưới giếng cạn, coi như một cái kết khá có hậu cho chàng thái tử Đại Lý.

>>>Xem thêm: Chân Hoàn Truyện và những cảnh thị tẩm ấn tượng nhất phim

Vương Ngữ Yên rời xa vòng tay của Đoàn Dự.
Để trở về với biểu ca Mộ Dung Phục.

Tuy nhiên, chẳng ai ngờ được, lúc tuổi già, nhà văn Kim Dung lại sửa đổi cái kết của nàng Vương Ngữ Yên. Trong bản chỉnh sửa năm 2005, Kim Dung đã để Vương Ngữ Yên buông tay “Đoàn lang” trở về bên Mộ Dung Phục, dù khi đó, biểu ca của nàng đang trong tình trạng thiếu minh mẫn, suốt ngày chỉ chìm đắm với mộng tưởng viển vông.

Sự cải biến của Kim Dung khiến mình và những người yêu thích kiếm hiệp đều thấy vô cùng khó hiểu, bởi lẽ Mộ Dung Phục chính là kẻ đã tiễn Vương phu nhân (mẹ Vương Ngữ Yên) đi. Dẫu biết vậy, người đẹp họ Vương vẫn “mặc kệ đời”, quyết ở bên chăm sóc cho kẻ thù thì quả thực là không cái dại nào bằng cái dại này. 

Hơn nữa, lựa chọn của Vương Ngữ Yên cũng có vẻ không phù hợp với chốn giang hồ đầy hào khí, có ân báo ân, có thù báo thù trong vũ trụ Thiên Long Bát Bộ.

À, mình còn phát hiện đây không phải lần đầu tiên Kim Dung chỉnh sửa những tình tiết liên quan tới Vương Ngữ Yên đâu nha! Trong phiên bản đầu tiên của Thiên Long Bát Bộ, nhà văn này từng mô tả “thần tiên tỷ tỷ” không chỉ hiểu cao biết rộng, lại còn là một cao thủ võ lâm, trên tầm cả Mộ Dung Phục. 

Như lời của Vương phu nhân thì: “Biểu ca của con là một đại nam nhân, hơn con những 10 tuổi nhưng lại là kẻ tầm thường, mãi không chịu tiến bộ, võ công chẳng bằng con lại còn cả ngày suy nghĩ viển vông, khiến họ Mộ Dung phải mất mặt. Bốn chữ “Cô Tô Mộ Dung” trăm năm trước uy phong tới nhường nào, mà võ công của biểu ca con thì sao? Có xứng với 4 chữ này hay không?”. Nghe là biết Vương Ngữ Yên hơn Mộ Dung Phục rồi.

Tuy nhiên, thật tiếc nuối là sau đó, Kim Dung đã vung bút, biến Vương Ngữ Yên trở thành một nữ tử nhu nhược, quá bi lụy vì tình, tới mức không có chủ kiến. Không chỉ xóa mất võ công của nàng, nhà văn đình đám này còn để cho Vương Ngữ Yên rời xa Đoàn Dự, nên duyên với kẻ thù nữa. Nghĩ cũng tội mà thôi cũng kệ chứ biết làm sao được giờ!

>>>Xem thêm: Thần Điêu: So kè cảnh Cô Long - Dương Quá tái ngộ qua các phiên bản

Lướt qua các diễn đàn giải trí, mình thấy có không ít người đánh giá rằng: “Vương Ngữ Yên là nữ chính thảm nhất dưới ngòi bút Kim Dung” khi bị nhiều lần sửa đổi, lại còn thay đổi theo hướng chẳng được lòng mọi người đấy cả nhà ạ! Cá nhân mình cũng khá đồng ý với điều này đó nha! Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về nhân vật Vương Ngữ Yên? Hãy chia sẻ ngay với Quần Chúng Thích Ăn Dưa dưới dòng bình luận nhé!

*Bài viết của Quần Chúng Thích Ăn Dưa gửi về DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích các ngôi sao Cbiz, còn chờ gì nữa mà không ghé qua trang DienAnh.Net để cập nhật những bài viết hấp dẫn ngay nào!