Vừa công chiếu ở nước ngoài ‘Hai Phượng’ nhận được bình luận tích cực

quảng cáo

Dù chỉ mới được công chiếu ở một vài rạp tại Mỹ trong hôm nay, ‘Hai Phượng’ của Ngô Thanh Vân đã nhận được các lời khen ngợi của các nhà phê bình.

“Phim hành động Việt Nam ‘Furie’ tung một cú đá nhanh vào mặt”

Nhà phê bình hàng đầu Cary Darling của Houston Chronicle đã khen ngợi bộ phim qua bài viết của mình tựa “Phim hành động Việt Nam ‘Furie’ tung một cú đá nhanh vào mặt”. Cây bút này còn cho rằng nếu như Jennifer Garner muốn làm một bộ phim hành động bớt nhạt nhẽo hơn ‘Peppermint’ thì cô có thể học hỏi từ Ngô Thanh Vân – người được ông nhận xét là một ngôi sao bùng nổ, đầy lôi cuốn trong một bộ phim hành động Việt Nam vô cùng mạnh mẽ. Ông cũng nhận xét bộ phim là tựa phim hấp dẫn nhất kể từ phim ‘The Raid 2: Berendal’ Của Indonesia ra mắt 5 năm trước.

Cây bút này cũng chú ý đạo diễn Lê Văn Kiệt, người được đào tạo tại trường Điện ảnh và Truyền hình của UCLA. Ông nhận xét một khi ‘Furie’ bắt được nhịp, mạch phim hoàn toàn không giảm tốc lại; và dù không phải là một bản giao hưởng của sự hỗn loạn và hủy diệt thể hiện trong ‘The Raid’ của Gareth Evans, ‘Furie’ mang lại một sự bùng nổ với các pha hành động nhanh chóng, dứt khoát.

hai-phuong-mai-cuong-phim

Thêm vào đó là cảnh hành động tay đôi đỉnh điểm trên đoàn tàu cũng là một điều đáng chú ý. Những cảnh này được hiện thực hóa nhờ vào bàn tay của chuyên viên điều phối mạo hiểm Kefi Abrikh, trong ê-kíp các phim như ‘Lucy’ và ‘Jason Bourne’

Với bộ phim ‘Hai Phượng’ và cùng bộ phim hành động ‘Buy Bust’ của Phillipine, tương lai của dòng phim hành động châu Á theo ông sẽ được thống trị bởi nữ giới – và ông sẽ không ngạc nhiên nếu Hollywood sớm gõ cửa liên hệ cả Lê Văn Kiệt và Ngô Thanh Vân.

Pha hành động của ‘Hai Phượng’ có thể sánh với các phim Hollywood

Còn Douglas Davidson của Elements of Madness thì cho rằng, ‘Hai Phượng’ là cơ hội để khán giả Mỹ biết được tài năng của Ngô Thanh Vân sau hàng loạt các vai phụ trong những bộ phim đình đám trước đây như ‘Star Wars: The Last Jedi’ hoặc ‘Ngọa hổ tàng long 2’. Cây bút này cho rằng chỉ riêng cốt truyện chính về một người mẹ tìm lại con bị bọn buôn người bắt cóc cũng đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khán giả. Dù ý chính của phim mang lại sự so sánh với loạt phim ‘Taken’ của Liam Neeson, nhưng nhà phê bình này nhận xét rằng bộ phim của Lê Văn Kiệt không quá sa đà vào những cảnh hủy diệt, cháy nổ hay những sự leo thang vô nghĩa như bộ phim Hollywood kia, và thay vào đó là sự gần gũi và thân thuộc, nhưng cũng đầy căng thẳng.

still-hai-phuong-cuong-phim

Ông còn nhận xét việc đạo diễn Lê Văn Kiệt không quá sa đà vào thuần những cảnh hành động không – điều sẽ dễ khiến khán giả dễ sớm mất đi sự hào hứng. Thay vào đó, giống như ‘John Wick’ đầu tiên, bộ phim cho khán giả thời gian và cơ hội để gắn bó cảm xúc vào bộ phim, và cân bằng được giữa hành động và yếu tố tình cảm. Douglas cũng khen bộ phim thể hiện được ngay cá tính và những điều mà Hai Phượng coi trọng ngay từ đầu, để xây dựng nhân vật và đồng thời, tạo nên “trái tim” của phim xoay quanh tình cảm của hai mẹ con. Và sau đó, ‘Hai Phượng’ bắt đầu dồn dập mạch truyện của mình với các cảnh hành động liên tục.

Bên cạnh câu chuyện chân thành và yếu tố hành động của các cảnh chiến đấu là kỹ năng Cinematography đẹp tuyệt vời từ Christopher Morgan Schmidt và thiết kế sản xuất từ Nguyễn Minh Dương

 

HD – Cuồng Phim

Theo Rotten Tomatoes

rn
[ad_2]rn
Cuu1ed3ng Phim","author":{"@type":"Person","name":"mrrploc","url":"https://gtop/author/mrrploc/"},"articleSection":["Tin Phim"],"image":{"@type":"ImageObject","url":"https://gtop/wp-content/uploads/2019/03/hai-phuong-furie-cuong-phim.jpg","width":866,"height":458},"publisher":{"@type":"Organization","name":"","url":"https://gtop","logo":{"@type":"ImageObject","url":""},"sameAs":["https://www.facebook.com/jegtheme/","https://twitter.com/jegtheme","#","https://youtube.com","#"]}}