Vở múa đương đại: Bão Xuyên

Vở múa đương đại: Bão Xuyên Vở múa đương đại: Bão Xuyên Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 19:30, Chủ Nhật 06/12/2020 Địa điểm: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội Vé miễn phí bắt đầu mở đăng ký online từ ngày 01/12/2020 ------- Chương trình múa đương đại Bão Xuyên sẽ lần đầu tiên được ra mắt công chúng. Đây là dự án hợp tác giữa 1648kilomet và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cùng sự tham gia hỗ trợ của T-group, The Core production, Navigator Studio và Meraki Sài-gòn. Như tên gọi của tác phẩm Bão Xuyên – những trận cuồng phong cuốn phăng mọi hiểu biết của loài người về thiên tai và dịch bệnh, giám đốc nghệ thuật – biên đạo múa Vũ Ngọc Khải chia sẻ một góc nhìn về khởi nguyên của sự sống, tính vẹn...
quảng cáo

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 19:30, Chủ Nhật 06/12/2020

Địa điểm: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Vé miễn phí bắt đầu mở đăng ký online từ ngày 01/12/2020

-------

Chương trình múa đương đại Bão Xuyên sẽ lần đầu tiên được ra mắt công chúng. Đây là dự án hợp tác giữa 1648kilomet và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cùng sự tham gia hỗ trợ của T-group, The Core production, Navigator Studio và Meraki Sài-gòn.

Như tên gọi của tác phẩm Bão Xuyên – những trận cuồng phong cuốn phăng mọi hiểu biết của loài người về thiên tai và dịch bệnh, giám đốc nghệ thuật – biên đạo múa Vũ Ngọc Khải chia sẻ một góc nhìn về khởi nguyên của sự sống, tính vẹn toàn và to lớn ẩn trong một hạt giống nhỏ. Cảm tác từ những gì xảy ra trong năm 2020, mối quan hệ giữa con người và mẹ Trái đất cũng được anh đề cập một cách thẳng thắn.

Bên cạnh đó, Bão Xuyên (hình ảnh hòn đá được ném trên mặt hồ tạo thành những vòng tròn đồng tâm) cũng đề cập đến tầm quan trọng của sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, vai trò của bố mẹ trong hành trình nuôi dưỡng, yêu thương con cái đúng cách. Những mặc định về thành công, hạnh phúc của xã hội hiện đại đã biến con người thành những người máy, xác sống khiến họ mất đi khả năng thấu cảm, dần quên đi cách kết nối yêu thương thực sự.

Thông qua ngôn ngữ múa đương đại kết hợp với âm nhạc trình diễn trực tiếp và nghệ thuật thị giác, Bão Xuyên mang đến cho khán giả một không gian nghệ thuật ngoài trời đầy màu sắc. Các nghệ sĩ sẽ đưa khán giả trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau khi chạm đến góc nhỏ bí ẩn trong lựa chọn hạnh phúc của mỗi người; hay vỡ oà trước sự nhẫn nại bền bỉ của Mẹ thiên nhiên dành cho con người; hoặc niềm vui sướng lúc được tận hưởng điều giản dị của khoảnh khắc chú tâm vào hiện tại.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện